Đội DNA (ĐH Đà Nẵng) giành Quán quân "Star Award 2020"

SVVN - Với chủ đề và phần trình bày vượt trội, đội DNA (ĐH Đà Nẵng) đã giành Quán quân Cuộc thi tiếng Anh cho sinh viên toàn quốc "Star Award 2020".

"Star Awards" là cuộc thi tiếng Anh dành cho sinh viên trên phạm vi toàn quốc do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các ĐH Quốc gia, ĐH Vùng và các trường ĐH trọng điểm phối hợp tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Năm nay, với chủ đề "Đổi mới sáng tạo khoa học công nghệ - Technovation", vòng Chung kết Star Award-2020 quy tụ 6 đội gồm: Futuristic Trio (ĐHQG Hà Nội), TNU Green Engineers (ĐH Thái Nguyên); DNA (ĐH Đà Nẵng), Stimili (ĐH Huế), UE Fast (cụm TP. HCM) và TNT (ĐH Cần Thơ).

Đội DNA (ĐH Đà Nẵng) giành Quán quân "Star Award 2020" ảnh 1Trao giải Nhất cho đội DNA (ĐH Đà Nẵng) 

Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Khởi động, Tăng tốc và Tranh biện. Trước đó, các thí sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động bên lề như: Tập huấn - đào tạo kỹ năng, trải nghiệm thực tế và tham quan các điểm văn hóa du lịch hấp dẫn của TP. Đà Nẵng.

Xuất sắc vượt qua các vòng thi hấp dẫn và đầy thử thách, đội DNA của ĐH Đà Nẵng gồm Lê Huyền Trâm, Lưu Ngọc Bảo Trang đã giành danh hiệu Quán quân "Star Award-2020".

"Star Awards" lần đầu được tổ chức vào năm 2015 với 3 cụm trường đại học chính. Qua thời gian, cuộc thi đã khẳng định được uy tín và ngày càng mở rộng quy mô. Từ năm 2017, "Star Awards" chính thức trở thành cuộc thi học thuật do 6 cụm trường đại học trên cả nước đồng tổ chức, gồm: Thái Nguyên, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.