ĐHQG TP. HCM thành lập Viện Biến đổi khí hậu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 22/2, ĐHQG TP. HCM công bố quyết định thành lập Viện Biến đổi khí hậu, trực thuộc trường thành viên ĐH An Giang.

Viện Biến đổi khí hậu ban đầu được tổ chức với 15 thành viên, được thành lập nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng những vấn đề bức xúc về khí hậu, môi trường ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh An Giang nói riêng.

Nói về việc thành lập Viện Biến đổi khí hậu, ông Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho rằng, việc thành lập Viện có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho phát triển bền vững kinh tế - xã hội, môi trường ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

ĐHQG TP. HCM thành lập Viện Biến đổi khí hậu ảnh 1

PGS. TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG TP. HCM trao quyết định thành lập Viện Biến đổi khí hậu cho PGS. TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng trường ĐH An Giang. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Với nguồn lực và cơ sở vật chất hiện có, cùng sức mạnh nằm trong hệ thống của ĐHQG TP. HCM, nên việc hình thành Viện Biến đổi khí hậu là một giải pháp phát triển chiến lược. Ngoài ra, thông qua các mối quan hệ hợp tác để phát triển, đây cũng là các điều kiện tiên quyết để đảm bảo xây dựng Viện phát triển lâu dài và đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội bền vững tại Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam và quốc tế.

PGS. TS Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng trường ĐH An Giang chia sẻ: "Viện được đặt tại trường là một vinh dự, đồng thời là trách nhiệm lớn của nhà trường. Chúng tôi sẽ hợp tác với các đơn vị thành viên để có đội ngũ cộng tác mạnh hơn nhằm đáp ứng yêu cầu đề ra, đặc biệt là việc nghiên cứu ứng dụng những vấn đề bức xúc đang đặt ra ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…