ĐHQG TP. HCM: Tăng cường tình nguyện viên hỗ trợ dọn dẹp ký túc xá đón sinh viên

SVVN - Sáng nay, Trung tâm Quản lý ký túc xá đã phối hợp với Ban cán sự Đoàn Thanh niên ĐHQG TP. HCM cùng các lực lượng dân quân, cán bộ viên chức ĐHQG TP. HCM, tình nguyện viên... chuyển đồ đạc từ kho về từng phòng cho sinh viên để chuẩn bị đón các bạn quay lại ký túc xá.

Ký túc xá ĐHQG TP. HCM hiện đã hoàn thành việc trưng dụng làm Khu cách ly tập trung của Thành phố. Hiện tại, Ban Quản lý và các nhân viên ký túc xá đang khẩn trương khử trùng các phòng ở, cũng như trả lại đồ đạc của sinh viên về các phòng để kịp đón các bạn sinh viên trở lại vào ngày 10/5/2020.

Theo Ban quản lý và các nhân viên ký túc xá, lực lượng để thu dọn, trả đồ đạc của sinh viên về các phòng hiện khá khiêm tốn, vì vậy Ban Quản lý đã nhờ Ban Cán sự Đoàn Thanh niên ĐHQG TP. HCM huy động các bạn tình nguyện viên sinh viên hỗ trợ để công việc nhanh chóng được hoàn thành. Thơi gian hỗ trợ: 8h - 16h30, từ ngày 4/5 đến 6/5/2020 (thứ Hai đến thứ Tư). Địa điểm tập trung hỗ trợ: Cổng chính Ký túc xá khu B, ĐHQG TP. HCM (P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

ĐHQG TP. HCM: Tăng cường tình nguyện viên hỗ trợ dọn dẹp ký túc xá đón sinh viên ảnh 1 Tình nguyện viên hỗ trợ tại Ký túc xá ĐHQG TP. HCM, sáng ngày 4/5.

“Công việc chủ yếu của các bạn tình nguyện viên tham gia hỗ trợ là trả đồ đạc của sinh viên về các phòng. Tình nguyện viên sẽ được phân công hỗ trợ theo khu nhà và theo chỉ đạo của Đội trưởng Đội Tình nguyện. Để đảm bảo an toàn sức khỏe bản thân và mọi người, các tình nguyện viên tham gia tự trang bị găng tay, khẩu trang và chấp hành các quy định của Ban Quản lý Ký túc xá”, chị Diệu Hương, Phó Bí thư Ban cán sự Đoàn ĐHQG TP. 00HCM cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.