Đoàn Hành trình 'Sinh viên với khát vọng non sông' dâng hương tại chiến trường Điện Biên Phủ

SVVN - Chiều ngày 24/4, tại Đền thờ Liệt sĩ chiến trường Điện Biên Phủ, đoàn Hành trình 'Sinh viên với khát vọng non sông' tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và đồng bào đã hy sinh trên mảnh đất Điện Biên anh hùng.
Đoàn Hành trình 'Sinh viên với khát vọng non sông' dâng hương tại chiến trường Điện Biên Phủ ảnh 1

Đoàn đại biểu Hành trình 'Sinh viên với Khát vọng non sông' do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức với sự tham gia của các đại biểu là cán bộ, hội viên, sinh viên trên toàn quốc, do chị Hồ Hồng Nguyên – Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam làm Trưởng đoàn, tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và đồng bào đã hy sinh tại Chiến trường Điện Biên Phủ.

Đoàn Hành trình 'Sinh viên với khát vọng non sông' dâng hương tại chiến trường Điện Biên Phủ ảnh 2

Tại chương trình, đoàn Hành trình thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cùng cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, quân và dân cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Đoàn Hành trình 'Sinh viên với khát vọng non sông' dâng hương tại chiến trường Điện Biên Phủ ảnh 3Đoàn Hành trình 'Sinh viên với khát vọng non sông' dâng hương tại chiến trường Điện Biên Phủ ảnh 4Đoàn Hành trình 'Sinh viên với khát vọng non sông' dâng hương tại chiến trường Điện Biên Phủ ảnh 5

Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 là một mốc son chói lọi, bản anh hùng ca bất diệt của lịch sử dân tộc, với “56 ngày đêm, khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt, máu trộn bùn non, gan không núng, chí không mòn”, đã “Chín năm làm một Điện Biên, nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng“. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã trở thành biểu tượng của sự kế thừa, phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Đoàn Hành trình 'Sinh viên với khát vọng non sông' dâng hương tại chiến trường Điện Biên Phủ ảnh 6Đoàn Hành trình 'Sinh viên với khát vọng non sông' dâng hương tại chiến trường Điện Biên Phủ ảnh 7Đoàn Hành trình 'Sinh viên với khát vọng non sông' dâng hương tại chiến trường Điện Biên Phủ ảnh 8

Để làm nên chiến thắng đó, hàng nghìn người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã hiến dâng tuổi thanh xuân và sinh mệnh của mình cho độc lập, tự do của đất nước, cho Chiến dịch đến ngày toàn thắng.

Đoàn Hành trình 'Sinh viên với khát vọng non sông' dâng hương tại chiến trường Điện Biên Phủ ảnh 9

“Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.

Đoàn Hành trình 'Sinh viên với khát vọng non sông' dâng hương tại chiến trường Điện Biên Phủ ảnh 10

Đoàn đại biểu Hành trình 'Sinh viên với Khát vọng non sông' bày tỏ lòng thành kính, dâng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm tri ân những người con ưu tú của dân tộc đã làm rạng danh non sông, đất nước Việt Nam để cho thế hệ hôm nay và mai sau tiếp bước truyền thống cha anh, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.

Tin liên quan