Đồng hành đưa 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân về nhà đón Tết Nguyên đán Tân Sửu

Sau hơn 2 tháng chuẩn bị và thực hiện, chương trình "Mang Tết về nhà" do T.Ư Đoàn tổ chức đã hoàn thành sứ mệnh đưa 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân về nhà đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chiều ngày 9/2/2021, 6 chuyến bay và 41 chuyến xe đưa 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết đã chính thức hoàn thành nhiệm vụ. Chương trình diễn ra trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên đã gây ra không ít những khó khăn và sự lo lắng cho cả Ban Tổ chức và người tham gia chương trình. Với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ban Tổ chức đã tiến hành triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn COVID-19, để sinh viên, thanh niên công nhân an tâm trên hành trình về nhà đón Tết.

Sau nhiều sự cố gắng, chương trình đã hoàn thành mục tiêu trao tặng gần 3.000 vé máy bay khứ hồ, vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Cùng với đó, chương trình “Mang Tết về nhà” cũng đã diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực như: Ngày hội “Mang Tết về nhà” gói 4.000 bánh chưng tặng sinh viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; gửi 1.000 thông điệp “Xuân yêu thương - Cùng mang Tết về nhà” …

Đồng hành đưa 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân về nhà đón Tết Nguyên đán Tân Sửu ảnh 1 Những sinh viên cuối cùng về đoàn tụ cùng gia đình.

Góp phần to lớn trong sự thành công của chương trình là sự đồng hành và hỗ trợ của các đơn vị, trong đó Công ty Cổ phần Thực phẩm Gia đình AnCo đã có những đóng góp tích cực xuyên suốt hành trình “Mang Tết về nhà” năm 2021. Ông Hứa Cao Trí – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Gia đình AnCo cho biết: “Đối với tôi, “Mang Tết về nhà” là một chương trình hết sức ý nghĩa, bởi vì đối với dân tộc Việt Nam ta không đâu quan trọng bằng nhà, và vào ngày Tết có một điều thiên liêng là chúng ta được trở về nhà”.

Đồng hành đưa 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân về nhà đón Tết Nguyên đán Tân Sửu ảnh 2 Ông Hứa Cao Trí – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Gia đình AnCo (đơn vị đồng hành cùng chương trình).

Với vai trò là đơn vị đồng hành, ông Trí chia sẻ thêm: “Với truyền thống hơn 10 năm qua luôn tham gia vào các hoạt động cộng đồng, Công ty Cổ phần Thực phẩm Gia đình AnCo rất vinh hạnh khi được góp một phần sức lực cùng với T.Ư Đoàn trong Chương trình “Mang Tết về nhà” cho công nhân và sinh viên. Năm 2020 vừa qua là một năm khó khăn khi dịch bệnh COVID-19 hoành hành ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của tất cả. Một trong những người bị ảnh hưởng nhiều nhất là sinh viên và công nhân bởi vì công việc của họ sẽ gặp rất nhiều đảo lộn và khó khăn. Tôi mong rằng “Mang Tết về nhà” là một niềm vui, có thể mang đến cho sinh viên và công nhân có một khoảng thời gian vui vẻ và ấm áp để họ chung vui với gia đình mùa Tết này, để chúng ta có thể sức lực chiến đấu với năm 2021.”

Tổng kết Chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021, chương trình đã dành tặng 1.152 vé máy bay khứ hồi, 1.848 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Sau hơn 1 tháng triển khai chương trình (từ ngày 7/12/2020 đến ngày 15/1/2021), Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 6.651 hồ sơ, trong đó có 3.223 hồ sơ đăng ký trực tuyến tại website: mangtetvenha.doanthanhnien.vn.

Đồng hành đưa 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân về nhà đón Tết Nguyên đán Tân Sửu ảnh 3 Những phần quà mà chương trình gửi tặng đến sinh viên, công nhân khi về đón Tết cùng gia đình.

Qua phối hợp với các tỉnh, thành Đoàn và các cơ quan, đơn vị tại các địa phương, Ban Tổ chức đã tiến hành rà soát, thẩm định kỹ lưỡng và xét chọn được 3.000 hồ sơ sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ về quê đón Tết Tân Sửu năm 2021. Trong đó có 1.341 sinh viên và 1.659 thanh niên công nhân, người lao động tương ứng 6 chuyến bay (2 chuyến Sài Gòn - Hà Nội; 4 chuyến Sài Gòn - Đà Nẵng); và 41 chuyến xe xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương về các tỉnh tỉnh miền Trung và miền Bắc (Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá, Nam Định).

Chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021 đã khẳng định được tính thiết thực, ý nghĩa trong chăm lo, hỗ trợ đối tượng thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; tạo động lực thúc đẩy các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong công việc và học tập; qua đó lan toả, thu hút rộng rãi các hoạt động hỗ trợ sinh viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.