Đoàn ĐHQG Hà Nội: Khởi động Tháng Thanh niên 2024, với hành trình đến các địa chỉ đỏ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa qua, Đoàn ĐHQG Hà Nội đã tổ chức chương trình phát động Tháng Thanh niên năm 2024 và hành trình đến các địa chỉ đỏ. Đây là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), qua đó góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên trong thời đại mới.

Tháng Thanh niên năm 2024, với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” được phát động nhằm phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên ĐHQG Hà Nội trong các công trình, phần việc, nâng cao ý thức, trách nhiệm xã hội của đoàn viên, thanh niên, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đoàn ĐHQG Hà Nội: Khởi động Tháng Thanh niên 2024, với hành trình đến các địa chỉ đỏ ảnh 1
Đoàn ĐHQG Hà Nội tham quan, tìm hiểu về các hiện vật lịch sử tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại chương trình, chị Hứa Thanh Hoa - Bí thư Đoàn ĐHQG Hà Nội bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên và đề nghị các cơ sở Đoàn tích cực triển khai và bám sát các nội dung trọng tâm như: Triển khai có hiệu quả các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024, do Ban Thường vụ Đoàn ĐHQG Hà Nội triển khai; ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong công việc của Tháng Thanh niên, quản lý đoàn viên trên phần mềm quản lý đoàn viên; tích cực tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền và phối hợp với các lực lượng xã hội nhằm chăm lo, hỗ trợ, phát triển đoàn viên.

Hành trình tới các địa chỉ đỏ là hoạt động nhằm bồi dưỡng, vun đắp tư tưởng chính trị cho đoàn viên, thanh niên trong toàn ĐHQG Hà Nội, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, vun đắp tinh thần chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, rèn luyện, công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đoàn ĐHQG Hà Nội: Khởi động Tháng Thanh niên 2024, với hành trình đến các địa chỉ đỏ ảnh 2
Vở diễn Huyền thoại tuổi thanh xuân.

Trong chuỗi hành trình tới các địa chỉ đỏ, gần 100 cán bộ Đoàn chủ chốt của các đơn vị trong ĐHQG Hà Nội đã tới tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, với chuyên đề: Bác Hồ với thanh niên. Đoàn được tham quan các không gian trưng bày tái hiện lại tiểu sử của Bác từ thời thơ ấu và niên thiếu tại quê hương Nghệ An, từ năm 1890 - 1910, cho đến những kỷ vật trong suốt quãng thời gian hoạt động của Bác sau này. Bên cạnh đó, đoàn cũng được xem bộ phim tư liệu Người đi tìm hình của nước và nghe các báo cáo chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tinh thần học tập suốt đời và ý chí nghị lực vượt qua khó khăn thử thách của Nguyễn Tất Thành – Hồ Chí Minh. Chuyên đề đã cung cấp những kiến thức cơ bản về lịch sử ra đi tìm đường cứu nước của Bác và tấm gương tự học tập suốt đời của Người.

Đoàn ĐHQG Hà Nội: Khởi động Tháng Thanh niên 2024, với hành trình đến các địa chỉ đỏ ảnh 3
Các đoàn viên, thanh niên học tập chuyên đề Người đi tìm hình của Nước tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Cũng trong khuôn khổ chương trình hành trình đỏ, đã tới tham quan Bảo tàng Phụ nữ, với chủ đề: Phụ nữ trong gia đình và Phụ nữ trong lịch sử, cùng hoạt động tham quan, tìm hiểu về kỷ vật của 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc. Tại đây, đoàn cũng được xem vở diễnHuyền thoại tuổi thanh xuân tái hiện lại vùng trọng điểm Ngã ba Đồng Lộc năm 1968, trên tuyến đường huyết mạch 15A, nơi 10 nữ Anh hùng liệt sĩ tiểu đội 4-C552 Thanh niên xung phong đã sống, chiến đấu và hi sinh khi thực hiện nhiệm vụ bảo đảm liên tục thông đường cho các đoàn xe chở vũ khí, lương thực từ miền Bắc vào chiến trường miền Nam. Dù chỉ là vở diễn tái hiện, nhưng không gian Ngã ba Đồng Lộc hiện ra trước mắt người xem phản ánh được sự gian khổ, ác liệt của một giai đoạn bi tráng nhưng hào hùng của dân tộc, tỏa sáng trong đó lý tưởng cao đẹp, lòng yêu nước và những giá trị nhân bản của người Việt Nam nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng, sẵn sàng hy sinh tất cả vì độc lập, tự do, vì sự nghiệp thống nhất đất nước.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.