Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP. HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

0:00 / 0:00
0:00
Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP. HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
SVVN - Sáng nay, hai trường đào tạo chuyên ngành Y khoa tại TP. HCM là ĐH Y Dược TP. HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã công bố điểm  trúng tuyển dựa vào điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Tại trường ĐH Y Dược TP. HCM, ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất với 28,2 điểm. Ở phương thức xét tuyển kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, ngành y khoa có điểm chuẩn 27,65 điểm.

Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP. HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ảnh 1

Điểm chuẩn các ngành thuộc trường ĐH Y Dược TP. HCM.

Trong khi đó, tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ngành Y khoa và ngành Răng Hàm Mặt xét tuyển thí sinh có hộ khẩu ngoài TP. HCM (mã ngành có TQ) có điểm cao nhất là cùng 27,35 điểm. Ngành Y khoa xét tuyển thí sinh có hộ khẩu tại TP. HCM (mã ngành có TP) là 26,35 điểm. Thấp nhất là ngành Y tế công cộng với 21,35 điểm.

Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP. HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ảnh 2

Điểm chuẩn các ngành thuộc trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Năm 2021, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 1.280 chỉ tiêu. Trong đó, 50% chỉ tiêu tuyển thí sinh có hộ khẩu TP. HCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, 50% còn lại dành cho thí sinh các tỉnh thành ngoài TP. HCM. Việc xét tuyển dựa trên kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tổ hợp B - Toán – Hóa - Sinh chung cho tất cả các ngành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.