Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP. HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

0:00 / 0:00
0:00
Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP. HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
SVVN - Sáng nay, hai trường đào tạo chuyên ngành Y khoa tại TP. HCM là ĐH Y Dược TP. HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã công bố điểm  trúng tuyển dựa vào điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Tại trường ĐH Y Dược TP. HCM, ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất với 28,2 điểm. Ở phương thức xét tuyển kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, ngành y khoa có điểm chuẩn 27,65 điểm.

Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP. HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ảnh 1

Điểm chuẩn các ngành thuộc trường ĐH Y Dược TP. HCM.

Trong khi đó, tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ngành Y khoa và ngành Răng Hàm Mặt xét tuyển thí sinh có hộ khẩu ngoài TP. HCM (mã ngành có TQ) có điểm cao nhất là cùng 27,35 điểm. Ngành Y khoa xét tuyển thí sinh có hộ khẩu tại TP. HCM (mã ngành có TP) là 26,35 điểm. Thấp nhất là ngành Y tế công cộng với 21,35 điểm.

Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP. HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ảnh 2

Điểm chuẩn các ngành thuộc trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Năm 2021, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 1.280 chỉ tiêu. Trong đó, 50% chỉ tiêu tuyển thí sinh có hộ khẩu TP. HCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, 50% còn lại dành cho thí sinh các tỉnh thành ngoài TP. HCM. Việc xét tuyển dựa trên kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tổ hợp B - Toán – Hóa - Sinh chung cho tất cả các ngành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.