Điểm chuẩn ĐGNL Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) cao nhất là 996 điểm

0:00 / 0:00
0:00
Điểm chuẩn ĐGNL Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) cao nhất là 996 điểm
SVVN - Hội đồng tuyển sinh Khoa y (ĐHQG TP. HCM) công bố điểm chuẩn trúng tuyển phương thức xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2021 và ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP. HCM.

Với phương thức xét kết kết quả kỳ thi ĐGNL, ngành Y khoa (chất lượng cao) với 996 điểm, ngành Dược học (Chất lượng cao) là 971 điểm và Răng - Hàm - Mặt (Chất lượng cao) là 979 điểm. Điểm xét tuyển là điểm thi ĐGNL năm 2021 của ĐHQG TP.HCM tổ chức cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

Hội đồng tuyển sinh sẽ xét tuyển mỗi ngành tuyển 30% tổng chỉ tiêu của ngành với phương thức này. Ngoài ra, thí sinh phải thỏa mãn tiêu chí là có học lực năm lớp 12 xếp loại khá trở lên. Các hồ sơ hợp lệ được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp theo kết quả thi ĐGNL năm 2021

Điểm chuẩn ĐGNL Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) cao nhất là 996 điểm ảnh 1

Điểm chuẩn phương thức xét kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM năm 2021.

Với phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM, điểm đạt điều kiện trúng tuyển với ngành Y khoa là 87,2 điểm, ngành Dược học và Răng-Hàm-Mặt cùng 86,3 điểm.

Điểm đạt điều kiện trúng tuyển là tổng điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh trong 3 năm lớp 10,11 và 12. Thí sinh phải thỏa điều kiện đăng ký xét tuyển là thuộc danh sách 149 trường THPT theo quy định của ĐHQG TP. HCM, phải có học lực xếp loại Giỏi năm lớp 12.

Điểm chuẩn ĐGNL Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) cao nhất là 996 điểm ảnh 2

Điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP. HCM.

Các hồ sơ hợp lệ được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp theo tổng điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh trong 3 năm lớp 10, 11, 12. Hội đồng tuyển sinh căn cứ theo đó lấy đến khi đủ chỉ tiêu.

Trường hợp thí sinh bằng điểm, xét thêm tiêu chí phụ: đối với ngành Y Khoa, Răng – Hàm – Mặt và 2 ngành dự kiến mở mới là Y học cổ truyền và Điều dưỡng sẽ xét tổng điểm môn Sinh trong 3 năm THPT.

Đối với ngành Dược học (CLC) xét tổng điểm môn Hóa trong 3 năm THPT. Ngoài ra còn có tiêu chí phụ để xét là điểm chứng chỉ quốc tế môn tiếng Anh (IELTS của BC-British Council hay của IDP Education - International Development Program hoặc TOEFL của ETS - Educational Testing Service).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.