Có 41 kết quả :

Xúc động câu chuyện của những bác sĩ tuyến đầu, ông tổ trưởng... thi đua yêu nước

Xúc động câu chuyện của những bác sĩ tuyến đầu, ông tổ trưởng... thi đua yêu nước

SVVN - “Nhìn lại quá trình chiến đấu với đại dịch đã qua, tôi nhận thấy quyết định, nỗ lực của mình cùng tập thể là hoàn toàn đúng đắn, xứng đáng vì lợi ích cộng đồng. Mọi nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng”, BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết nói về thời điểm gian lao trong đại dịch COVID-19.
'Bông hoa' điển hình tiên tiến trên quê hương Bác

'Bông hoa' điển hình tiên tiến trên quê hương Bác

Sáng 11/6, tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc trong phong trào Thi đua yêu nước năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đến dự và phát biểu khai mạc. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương và các địa phương cùng 700 đại biểu điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước từ khắp mọi miền Tổ quốc.
Thủ tướng: Khuyến khích tinh thần dám nghĩ, dám làm, vì lợi ích chung

Thủ tướng: Khuyến khích tinh thần dám nghĩ, dám làm, vì lợi ích chung

SVVN - “Những điển hình tiên tiến dù ở độ tuổi, cương vị nào, ngành nghề nào đều tỏa sáng tinh thần yêu nước, sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung, vì lợi ích của quốc dân đồng bào; tiêu biểu cho ý chí, nghị lực, khát vọng vươn lên, cống hiến vì cộng đồng, vì xã hội”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.
Học tập, làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên

Học tập, làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên

SVVN - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thiêng liêng, hàng ngày ai cũng có thể làm được. Mỗi ngày thực hiện một việc tốt, dù nhỏ thì sẽ thành việc lớn, mang lại thành công tốt đẹp.
Chị Tàn và phụ nữ người Dao ở huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn ươm cây giống, phát triển sản xuất -Ảnh: Duy Chiến

Thoát nghèo từ nghề ươm giống cây

SVVN - Nhiều năm nay, vườn ươm giống cây lâm nghiệp của gia đình chị Đặng Thị Tàn (SN 1989), thôn Tân Tiến, xã Tân Hòa, huyện Bình Gia, Lạng Sơn trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều hộ dân trong và ngoài tỉnh. Từ mô hình này đã mang lại cho gia đình nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.
Các điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư giai đoạn 2018 - 2020 được tuyên dương sáng 29/8, tại Hà Nội. Ảnh: Bảo Anh

Tuyên dương 50 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

SVVN - Sáng 29/8, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư tổ chức Lễ tuyên dương 50 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V. Đây là những điển hình tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất, có nhiều ý tưởng, sáng kiến sáng tạo làm lợi cho đơn vị, doanh nghiệp cũng như tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, cống hiến cho cộng đồng.
Tuyên truyền người tốt việc tốt không dễ

Tuyên truyền người tốt việc tốt không dễ

SVVN - Tuyên truyền gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến là cách lan tỏa "những bông hoa đẹp trong vườn hoa dân tộc", nhưng không phải là việc dễ nếu xét theo khía cạnh tạo nên được một sản phẩm báo chí thu hút được bạn đọc. Nhà báo phải dày công tìm tòi, có người phải “nuôi” nhân vật của mình đến 6 năm.
Giao lưu điển hình toàn quốc 2019

Giao lưu điển hình toàn quốc 2019

Ngày 19/8/2019, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức chương trình Giao lưu toàn quốc các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019, với chủ đề “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng”.