ĐHQG TP. HCM thành lập Viện Biến đổi khí hậu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 22/2, ĐHQG TP. HCM công bố quyết định thành lập Viện Biến đổi khí hậu, trực thuộc trường thành viên ĐH An Giang.

Viện Biến đổi khí hậu ban đầu được tổ chức với 15 thành viên, được thành lập nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng những vấn đề bức xúc về khí hậu, môi trường ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh An Giang nói riêng.

Nói về việc thành lập Viện Biến đổi khí hậu, ông Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho rằng, việc thành lập Viện có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho phát triển bền vững kinh tế - xã hội, môi trường ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

ĐHQG TP. HCM thành lập Viện Biến đổi khí hậu ảnh 1

PGS. TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG TP. HCM trao quyết định thành lập Viện Biến đổi khí hậu cho PGS. TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng trường ĐH An Giang. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Với nguồn lực và cơ sở vật chất hiện có, cùng sức mạnh nằm trong hệ thống của ĐHQG TP. HCM, nên việc hình thành Viện Biến đổi khí hậu là một giải pháp phát triển chiến lược. Ngoài ra, thông qua các mối quan hệ hợp tác để phát triển, đây cũng là các điều kiện tiên quyết để đảm bảo xây dựng Viện phát triển lâu dài và đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội bền vững tại Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam và quốc tế.

PGS. TS Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng trường ĐH An Giang chia sẻ: "Viện được đặt tại trường là một vinh dự, đồng thời là trách nhiệm lớn của nhà trường. Chúng tôi sẽ hợp tác với các đơn vị thành viên để có đội ngũ cộng tác mạnh hơn nhằm đáp ứng yêu cầu đề ra, đặc biệt là việc nghiên cứu ứng dụng những vấn đề bức xúc đang đặt ra ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.