Đồng Nai: Hoạt động “Mùa Hè Xanh" thích ứng với tình hình dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Đồng Nai: Hoạt động “Mùa Hè Xanh" thích ứng với tình hình dịch COVID-19
SVVN - Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Hè năm 2021 được các cấp bộ Đoàn - Hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tập trung triển khai với các hình thức sáng tạo, ứng dụng ngành học của sinh viên trong việc triển khai thực hiện chiến dịch.

Do tình hình dịch bệnh, các hoạt động trong Chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa Hè Xanh” được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, phù hợp với tình hình thực tế và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Đội hình sinh viên tình nguyện trường CĐ Y tế Đồng Nai tham gia lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đội hình sinh viên tình nguyện trường ĐH Công nghệ Đồng Nai, ĐH Đồng Nai và ĐH Công nghệ Miền Đông tham gia hướng dẫn sinh hoạt và giảng dạy 15 lớp sinh hoạt tiếng Anh trực tuyến dành cho 163 em thiếu nhi.

Đồng Nai: Hoạt động “Mùa Hè Xanh" thích ứng với tình hình dịch COVID-19 ảnh 1

Các bạn sinh viên tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Việc chế tạo nước khử khuẩn, robot chống dịch cũng được các đội hình quan tâm, thực hiện. Đội hình sinh viên tình nguyện trường ĐH Lạc Hồng tham gia chế tạo robot vận chuyển nhu yếu phẩm trong các khu cách ly, phun khử khuẩn... hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Đội hình sinh viên tình nguyện trường ĐH Công nghệ Miền Đông tham gia điều chế nước rửa tay trao tặng cho các khu cách ly, các bệnh viện dã chiến và Tỉnh Đoàn - Hội Sinh viên tỉnh nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Đồng Nai: Hoạt động “Mùa Hè Xanh" thích ứng với tình hình dịch COVID-19 ảnh 2

Sinh viên trường ĐH Lạc Hồng chế tạo robot đưa hàng thiết yếu vào các khu cách ly, khu phong tỏa.

Các đội hình sinh viên, thanh niên tình nguyện hỗ trợ điều phối nguồn lực, nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, khu phong tỏa, các bệnh viện dã chiến cũng được triển khai ở hầu hết các trường. Các đội hình đoàn viên, sinh viên hỗ trợ nhập liệu xây dựng bản đồ thông tin dịch tễ bệnh nhân COVID-19, nhằm giúp cộng đồng, người dân theo dõi thông tin dịch tễ các ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh được dễ dàng, nhanh chóng và chính xác cũng được các trường duy trì thường xuyên.

Đồng Nai: Hoạt động “Mùa Hè Xanh" thích ứng với tình hình dịch COVID-19 ảnh 3

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ trong nhiều công việc chống dịch.

Đồng Nai: Hoạt động “Mùa Hè Xanh" thích ứng với tình hình dịch COVID-19 ảnh 4

Bên cạnh đó, việc tận dụng thế mạnh đặc thù của mình cũng được đội hình sinh viên tình nguyện trường CĐ Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai phát huy. Sinh viên tình nguyện của trường đã tham gia sáng tác, hỗ trợ tổ chức triển lãm tranh nghệ thuật gây quỹ ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, với chủ đề “Câu chuyện từ những trái tim”.

Đồng Nai: Hoạt động “Mùa Hè Xanh" thích ứng với tình hình dịch COVID-19 ảnh 5

Cuộc thi vẽ tranh gây quỹ cũng thu hút được nhiều sinh viên tham gia.

Các bức tranh do đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên và nhân dân sáng tác đã được trao tặng cho Ban Tổ chức chương trình. Trên cơ sở các sáng tác nhận được, Ban Tổ chức đã chọn các tác phẩm nghệ thuật đạt chất lượng tốt để triển lãm, định giá và tiến hành bán đấu giá. Toàn bộ nguồn kinh phí thu được từ hoạt động bán và đấu giá được chuyển về nguồn quỹ chung của tỉnh ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.