“Đội áo xanh” đi chợ giúp người dân mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
“Đội áo xanh” đi chợ giúp người dân mùa dịch
SVVN - “Đi chợ giúp dân” là một trong những hoạt động thiết thực của đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện TP. Thủ Đức (TP. HCM) nhằm hỗ trợ cho người dân về lương thực, thực phẩm để người dân ở yên tại nhà, góp phần phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.  

Đặc biệt, từ ngày 23/8 đến 6/9, khi toàn thành phố thực hiện nghiêm giãn cách để quyết tâm kiểm soát dịch bệnh, trên địa bàn TP. Thủ Đức hàng loạt hoạt động đi chợ giúp dân nhanh chóng được triển khai với sự tham gia tích cực của lực lượng quân đội, hội viên các đoàn thể, cán bộ công chức, các tình nguyện viên sinh viên.

Thông qua các kênh như Zalo, Facebook của các phường, thông tin đăng ký các đơn hàng đến triển khai đến người dân ở từng khu phố, tổ dân phố. Từ đó, các tình nguyện viên có thể cập nhật trực tiếp từng đơn hàng, kiểm tra, tổ chức đi siêu thị mua thực phẩm theo yêu cầu, giao hàng của người dân một cách thuận lợi.

“Đội áo xanh” đi chợ giúp người dân mùa dịch ảnh 1

Nhiều bạn sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ đi chợ cho người dân.

Đoàn phường Linh Trung, do đặc thù địa bàn rộng, dân cư đông, nhu cầu hàng lớn, đơn hàng nhận về mỗi ngày khoảng 300 đơn nên khi triển khai, các bạn phân loại ngay đơn hàng theo 2 nhóm: Nhóm mua theo combo (chiếm đa số) để tiếp nhận, gửi đến các siêu thị đặt trước, với nhóm mua theo nhu cầu người dân thì lực lượng đoàn viên, sinh viên tình nguyện trực tiếp đi mua. Minh Đăng, (trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ. “Mình rất vui khi được tham gia hoạt động này. Hy vọng, thành phố sớm kiểm soát được dịch bệnh để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường”.

Nguyễn Quỳnh Thảo Nguyên – Bí thư Chi đoàn Khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước là một trong những người tiên phong và đã vận động thêm 11 đoàn viên khu phố tham gia "Nhóm đi chợ giúp dân". Tuy nhóm chỉ có ba nam, còn lại là nữ nhưng các bạn đã xử lý công việc kịp thời. Các bạn sắp xếp đơn hàng khoa học, thứ Hai, thứ Sáu nhận đăng ký từ người dân và phân công nhóm đi mua hàng ngay để kịp giao hàng vào các ngày còn lại trong tuần. Mỗi ngày, trung bình nhóm nhận từ 60 – 80 đơn hàng và điểm đặc biệt là nhóm rất kỹ lưỡng chọn từng loại theo đúng đề nghị của người dân, gọi điện thoại để hỏi lại hay gửi hình ảnh trực tiếp cho người dân để kiểm tra trước khi mua. “Có những đơn hàng mua theo combo, nhưng cũng có những đơn hàng mua theo nhu cầu cụ thể của người dân. Tụi mình luôn cố gắng để có thể lựa chọn được thực phẩm đúng theo ý người dân; mua thuốc giúp dân”, Thảo Nguyên chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.