SVVN - Được biết đến với tên Công ty CP Vũng Đục, có địa chỉ tại tổ 63, khu Diêm Thủy, phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh, là đơn vị có thâm niên hàng chục năm quản lý, khai thác hệ thống 5 hang động 'độc nhất vô nhị' bên ven bờ vịnh Bái Tử Long.
SVVN - Tham gia dự án chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, công ty đạt giải thưởng cao nhất có hơn 1.500ha đăng ký, đạt mức giảm phát thải khí nhà kính trung bình hơn 6,5 tấn CO2e/ha, lợi nhuận trung bình của nông hộ đạt hơn 68%...
SVVN - Chiều 17/3, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ tôn vinh, khen thưởng các tập thể tham gia đóng góp tích cực cho chương trình “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn Lạng Sơn.
SVVN - Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt giảm gần phân nửa doanh thu và 70% lợi nhuận sau thuế năm 2024 đã công bố trước đó do chưa ghi nhận chuyển nhượng dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Bắc Hà Thanh.
SVVN - Nhờ có đường cao tốc, việc kết nối giữa tỉnh Bình Thuận với các cảng biển, sân bay trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam rất thuận lợi, hàng loạt doanh nghiệp đã tìm tới Bình Thuận để tìm đất xây khu công nghiệp.
SVVN - Chiều 14/3, Lào Cai tổ chức chương trình gặp gỡ 2025 với chủ đề “Lào Cai - Trung tâm kết nối giao thương Việt Nam - ASEAN và Tây Nam, Trung Quốc: Cơ hội cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư”. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức với sự tham gia của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, các cơ quan quản lý, doanh nghiệp quốc tế.
SVVN - Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 có tổng mức đầu tư hơn 52 triệu USD, tương đương hơn 1,3 nghìn tỷ đồng được xây dựng tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An. Đây được kỳ vọng sẽ tạo ra cú đột phá lớn cho phát triển công nghiệp của tỉnh Nghệ An.
SVVN - Hiện nay, VSIP Quảng Ngãi đã đầu tư và phát triển hạ tầng quy mô trên 500 ha theo hướng KCN chuyên nghiệp, xanh và thân thiện với môi trường, thu hút được được 43 dự án với tổng vốn đầu tư trên 1,2 tỷ USD, trong đó có 38 dự án có vốn FDI đến từ các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Bỉ, Trung Quốc, Singapore.
SVVN - Việc Ấn Độ dỡ bỏ lệnh hạn chế xuất khẩu gạo đẩy nguồn cung lúa gạo toàn cầu tăng, giá gạo thế giới trước viễn cảnh tiếp tục giảm trong đó có gạo Việt Nam. Tuy nhiên, theo một số doanh nghiệp, gạo Việt Nam ở phân khúc khác với gạo Ấn Độ và có chỗ đứng riêng nên không đáng ngại, thậm chí ở một góc độ nào đó còn có lợi cho gạo Việt.
SVVN - Công ty CP Sợi Thế Kỷ sẽ phát hành riêng lẻ gần 49,6 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên gần 1.597 tỷ đồng. Công ty CP Đầu tư TDG Global chào bán tối đa 37 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chuyên nghiệp và cổ đông để thu về gần 400 tỷ đồng.
SVVN - Bên cạnh 90 doanh nghiệp thành lập mới, số doanh nghiệp tại Huế đăng ký tạm ngưng hoạt động là 423 doanh nghiệp, tăng 72 doanh nghiệp kể từ đầu năm đến nay. Đây là thực tế báo động xu hướng giảm phát triển doanh nghiệp tại địa phương.
SVVN - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Được cùng uống cà phê, ăn sáng cùng các doanh nhân, doanh nghiệp (DN) TPHCM, nghe các chuyên gia hiến kế giải pháp để thành phố đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số.
SVVN - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) - nhìn nhận trọng tâm trong thời gian tới là đẩy mạnh tháo gỡ “cục máu đông” ở những điểm nghẽn của các dự án, nhằm đưa các dự án đi vào vận hành, qua đó tháo gỡ cho doanh nghiệp, khơi thông các nguồn lực để phát triển.
