Đội Philippines vô địch Giải tranh biện châu Á năm 2019

Đội Philippines vô địch Giải tranh biện châu Á năm 2019
SVVN - Ngày 30/6/2019, Lễ Bế mạc và Vòng Chung kết Giải tranh biện châu Á 2019 đã diễn ra tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQG Hà Nội.

365 thí sinh của 47 trường đại học đến từ 16 nước châu Á đã trải qua một tuần đua tài quyết liệt và căng thẳng. Tất cả đều cùng nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo của đội thi và để đạt được những thành tích tốt nhất tại một giải đấu tầm cỡ khu vực.

Trước đó, ngày 29/6, Vòng đấu loại trực tiếp 1-8, Vòng Tứ kết, Bán kết bảng Mở rộng và Vòng Bán kết, Tứ kết và Chung kết Bảng EFL (bảng đấu dành cho các đội sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ) đã diễn ra tại trường THPT Vinschool Times City.

Các thí sinh đã có một ngày đấu loại đầy cam go, đội nào cũng cần nỗ lực hết mình để vào Chung kết. 4 đội của Việt Nam cũng cố gắng hết mình nhưng chỉ dừng lại đến vòng Tứ kết bảng EFL. Vòng Chung kết Bảng EFL chứng kiến cuộc tranh tài quyết liệt của 2 đội cùng đến từ Indonesia. Đội thi của trường ĐH BINUS, Indonesia, đã giành ngôi vô địch của bảng đấu này.

Tại Vòng Chung kết Bảng mở rộng, người tham dự được chứng kiến màn đua tranh của hai đội đến từ Bangladesh và Philippines. Chủ đề của Vòng Chung kết là “TH regrets the widespread narrative that living a long life is inherently good”. Khán phòng thực sự nóng lên khi hai đội bước vào phần tranh biện đầy sôi nổi và quyết liệt. Người tham dự thực sự bị thuyết phục bởi những lập luận đầy sắc bén và xác đáng mà các đội thi đưa ra. Chung cuộc, đội thi của Philippines đã giành chiến thắng nhờ những luận điểm thuyết phục hơn và mang tính nhân văn hơn.

Đội Philippines vô địch Giải tranh biện châu Á năm 2019

Đội vô địch bảng mở rộng chụp ảnh cùng thí sinh và giám khảo.

Đội thi giành ngôi vô địch chia sẻ, các bạn không ngờ mình đi xa được như thế này trong giải đấu. “Có lẽ chúng tôi giành chiến thắng là vì cả đội rất hiểu nhau, biết những thế mạnh và điểm yếu của nhau đề cùng hỗ trợ nhau khi tranh biện”, thành viên đội tuyển chia sẻ. Thí sinh đến từ Philippines gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các đội thi và Ban Tổ chức đã tổ chức được một giải đấu thật tuyệt vời. “Sự kết hợp giữa một giải đấu được tổ chức bài bản và đồ ăn sau mỗi trận đấu rất ngon đã tạo nên một Vietnam UADC 2019 thật tuyệt vời. Chúng tôi rất biết ơn Ban Tổ chức vì đã đem lại cơ hội này”.

Giải Vô địch Tranh biện châu Á là giải tranh biện thường niên lớn nhất của châu Á dành cho sinh viên đại học sử dụng luật Asian Parliamentary - Nghị viện châu Á. Đây là lần đầu tiên giải được tổ chức Việt Nam, với quyền tổ chức thuộc về Khoa Quốc tế và hệ thống giáo dục Vinschool, sau khi thắng thầu vào tháng 6/2018.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.