ĐHQG TP. HCM mở đăng ký dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 1/2, ĐHQG TP. HCM bắt đầu mở cổng điện tử để thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến Kỳ thi Đánh giá năng lực.

Theo kế hoạch, đợt 1 của Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM sẽ tổ chức vào ngày 26/3 tại 21 tỉnh/thành phố như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Lâm Đồng, Tiền Giang, Đồng Tháp và Vĩnh Long… Kết quả của đợt 1 sẽ được công bố vào đúng một tuần sau khi thi, tức ngày 4/4.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại trang: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/. Các thông tin về bài thi mẫu, hướng dẫn đăng ký thi và phương thức thanh toán sẽ được thể hiện tại địa chỉ: http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html.

ĐHQG TP. HCM mở đăng ký dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 ảnh 1

Thí sinh tham dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Đặc biệt, năm nay, ĐHQG TP. HCM đã cải tiến về phương thức thanh toán cho thí sinh khi tập trung sử dụng thanh toán lệ phí thi thông qua các ví điện tử.

Theo đó, thí sinh sẽ lựa chọn một trong 4 phương thức thanh toán qua Viettel Money, Foxpay, Momo và Payoo để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Kỳ thi Đánh giá năng lực sẽ chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh. Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu; Giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh.

Bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm, với thời gian làm bài 150 phút, chú trọng đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng của thí sinh.

Việc tham dự Kỳ thi Đánh giá năng lực sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành và trường phù hợp với lựa chọn của bản thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.