Đội hình "Gia sư áo xanh" hỗ trợ hiệu quả cho các em thiếu nhi TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Đội hình "Gia sư áo xanh" hỗ trợ hiệu quả cho các em thiếu nhi TP. HCM
SVVN - Hội đồng Đội cùng Hội Sinh viên TP. HCM đã triển khai đội hình "Gia sư áo xanh" hỗ trợ học tập và chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Đã có 600 tình nguyện viên là các sinh viên khối ngành Tâm lý, Xã hội học, Sư phạm... đăng ký tham gia chương trình.

Hiện chương trình vẫn thường xuyên tập huấn cho các tình nguyện viên các kỹ năng cần thiết khi hỗ trợ thanh thiếu nhi đang cần được hỗ trợ về mặt học tập, ôn bài, tư vấn tâm lý...

Chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. HCM cho biết chương trình hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mất cha, mẹ, người thân trực tiếp nuôi dưỡng do dịch bệnh COVID-19 vừa qua, trước mắt trong năm học 2021 - 2022 này.

Trong học kỳ I, chương trình tổ chức giảng dạy, ôn tập kiến thức, tư vấn tâm lý và các hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần với hình thức trực tuyến. Trong học kỳ II, chương trình sẽ tổ chức giảng dạy, tư vấn tâm lý và các hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần trực tiếp tại nhà học sinh kết hợp với trực tuyến (trong điều kiện tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt).

Đội hình "Gia sư áo xanh" hỗ trợ hiệu quả cho các em thiếu nhi TP. HCM ảnh 1

Nhiều sinh viên các trường cùng tham gia chương trình để hỗ trợ cho các em thiếu nhi TP. HCM.

Đội hình gia sư gồm các tình nguyện viên là sinh viên thuộc các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thành phố có học lực đạt loại Khá trở lên, ưu tiên sinh viên khối ngành Sư phạm, Tâm lý học, Xã hội học, Công tác xã hội; giáo viên năng khiếu tại Nhà Thiếu nhi TP. HCM và nhà thiếu nhi các quận huyện, thành phố Thủ Đức; tổng phụ trách đội các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và các đối tượng khác có nguyện vọng tham gia, có chuyên môn phù hợp chương trình.

Đội hình "Gia sư áo xanh" hỗ trợ hiệu quả cho các em thiếu nhi TP. HCM ảnh 2

Các tình nguyện viên mong muốn được góp sức cùng chương trình có thể đăng ký trực tiếp với Hội Sinh viên các trường, Hội đồng Đội quận, Hội đồng Đội TP. Thủ Đức hoặc đăng ký trực tuyến trên website: giasuaoxanh.sac.vn

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm