Điểm chuẩn vào trường ĐH Kinh tế TP. HCM, ĐH Ngân hàng TP. HCM, ĐH Tài chính Marketing

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều 22/8, Hội đồng tuyển sinh các trường: ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH), ĐH Ngân hàng TP. HCM, ĐH Tài chính Marketing đã có thông báo điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy năm 2023 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, UEH công bố kết quả các phương thức xét tuyển khóa 49, đại học chính quy năm 2023. Theo đó, mặt bằng điểm chuẩn các phương thức xét tuyển sớm tăng trong khi đó điểm chuẩn phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT ổn định. Các ngành mới thuộc lĩnh vực Máy tính và Công nghệ thông tin theo hướng ứng dụng và tích hợp đa lĩnh vực đặc biệt nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh.

Năm nay, điểm chuẩn 54 chương trình đào tạo tuyển sinh tại TP. HCM của UEH (mã trường: KSA) dao động từ 47 - 77 điểm đối với phương thức tuyển học sinh giỏi và phương thức tổ hợp môn; từ 800 - 985 đối với phương thức thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM; từ 22,49 - 27,2 đối với phương thức kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Tại UEH phân hiệu Vĩnh Long (mã trường: KSV), các phổ điểm lần lượt là từ 40 - 48; 550 - 600 và từ 17 điểm đối với phương thức kết quả thi tốt nghiệp THPT. Nhìn chung, mặt bằng điểm chuẩn tăng đều so với các năm.

Điểm chuẩn vào trường ĐH Kinh tế TP. HCM, ĐH Ngân hàng TP. HCM, ĐH Tài chính Marketing ảnh 1

Điểm chuẩn vào trường ĐH Kinh tế TP. HCM theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT ổn định so với năm 2022.

UEH phân hiệu Vĩnh Long dự kiến xét tuyển bổ sung 200 chỉ tiêu các chương trình đào tạo: Tiếng Anh thương mại; Quản trị; Quản trị Khách sạn; Marketing; Thương mại điện tử; Tài chính; Ngân hàng; Kế toán; Công nghệ và Đổi mới sáng tạo; Robot và Trí tuệ nhân tạo (hệ Kỹ sư); Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Kinh doanh Nông nghiệp.

Năm nay, UEH dành 900 suất học bổng cho các thí sinh giỏi, xuất sắc và thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chia sẻ và động viên cho tất cả các thí sinh vùng miền, xuất phát từ các điều kiện hoàn cảnh khác nhau.

Cụ thể, UEH dành hơn 600 suất học bổng khuyến khích học tập cho tân sinh viên trúng tuyển với kết quả xét tuyển cao, 165 suất học bổng hỗ trợ học tập dành cho những tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, 90 suất học bổng tuyển sinh dành cho 100% thí sinh có hộ khẩu tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trúng tuyển vào 3 chương trình đào tạo tại ngành Công nghệ và Đổi mới sáng tạo; Robot và Trí tuệ nhân tạo và Kinh doanh Nông nghiệp tại UEH, phân hiệu Vĩnh Long.

Ngoài ra, UEH đã xây dựng và ban hành đề án tín dụng học tập tại UEH với mục tiêu huy động nguồn lực từ bên ngoài tham gia vào hoạt động tín dụng học tập, nhằm tạo điều kiện cho người học được vay với lãi suất thấp nhất, thủ tục đơn giản, vừa đa dạng sản phẩm ngân hàng và hạn chế rủi ro của các ngân hàng đối tác.

Điểm chuẩn vào trường ĐH Kinh tế TP. HCM, ĐH Ngân hàng TP. HCM, ĐH Tài chính Marketing ảnh 2
Điểm chuẩn vào trường ĐH Kinh tế TP. HCM, ĐH Ngân hàng TP. HCM, ĐH Tài chính Marketing ảnh 3

Chi tiết điểm chuẩn trường ĐH Tài chính Marketing.

Cũng trong chiều nay, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Tài chính Marketing thông báo điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy năm 2023. Trường ĐH Tài chính Marketing lưu ý thí sinh, trước 17h ngày 8/9, thí sinh trúng tuyển bắt buộc phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống đăng ký xét tuyển chung của Bộ GD - ĐT.

Điểm chuẩn vào trường ĐH Kinh tế TP. HCM, ĐH Ngân hàng TP. HCM, ĐH Tài chính Marketing ảnh 4

Chi tiết điểm chuẩn trường ĐH Ngân hàng TP. HCM.

Tương tự, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Ngân hàng TP. HCM cũng thông báo điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy năm 2023 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dự kiến, vào các ngày 9 - 11/9 thí sinh sẽ làm thủ tục nhập học trực tiếp tại trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.