Điểm chuẩn của trường ĐH Sư phạm TP. HCM: Cao nhất là 27,15 điểm

0:00 / 0:00
0:00
Điểm chuẩn của trường ĐH Sư phạm TP. HCM: Cao nhất là 27,15 điểm
SVVN - Điểm chuẩn trúng tuyển của trường ĐH Sư phạm TP. HCM chính thức được công bố, với mức cao nhất là 27,15.

Nhìn chung điểm chuẩn trường ĐH Sư phạm TP. HCM tăng nhẹ so với năm 2020. Điểm chuẩn từ 19,5-27,15 điểm.

Đối với các ngành đào tạo giáo viên, Trừ ngành Giáo dục Thể chất, Giáo dục Mầm non và Sư phạm Tin học, các còn lại đều lấy điểm chuẩn trên 24. Cao nhất là ngành Sư phạm Tiếng Anh với 7,15 điểm, tăng 0,75 so với năm ngoái. Ở khối ngành ngoài Sư phạm, Ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn cao nhất là 26.

Thí sinh có thể xem danh sách trúng tuyển tại https://xettuyen.hcmue.edu.vn

Năm nay, trường ĐH Sư phạm TP. HCM tuyển 3770 chỉ tiêu cho các ngành sư phạm và ngoài Sư phạm với 2 phương thức tuyển sinh chính. Trường dành tối đa 20% chỉ tiêu của từng ngành xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD - ĐT. Với ngành Giáo dục Mầm non, thí sinh phải tham gia kỳ thi năng khiếu do trường tổ chức và phải đạt từ 6,5 điểm trở lên.

Trường cũng xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc xét kết quả học tập THPT với tất cả ngành, trừ Giáo dục Thể chất và Giáo dục Mầm non. Ngoài ra, trường kết hợp xét tuyển (điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc điểm học tập THPT) và thi tuyển cho ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Thể chất.

Điểm chuẩn của trường ĐH Sư phạm TP. HCM: Cao nhất là 27,15 điểm ảnh 1
Điểm chuẩn của trường ĐH Sư phạm TP. HCM: Cao nhất là 27,15 điểm ảnh 2

Điểm chuẩn các ngành của hai nhóm ngành đào tạo tại trường ĐH Sư phạm TP. HCM.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.