Điểm sàn xét tuyển trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM cao nhất 20

0:00 / 0:00
0:00
Điểm sàn xét tuyển trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM cao nhất 20.
Điểm sàn xét tuyển trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM cao nhất 20.
SVVN - Ngày 14/8/2021, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM (UEF) đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn) theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 ở 29 ngành đào tạo trình độ đại học.

Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao nhất là 20 điểm ở ngành Quan hệ quốc tế, Kinh doanh quốc tế. Các ngành Marketing, Công nghệ truyền thông, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng điểm nhận hồ sơ 19. Các ngành còn lại điểm sàn 18. Đây là các mức điểm tối thiểu thí sinh cần đạt để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển = Tổng điểm thi 3 môn + Điểm ưu tiên (nếu có)

Căn cứ trên mức điểm trường công bố, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường bằng phương thức thi tốt nghiệp THPT có thể xem xét điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 29/8 đến 17g00 ngày 5/9 theo hình thức trực tuyến trong thời gian quy định.

Tính đến thời điểm hiện tại, UEF là một trong những trường ngoài công lập đầu tiên công bố điểm sàn của phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. So với năm 2020, mức điểm nhận hồ sơ năm nay tăng từ 1 - 2 điểm. Đồng thời, điểm trúng tuyển năm 2020 cao hơn điểm sàn xét tuyển từ 1 - 6 điểm tuỳ ngành.

Điểm sàn xét tuyển trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM cao nhất 20 ảnh 1

Bảng so sánh điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2020 và 2021 của UEF.

Theo ThS. Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh của trường cho biết: “Năm 2021, trường có tổng chỉ tiêu 3.435 ở 29 ngành đào tạo, trong đó phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm 65% tổng chỉ tiêu. Năm nay, trường mở đào tạo thêm 4 ngành mới là Bất động sản, Tài chính quốc tế, Tâm lý học và Thiết kế đồ họa để thí sinh có thêm cơ hội lựa chọn ngành học yêu thích trong đợt điều chỉnh nguyện vọng sắp tới”.

Được biết, trong đợt đăng ký nguyện vọng năm nay theo phương thức thi tốt nghiệp THPT, trường có hơn 37.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Theo đánh giá của Hội đồng tuyển sinh, các năm qua trường thu hút lượng thí sinh khá lớn ở phương thức này vì ưu điểm chương trình đào tạo song ngữ, đáp ứng tốt nhu cầu học tiếng Anh bậc đại học hiện nay, đáng chú ý chính sách học bổng mà trường mang đến cho các thí sinh tài năng.

Theo thống kê, các ngành thế mạnh của trường như Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng tiếp tục được thí sinh quan tâm đăng ký đông, ông Doãn Nguyên chia sẻ thêm.

Song song với nhận đăng ký nguyện vọng bằng điều chỉnh theo phương thức tốt nghiệp THPT, trường cũng dành 30% chỉ tiêu xét học bạ, trong đó có cả chỉ tiêu dành cho thí sinh xét đặc cách công nhận tốt nghiệp. Phương thức này trường nhận hồ sơ đến hết tháng Tám.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.