Dự án 'Chế tạo máy hàn tự động' giành giải Nhất cuộc thi 'Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2023'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 15/12, đã diễn ra Chung kết Cuộc thi 'Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2023'. Dự án “Chế tạo máy hàn tự động” của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đoạt giải Nhất.

Vòng Chung kết và trao giải diễn ra trực tiếp và trực tuyến. Năm nay, Ban Tổ chức nhận được hơn 100 ý tưởng, dự án chất lượng, có tính ứng dụng cao. Trải qua 2 vòng thi chính thức (Vòng 1: 41 dự án. Vòng 2: 39 dự án), 12 dự án xuất sắc nhất đã vào Vòng Chung kết.

Đây là những dự án được đánh giá cao về chất lượng cũng như tính cấp thiết, thực tiễn trong cuộc sống. 12 dự án sẽ được đào tạo thông qua các lớp tập huấn kỹ năng thuyết trình, kỹ năng gọi vốn, kỹ năng đàm phán…

Dự án 'Chế tạo máy hàn tự động' giành giải Nhất cuộc thi 'Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2023' ảnh 1

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất cho nhóm dự án đạt giải Nhất tại cuộc thi.

Phát biểu tại chương trình, TS Vũ Ngọc Huyên - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thời kỳ kinh tế số, kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đã trở thành một xu thế tất yếu, cho phép nhiều nền kinh tế bứt phá, cất cánh.

TS Vũ Ngọc Huyên cho hay, năm 2023, lần thứ 10 Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp đổi mới sáng tạo” dành cho sinh viên, học sinh THPT và thanh niên cả nước.

Dự án 'Chế tạo máy hàn tự động' giành giải Nhất cuộc thi 'Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2023' ảnh 2

12 dự án lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi.

Tại Vòng Chung kết, 12 dự án dự thi phần thuyết trình. Từ đây, Ban giám khảo đã chọn 4 đội bước vào vòng đấu trí, với các dự án: Sữa chua thực vật giàu hoạt chất sinh học; Nghiên cứu chiết xuất cao để hỗ trợ điều trị các vấn đề về tóc và bồi bổ cơ thể từ cây Hà Thủ ô và cây Đảng sâm tại huyện Sìn Hồ (Lai Châu); Chế tạo máy hàn tự động và Nông trại cà cuống thông minh.

Dự án 'Chế tạo máy hàn tự động' giành giải Nhất cuộc thi 'Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2023' ảnh 3

Ban Giám khảo là các chuyên gia, nhà đầu tư, diễn giả uy tín trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Kết quả chung cuộc, dự án “Chế tạo máy hàn tự động” của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đoạt giải Nhất. Nhóm học sinh đến từ trường THPT TP. Lai Châu với dự án “Nghiên cứu chiết xuất cao để hỗ trợ điều trị các vấn đề về tóc và bồi bổ cơ thể từ cây Hà Thủ ô và cây Đảng sâm tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu” đoạt giải Nhì.

Hai dự án “Nông trại cà cuống thông minh” của Đoàn Thanh niên thị trấn Rạch Gòi (Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) và “Sữa chua thực vật giàu hoạt chất sinh học” của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam được đồng giải Ba.

Giải Khuyến khích được trao cho 3 dự án: “Sản xuất và kinh doanh phân bón từ mô hình nuôi ruồi lính đen kết hợp với bã cà phê phục vụ sản xuất trong nông nghiệp”; “Trà túi lọc từ đương quy giúp ổn định tâm trạng và giảm khả năng trầm cảm”, “Công ty Dê&Na Oganic Liên Khê”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.