Đồng Nai: Hoạt động “Mùa Hè Xanh" thích ứng với tình hình dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Đồng Nai: Hoạt động “Mùa Hè Xanh" thích ứng với tình hình dịch COVID-19
SVVN - Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Hè năm 2021 được các cấp bộ Đoàn - Hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tập trung triển khai với các hình thức sáng tạo, ứng dụng ngành học của sinh viên trong việc triển khai thực hiện chiến dịch.

Do tình hình dịch bệnh, các hoạt động trong Chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa Hè Xanh” được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, phù hợp với tình hình thực tế và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Đội hình sinh viên tình nguyện trường CĐ Y tế Đồng Nai tham gia lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đội hình sinh viên tình nguyện trường ĐH Công nghệ Đồng Nai, ĐH Đồng Nai và ĐH Công nghệ Miền Đông tham gia hướng dẫn sinh hoạt và giảng dạy 15 lớp sinh hoạt tiếng Anh trực tuyến dành cho 163 em thiếu nhi.

Đồng Nai: Hoạt động “Mùa Hè Xanh" thích ứng với tình hình dịch COVID-19 ảnh 1

Các bạn sinh viên tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Việc chế tạo nước khử khuẩn, robot chống dịch cũng được các đội hình quan tâm, thực hiện. Đội hình sinh viên tình nguyện trường ĐH Lạc Hồng tham gia chế tạo robot vận chuyển nhu yếu phẩm trong các khu cách ly, phun khử khuẩn... hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Đội hình sinh viên tình nguyện trường ĐH Công nghệ Miền Đông tham gia điều chế nước rửa tay trao tặng cho các khu cách ly, các bệnh viện dã chiến và Tỉnh Đoàn - Hội Sinh viên tỉnh nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Đồng Nai: Hoạt động “Mùa Hè Xanh" thích ứng với tình hình dịch COVID-19 ảnh 2

Sinh viên trường ĐH Lạc Hồng chế tạo robot đưa hàng thiết yếu vào các khu cách ly, khu phong tỏa.

Các đội hình sinh viên, thanh niên tình nguyện hỗ trợ điều phối nguồn lực, nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, khu phong tỏa, các bệnh viện dã chiến cũng được triển khai ở hầu hết các trường. Các đội hình đoàn viên, sinh viên hỗ trợ nhập liệu xây dựng bản đồ thông tin dịch tễ bệnh nhân COVID-19, nhằm giúp cộng đồng, người dân theo dõi thông tin dịch tễ các ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh được dễ dàng, nhanh chóng và chính xác cũng được các trường duy trì thường xuyên.

Đồng Nai: Hoạt động “Mùa Hè Xanh" thích ứng với tình hình dịch COVID-19 ảnh 3

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ trong nhiều công việc chống dịch.

Đồng Nai: Hoạt động “Mùa Hè Xanh" thích ứng với tình hình dịch COVID-19 ảnh 4

Bên cạnh đó, việc tận dụng thế mạnh đặc thù của mình cũng được đội hình sinh viên tình nguyện trường CĐ Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai phát huy. Sinh viên tình nguyện của trường đã tham gia sáng tác, hỗ trợ tổ chức triển lãm tranh nghệ thuật gây quỹ ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, với chủ đề “Câu chuyện từ những trái tim”.

Đồng Nai: Hoạt động “Mùa Hè Xanh" thích ứng với tình hình dịch COVID-19 ảnh 5

Cuộc thi vẽ tranh gây quỹ cũng thu hút được nhiều sinh viên tham gia.

Các bức tranh do đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên và nhân dân sáng tác đã được trao tặng cho Ban Tổ chức chương trình. Trên cơ sở các sáng tác nhận được, Ban Tổ chức đã chọn các tác phẩm nghệ thuật đạt chất lượng tốt để triển lãm, định giá và tiến hành bán đấu giá. Toàn bộ nguồn kinh phí thu được từ hoạt động bán và đấu giá được chuyển về nguồn quỹ chung của tỉnh ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.