Điểm chuẩn của trường ĐH Sư phạm TP. HCM: Cao nhất là 27,15 điểm

0:00 / 0:00
0:00
Điểm chuẩn của trường ĐH Sư phạm TP. HCM: Cao nhất là 27,15 điểm
SVVN - Điểm chuẩn trúng tuyển của trường ĐH Sư phạm TP. HCM chính thức được công bố, với mức cao nhất là 27,15.

Nhìn chung điểm chuẩn trường ĐH Sư phạm TP. HCM tăng nhẹ so với năm 2020. Điểm chuẩn từ 19,5-27,15 điểm.

Đối với các ngành đào tạo giáo viên, Trừ ngành Giáo dục Thể chất, Giáo dục Mầm non và Sư phạm Tin học, các còn lại đều lấy điểm chuẩn trên 24. Cao nhất là ngành Sư phạm Tiếng Anh với 7,15 điểm, tăng 0,75 so với năm ngoái. Ở khối ngành ngoài Sư phạm, Ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn cao nhất là 26.

Thí sinh có thể xem danh sách trúng tuyển tại https://xettuyen.hcmue.edu.vn

Năm nay, trường ĐH Sư phạm TP. HCM tuyển 3770 chỉ tiêu cho các ngành sư phạm và ngoài Sư phạm với 2 phương thức tuyển sinh chính. Trường dành tối đa 20% chỉ tiêu của từng ngành xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD - ĐT. Với ngành Giáo dục Mầm non, thí sinh phải tham gia kỳ thi năng khiếu do trường tổ chức và phải đạt từ 6,5 điểm trở lên.

Trường cũng xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc xét kết quả học tập THPT với tất cả ngành, trừ Giáo dục Thể chất và Giáo dục Mầm non. Ngoài ra, trường kết hợp xét tuyển (điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc điểm học tập THPT) và thi tuyển cho ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Thể chất.

Điểm chuẩn của trường ĐH Sư phạm TP. HCM: Cao nhất là 27,15 điểm ảnh 1
Điểm chuẩn của trường ĐH Sư phạm TP. HCM: Cao nhất là 27,15 điểm ảnh 2

Điểm chuẩn các ngành của hai nhóm ngành đào tạo tại trường ĐH Sư phạm TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.
Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.