Đội thi trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) đoạt giải cao tại cuộc thi khởi nghiệp quốc tế

SVVN - Tại cuộc thi “Tech Planter Demo Day in Vietnam 2020” do tập đoàn Leave-a-Nest có trụ sở chính tại Tokyo (Nhật Bản) tổ chức, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) đã có một nhóm sinh viên đoạt giải cao chung cuộc.  

Để chuẩn bị cho “Tech Planter Demo Day in Vietnam 2020”, trước đó, ngày 27/12/2019, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) đã tổ chức buổi giới thiệu thông tin, thu hút nhiều lượt quan tâm và đăng ký tham dự cuộc thi từ phía giảng viên và sinh viên. Ngày 25/7/2020, trường ĐH Quốc tế vinh dự có 4 dự án, trên tổng số 9 dự án xuất sắc vào vòng Chung kết cuộc thi khởi nghiệp quốc tế “Tech Planter Demo Day in Vietnam 2020”.

Cuộc thi được tổ chức với hình thức trực tuyến trên nền tảng Microsoft Team Met. Các đội thi lần lượt trình bày và nhận phản hồi trực tiếp từ hội đồng Ban Giám khảo. Kết thúc cuộc thi, nhóm Skin Detective đã xuất sắc đoạt giải SUN* AWARD, với giá trị giải thưởng 2.500 đôla Singapore.

Được biết, dự án Skin Detective (AI-powered smartphone app for automatic skin diseases detection) do TS Ngô Thanh Hoàn, khoa Kỹ thuật Y sinh làm Chủ nhiệm, cùng nhóm sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) thực hiện.

Đội thi trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) đoạt giải cao tại cuộc thi khởi nghiệp quốc tế ảnh 1 TS. Ngô Thanh Hoàn, khoa Kỹ thuật Y sinh, Chủ nhiệm dự án Skin Detective.

Skin Detective là một ứng dụng (app) di động tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), có khả năng tự động phân tích ảnh chụp các vùng da đáng ngờ, qua đó phát hiện các bệnh về da và đưa ra nhận định về tình trạng da. Nếu người dùng muốn, ứng dụng sẽ kết nối người dùng với bác sĩ da liễu để được tư vấn từ xa và đặt lịch khám trực tiếp nếu cần. Hiện phiên bản thử nghiệm của ứng dụng với khả năng phân tích mụn trên khuôn mặt đã có trên App Store và Google Play với tên gọi là Skin Detective. Nhóm đang tìm kiếm nguồn đầu tư để có thể hoàn thiện và mở rộng để ứng dụng có thể phát hiện nhiều bệnh về da cũng như các tình trạng da khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.