ĐHQG TP. HCM tổ chức Ngày hội 'Những người cộng sản trẻ’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 28/3, ĐHQG TP. HCM tổ chức Ngày hội 'Những người cộng sản trẻ' ĐHQG TP. HCM, năm 2024. Chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, giúp sinh viên nhận thức sâu sắc về vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc kế thừa, xây dựng xã hội xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, Ngày hội nhằm tổng kết hành trình thi đua, phấn đấu, rèn luyện của tập thể đảng viên, đoàn viên ưu tú ĐHQG TP. HCM trong giai đoạn 2019 - 2024.

Tại Ngày hội, Đảng uỷ ĐHQG TP. HCM tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 9 quần chúng ưu tú. Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP. HCM cũng đã giới thiệu không gian triển lãm “Tuổi trẻ ĐHQG TP. HCM sắt son niềm tin với Đảng”. Không gian bao gồm 3 khu vực: Giới thiệu các hoạt động của các chi bộ sinh viên, sinh hoạt chính trị tại các đơn vị trong năm vừa qua; các mô hình, giải pháp tiêu biểu của Đoàn Thanh niên các đơn vị trong triển khai cuộc vận động “Người cộng sản trẻ” và các gương đảng viên trẻ tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Mỗi đảng viên trẻ, một việc làm tốt”, năm 2023.

ĐHQG TP. HCM tổ chức Ngày hội 'Những người cộng sản trẻ’ ảnh 1

9 quần chúng ưu tú được kết nạp đảng trong Ngày hội. (Ảnh: TLTĐ)

ĐHQG TP. HCM tổ chức Ngày hội 'Những người cộng sản trẻ’ ảnh 2
8 mô hình - giải pháp tiêu biểu được tuyên dương tại Ngày hội. (Ảnh: TLTĐ)

Tiếp nối chuỗi hoạt động của Ngày hội, Đảng uỷ ĐHQG TP. HCM tổ chức chương trình “Gặp gỡ đảng viên trẻ, đoàn viên ĐHQG TP. HCM”. Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP. HCM phối hợp cùng Ban Tuyên giáo, Đảng uỷ ĐHQG TP. HCM tổ chức chương trình "Những người cộng sản trẻ", với chủ đề “Chung ngọn cờ hồng”, đã tuyên dương 8 mô hình - giải pháp tiêu biểu trong triển khai cuộc vận động “Người cộng sản trẻ”, giai đoạn 2019 – 2024 và 19 gương đảng viên trẻ tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Mỗi đảng viên trẻ, một việc làm tốt”, năm 2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.