Điểm chuẩn ĐGNL Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) cao nhất là 996 điểm

0:00 / 0:00
0:00
Điểm chuẩn ĐGNL Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) cao nhất là 996 điểm
SVVN - Hội đồng tuyển sinh Khoa y (ĐHQG TP. HCM) công bố điểm chuẩn trúng tuyển phương thức xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2021 và ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP. HCM.

Với phương thức xét kết kết quả kỳ thi ĐGNL, ngành Y khoa (chất lượng cao) với 996 điểm, ngành Dược học (Chất lượng cao) là 971 điểm và Răng - Hàm - Mặt (Chất lượng cao) là 979 điểm. Điểm xét tuyển là điểm thi ĐGNL năm 2021 của ĐHQG TP.HCM tổ chức cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

Hội đồng tuyển sinh sẽ xét tuyển mỗi ngành tuyển 30% tổng chỉ tiêu của ngành với phương thức này. Ngoài ra, thí sinh phải thỏa mãn tiêu chí là có học lực năm lớp 12 xếp loại khá trở lên. Các hồ sơ hợp lệ được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp theo kết quả thi ĐGNL năm 2021

Điểm chuẩn ĐGNL Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) cao nhất là 996 điểm ảnh 1

Điểm chuẩn phương thức xét kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM năm 2021.

Với phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM, điểm đạt điều kiện trúng tuyển với ngành Y khoa là 87,2 điểm, ngành Dược học và Răng-Hàm-Mặt cùng 86,3 điểm.

Điểm đạt điều kiện trúng tuyển là tổng điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh trong 3 năm lớp 10,11 và 12. Thí sinh phải thỏa điều kiện đăng ký xét tuyển là thuộc danh sách 149 trường THPT theo quy định của ĐHQG TP. HCM, phải có học lực xếp loại Giỏi năm lớp 12.

Điểm chuẩn ĐGNL Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) cao nhất là 996 điểm ảnh 2

Điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP. HCM.

Các hồ sơ hợp lệ được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp theo tổng điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh trong 3 năm lớp 10, 11, 12. Hội đồng tuyển sinh căn cứ theo đó lấy đến khi đủ chỉ tiêu.

Trường hợp thí sinh bằng điểm, xét thêm tiêu chí phụ: đối với ngành Y Khoa, Răng – Hàm – Mặt và 2 ngành dự kiến mở mới là Y học cổ truyền và Điều dưỡng sẽ xét tổng điểm môn Sinh trong 3 năm THPT.

Đối với ngành Dược học (CLC) xét tổng điểm môn Hóa trong 3 năm THPT. Ngoài ra còn có tiêu chí phụ để xét là điểm chứng chỉ quốc tế môn tiếng Anh (IELTS của BC-British Council hay của IDP Education - International Development Program hoặc TOEFL của ETS - Educational Testing Service).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.