Đồng hành đưa 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân về nhà đón Tết Nguyên đán Tân Sửu

Sau hơn 2 tháng chuẩn bị và thực hiện, chương trình "Mang Tết về nhà" do T.Ư Đoàn tổ chức đã hoàn thành sứ mệnh đưa 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân về nhà đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chiều ngày 9/2/2021, 6 chuyến bay và 41 chuyến xe đưa 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết đã chính thức hoàn thành nhiệm vụ. Chương trình diễn ra trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên đã gây ra không ít những khó khăn và sự lo lắng cho cả Ban Tổ chức và người tham gia chương trình. Với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ban Tổ chức đã tiến hành triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn COVID-19, để sinh viên, thanh niên công nhân an tâm trên hành trình về nhà đón Tết.

Sau nhiều sự cố gắng, chương trình đã hoàn thành mục tiêu trao tặng gần 3.000 vé máy bay khứ hồ, vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Cùng với đó, chương trình “Mang Tết về nhà” cũng đã diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực như: Ngày hội “Mang Tết về nhà” gói 4.000 bánh chưng tặng sinh viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; gửi 1.000 thông điệp “Xuân yêu thương - Cùng mang Tết về nhà” …

Đồng hành đưa 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân về nhà đón Tết Nguyên đán Tân Sửu ảnh 1 Những sinh viên cuối cùng về đoàn tụ cùng gia đình.

Góp phần to lớn trong sự thành công của chương trình là sự đồng hành và hỗ trợ của các đơn vị, trong đó Công ty Cổ phần Thực phẩm Gia đình AnCo đã có những đóng góp tích cực xuyên suốt hành trình “Mang Tết về nhà” năm 2021. Ông Hứa Cao Trí – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Gia đình AnCo cho biết: “Đối với tôi, “Mang Tết về nhà” là một chương trình hết sức ý nghĩa, bởi vì đối với dân tộc Việt Nam ta không đâu quan trọng bằng nhà, và vào ngày Tết có một điều thiên liêng là chúng ta được trở về nhà”.

Đồng hành đưa 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân về nhà đón Tết Nguyên đán Tân Sửu ảnh 2 Ông Hứa Cao Trí – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Gia đình AnCo (đơn vị đồng hành cùng chương trình).

Với vai trò là đơn vị đồng hành, ông Trí chia sẻ thêm: “Với truyền thống hơn 10 năm qua luôn tham gia vào các hoạt động cộng đồng, Công ty Cổ phần Thực phẩm Gia đình AnCo rất vinh hạnh khi được góp một phần sức lực cùng với T.Ư Đoàn trong Chương trình “Mang Tết về nhà” cho công nhân và sinh viên. Năm 2020 vừa qua là một năm khó khăn khi dịch bệnh COVID-19 hoành hành ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của tất cả. Một trong những người bị ảnh hưởng nhiều nhất là sinh viên và công nhân bởi vì công việc của họ sẽ gặp rất nhiều đảo lộn và khó khăn. Tôi mong rằng “Mang Tết về nhà” là một niềm vui, có thể mang đến cho sinh viên và công nhân có một khoảng thời gian vui vẻ và ấm áp để họ chung vui với gia đình mùa Tết này, để chúng ta có thể sức lực chiến đấu với năm 2021.”

Tổng kết Chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021, chương trình đã dành tặng 1.152 vé máy bay khứ hồi, 1.848 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Sau hơn 1 tháng triển khai chương trình (từ ngày 7/12/2020 đến ngày 15/1/2021), Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 6.651 hồ sơ, trong đó có 3.223 hồ sơ đăng ký trực tuyến tại website: mangtetvenha.doanthanhnien.vn.

Đồng hành đưa 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân về nhà đón Tết Nguyên đán Tân Sửu ảnh 3 Những phần quà mà chương trình gửi tặng đến sinh viên, công nhân khi về đón Tết cùng gia đình.

Qua phối hợp với các tỉnh, thành Đoàn và các cơ quan, đơn vị tại các địa phương, Ban Tổ chức đã tiến hành rà soát, thẩm định kỹ lưỡng và xét chọn được 3.000 hồ sơ sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ về quê đón Tết Tân Sửu năm 2021. Trong đó có 1.341 sinh viên và 1.659 thanh niên công nhân, người lao động tương ứng 6 chuyến bay (2 chuyến Sài Gòn - Hà Nội; 4 chuyến Sài Gòn - Đà Nẵng); và 41 chuyến xe xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương về các tỉnh tỉnh miền Trung và miền Bắc (Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá, Nam Định).

Chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021 đã khẳng định được tính thiết thực, ý nghĩa trong chăm lo, hỗ trợ đối tượng thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; tạo động lực thúc đẩy các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong công việc và học tập; qua đó lan toả, thu hút rộng rãi các hoạt động hỗ trợ sinh viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.