Diễn đàn hội nhập “Sinh viên với tư duy phát triển bền vững”

0:00 / 0:00
0:00
Diễn đàn hội nhập “Sinh viên với tư duy phát triển bền vững”
SVVN - Hội Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) vừa tổ chức diễn đàn hội nhập “Sinh viên với tư duy phát triển bền vững”. Diễn đàn với mong muốn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tranh luận thông qua những vấn đề về tư duy phát triển bền vững tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Diễn đàn là một bước đệm cho các bạn sinh viên tiếp cận với các cuộc tranh biện đúng nghĩa, trang bị thêm kỹ năng phát biểu trước đám đông, kỹ năng ngoại ngữ...

Khởi động cho diễn đàn là phần chia sẻ của cô Selena Lê, Trưởng làng Quốc tế TECHFEST 2020, Giám đốc Điều hành WSAFE cùng chị Phạm Thị Quỳnh Chi, đại diện từ Hội Sinh viên Việt Nam tại Ý. Buổi giao lưu đã góp phần giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn các vấn đề thực tiễn về tư duy phát triển bền vững, từ đó tạo cho mình những mục tiêu tốt đẹp và hành động vì một môi trường lành mạnh xung quanh.

Không những thế, cô Selena Lê cũng đã nhấn mạnh rằng thế hệ genZ luôn luôn bắt đầu hành động dựa vào những động lực và mục đích của bản thân được đề ra, chính vì thế, tất cả các bạn sinh viên ngày nay nên dành thời gian để xác định mục tiêu của bản thân và cố gắng hoàn thành nó đến cùng.

Diễn đàn hội nhập “Sinh viên với tư duy phát triển bền vững” ảnh 1

Các bạn sinh viên tham dự diễn đàn đã tranh luận sôi nổi.

Tại diễn đàn đã diễn ra cuộc thi tranh biện đến từ 16 đội thi đầy tài năng và tự tin đến từ nhiều trường ĐH tại TP. HCM. Các bạn đã cố gắng tranh biện để bảo vệ luận điểm của mình và đề ra những giải pháp thực tế và hiệu quả dựa vào các chủ đề được Ban Tổ chức đưa ra. Mặc dù tất cả các đội thi đều hoàn thành rất tốt cuộc tranh biện và sau đó Ban Tổ chức đã rất khó khăn để tìm ra đội thi chiến thắng cuối cùng thuộc về đội 𝗧𝗛𝗜𝗡𝗞𝗜𝗡𝗚 𝗖𝗨𝗕𝗘 đến từ trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM).

Diễn đàn hội nhập “Sinh viên với tư duy phát triển bền vững” ảnh 2

Nhiều diễn giả đã chia sẻ tại diễn đàn.

“Diễn đàn hội nhập đã khép lại nhưng hy vọng rằng các bạn sinh viên hãy tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm mục tiêu của mình cho các vấn đề bền vững trên toàn thế giới. Vì có thể năm sau diễn đàn hội nhập sẽ trở lại với tất cả các bạn sinh viên - những ai muốn thử sức và mong muốn vượt qua giới hạn của bản thân”, đại diện Ban Tổ chức chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

SVVN - Sáng ngày 20/6, anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, tại một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022 - 2023 trên địa bàn thành phố.
Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

SVVN - Trong tuần đầu của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022, thanh niên cả nước đã khởi động bằng nhiều hình thức hoạt động như sửa chữa hàng trăm ki lô mét đường, trồng gần 300.000 cây xanh, xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái