Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP. HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

0:00 / 0:00
0:00
Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP. HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
SVVN - Sáng nay, hai trường đào tạo chuyên ngành Y khoa tại TP. HCM là ĐH Y Dược TP. HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã công bố điểm  trúng tuyển dựa vào điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Tại trường ĐH Y Dược TP. HCM, ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất với 28,2 điểm. Ở phương thức xét tuyển kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, ngành y khoa có điểm chuẩn 27,65 điểm.

Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP. HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ảnh 1

Điểm chuẩn các ngành thuộc trường ĐH Y Dược TP. HCM.

Trong khi đó, tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ngành Y khoa và ngành Răng Hàm Mặt xét tuyển thí sinh có hộ khẩu ngoài TP. HCM (mã ngành có TQ) có điểm cao nhất là cùng 27,35 điểm. Ngành Y khoa xét tuyển thí sinh có hộ khẩu tại TP. HCM (mã ngành có TP) là 26,35 điểm. Thấp nhất là ngành Y tế công cộng với 21,35 điểm.

Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP. HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ảnh 2

Điểm chuẩn các ngành thuộc trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Năm 2021, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 1.280 chỉ tiêu. Trong đó, 50% chỉ tiêu tuyển thí sinh có hộ khẩu TP. HCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, 50% còn lại dành cho thí sinh các tỉnh thành ngoài TP. HCM. Việc xét tuyển dựa trên kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tổ hợp B - Toán – Hóa - Sinh chung cho tất cả các ngành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm