Diễn đàn hội nhập “Sinh viên với tư duy phát triển bền vững”

0:00 / 0:00
0:00
Diễn đàn hội nhập “Sinh viên với tư duy phát triển bền vững”
SVVN - Hội Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) vừa tổ chức diễn đàn hội nhập “Sinh viên với tư duy phát triển bền vững”. Diễn đàn với mong muốn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tranh luận thông qua những vấn đề về tư duy phát triển bền vững tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Diễn đàn là một bước đệm cho các bạn sinh viên tiếp cận với các cuộc tranh biện đúng nghĩa, trang bị thêm kỹ năng phát biểu trước đám đông, kỹ năng ngoại ngữ...

Khởi động cho diễn đàn là phần chia sẻ của cô Selena Lê, Trưởng làng Quốc tế TECHFEST 2020, Giám đốc Điều hành WSAFE cùng chị Phạm Thị Quỳnh Chi, đại diện từ Hội Sinh viên Việt Nam tại Ý. Buổi giao lưu đã góp phần giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn các vấn đề thực tiễn về tư duy phát triển bền vững, từ đó tạo cho mình những mục tiêu tốt đẹp và hành động vì một môi trường lành mạnh xung quanh.

Không những thế, cô Selena Lê cũng đã nhấn mạnh rằng thế hệ genZ luôn luôn bắt đầu hành động dựa vào những động lực và mục đích của bản thân được đề ra, chính vì thế, tất cả các bạn sinh viên ngày nay nên dành thời gian để xác định mục tiêu của bản thân và cố gắng hoàn thành nó đến cùng.

Diễn đàn hội nhập “Sinh viên với tư duy phát triển bền vững” ảnh 1

Các bạn sinh viên tham dự diễn đàn đã tranh luận sôi nổi.

Tại diễn đàn đã diễn ra cuộc thi tranh biện đến từ 16 đội thi đầy tài năng và tự tin đến từ nhiều trường ĐH tại TP. HCM. Các bạn đã cố gắng tranh biện để bảo vệ luận điểm của mình và đề ra những giải pháp thực tế và hiệu quả dựa vào các chủ đề được Ban Tổ chức đưa ra. Mặc dù tất cả các đội thi đều hoàn thành rất tốt cuộc tranh biện và sau đó Ban Tổ chức đã rất khó khăn để tìm ra đội thi chiến thắng cuối cùng thuộc về đội 𝗧𝗛𝗜𝗡𝗞𝗜𝗡𝗚 𝗖𝗨𝗕𝗘 đến từ trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM).

Diễn đàn hội nhập “Sinh viên với tư duy phát triển bền vững” ảnh 2

Nhiều diễn giả đã chia sẻ tại diễn đàn.

“Diễn đàn hội nhập đã khép lại nhưng hy vọng rằng các bạn sinh viên hãy tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm mục tiêu của mình cho các vấn đề bền vững trên toàn thế giới. Vì có thể năm sau diễn đàn hội nhập sẽ trở lại với tất cả các bạn sinh viên - những ai muốn thử sức và mong muốn vượt qua giới hạn của bản thân”, đại diện Ban Tổ chức chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.