SVVN - Nhiều phụ nữ hiện nay đang quên mất thiên chức làm mẹ, dù lập gia đình nhưng lại trì hoãn, bỏ qua việc sinh sản khiến mức sinh xã hội giảm. Mức sinh giảm thấp hơn mức tử sẽ khiến nhân loại đối mặt với thảm họa diệt vong.
SVVN - Nói về làm nhà ở xã hội hiện nay, Thủ tướng nêu loạt câu hỏi: “Các doanh nghiệp chưa làm vì sao, phải chăng vì chính quyền chưa dám giao việc? Có thể giao trực tiếp cho doanh nghiệp, không cần qua đấu thầu được không, miễn là bảo đảm công khai, minh bạch, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí? Nếu đấu thầu thì phải bảo đảm thực chất, không hình thức, không quân xanh, quân đỏ, tránh tình trạng quy trình rất dài, tốn thời gian mà không mang lại điều gì cả”.
SVVN - Chiều 5/3, tại họp báo thường kỳ Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi đã trả lời câu hỏi của PV Tiền Phong xoay quanh vấn đề quản lý tài sản số, tiền số (tiền ảo).
SVVN - Trong 2 tháng đầu năm nay, Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu tấn gạo tăng 6% so với cùng kỳ năm trước, nhưng giảm tới 14% về giá trị khi chỉ mang về 613 triệu USD. Điều này một phần do điểm yếu kết nối giữa sản xuất và tiêu thụ chưa được giải quyết, lặp đi lặp lại mỗi mùa và đã nói nhiều năm nay vẫn chưa có giải pháp.
SVVN - Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị bố trí, sắp xếp nhân sự bộ phận một cửa đảm bảo tiêu chuẩn; kiện toàn bộ phận một cửa các cấp và triển khai theo hướng lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm; đẩy mạnh tiếp nhận thủ tục hành chính không phụ thuộc vào địa giới trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin.
SVVN - “Nếu sản xuất theo kiểu truyền thống, sản phẩm dệt may xuất sang thị trường châu Âu có giá khoảng 11 USD/cái nhưng khi đáp ứng tiêu chí sản xuất bền vững có thể bán được 23 USD/cái” - ông Phạm Văn Việt - Chủ tịch HĐQT Công ty Việt Thắng Jean - cho hay.
SVVN - Từ nửa cuối năm 2024 đến nay, tình hình tài chính của Rạng Đông Holding gặp nhiều khó khăn dẫn đến việc bị nhảy nhóm nợ xấu trên hệ thống tín dụng quốc gia. Kéo theo đó là sự khó khăn trong hoạt động của các công ty con, công ty thành viên. Hiện nay, các công ty con, công ty thành viên và Rạng Đông Holding đều đang tạm ngừng hoạt động. Nhân sự đa số đã nghỉ việc.
SVVN - Thủ tướng chỉ đạo về vấn đề lãi suất; Ngân hàng cho vay 'rất nhỏ giọt'; chuyển giao 18 doanh nghiệp Nhà nước; vay gần 6.000 lượng vàng 16 năm chưa trả... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
SVVN - Doanh nghiệp (DN) nào cũng cần vốn, cũng muốn được vay vốn với lãi suất ưu đãi để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, không phải DN nào cũng dễ dàng tiếp cận vốn vay từ ngân hàng, nhất là với DN vừa và nhỏ lại càng khó khăn hơn.
SVVN - Khuyến khích doanh nghiệp tham gia và tận dụng thêm các nguồn lực quốc tế; thêm thông tin về thị trường lao động để doanh nghiệp và người lao động "tìm thấy nhau"… là những ý kiến trao đổi tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Luật Việc làm (sửa đổi).
SVVN - Công ty CP Kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn vay ngân hàng hơn 5.830 lượng vàng SJC từ lúc giá 17,5 triệu đồng/lượng từ năm 2009 đến nay nhưng mất khả năng trả nợ. Ngân hàng nhiều lần giảm giá khoản nợ nhưng vẫn chưa bán đấu giá thành công.
SVVN - “Hiện nay chỉ khoảng 30-35% doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tiếp cận vốn vay ngân hàng với tài sản thế chấp, cũng có một số ngân hàng thực hiện cho vay dựa trên tài sản hình thành trong tương lai nhưng rất nhỏ giọt”, ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - phản ánh.