ĐHQG TP. HCM thành lập Viện Biến đổi khí hậu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 22/2, ĐHQG TP. HCM công bố quyết định thành lập Viện Biến đổi khí hậu, trực thuộc trường thành viên ĐH An Giang.

Viện Biến đổi khí hậu ban đầu được tổ chức với 15 thành viên, được thành lập nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng những vấn đề bức xúc về khí hậu, môi trường ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh An Giang nói riêng.

Nói về việc thành lập Viện Biến đổi khí hậu, ông Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho rằng, việc thành lập Viện có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho phát triển bền vững kinh tế - xã hội, môi trường ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

ĐHQG TP. HCM thành lập Viện Biến đổi khí hậu ảnh 1

PGS. TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG TP. HCM trao quyết định thành lập Viện Biến đổi khí hậu cho PGS. TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng trường ĐH An Giang. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Với nguồn lực và cơ sở vật chất hiện có, cùng sức mạnh nằm trong hệ thống của ĐHQG TP. HCM, nên việc hình thành Viện Biến đổi khí hậu là một giải pháp phát triển chiến lược. Ngoài ra, thông qua các mối quan hệ hợp tác để phát triển, đây cũng là các điều kiện tiên quyết để đảm bảo xây dựng Viện phát triển lâu dài và đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội bền vững tại Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam và quốc tế.

PGS. TS Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng trường ĐH An Giang chia sẻ: "Viện được đặt tại trường là một vinh dự, đồng thời là trách nhiệm lớn của nhà trường. Chúng tôi sẽ hợp tác với các đơn vị thành viên để có đội ngũ cộng tác mạnh hơn nhằm đáp ứng yêu cầu đề ra, đặc biệt là việc nghiên cứu ứng dụng những vấn đề bức xúc đang đặt ra ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long".

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.