Dự án 'Chế tạo máy hàn tự động' giành giải Nhất cuộc thi 'Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2023'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 15/12, đã diễn ra Chung kết Cuộc thi 'Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2023'. Dự án “Chế tạo máy hàn tự động” của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đoạt giải Nhất.

Vòng Chung kết và trao giải diễn ra trực tiếp và trực tuyến. Năm nay, Ban Tổ chức nhận được hơn 100 ý tưởng, dự án chất lượng, có tính ứng dụng cao. Trải qua 2 vòng thi chính thức (Vòng 1: 41 dự án. Vòng 2: 39 dự án), 12 dự án xuất sắc nhất đã vào Vòng Chung kết.

Đây là những dự án được đánh giá cao về chất lượng cũng như tính cấp thiết, thực tiễn trong cuộc sống. 12 dự án sẽ được đào tạo thông qua các lớp tập huấn kỹ năng thuyết trình, kỹ năng gọi vốn, kỹ năng đàm phán…

Dự án 'Chế tạo máy hàn tự động' giành giải Nhất cuộc thi 'Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2023' ảnh 1

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất cho nhóm dự án đạt giải Nhất tại cuộc thi.

Phát biểu tại chương trình, TS Vũ Ngọc Huyên - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thời kỳ kinh tế số, kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đã trở thành một xu thế tất yếu, cho phép nhiều nền kinh tế bứt phá, cất cánh.

TS Vũ Ngọc Huyên cho hay, năm 2023, lần thứ 10 Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp đổi mới sáng tạo” dành cho sinh viên, học sinh THPT và thanh niên cả nước.

Dự án 'Chế tạo máy hàn tự động' giành giải Nhất cuộc thi 'Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2023' ảnh 2

12 dự án lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi.

Tại Vòng Chung kết, 12 dự án dự thi phần thuyết trình. Từ đây, Ban giám khảo đã chọn 4 đội bước vào vòng đấu trí, với các dự án: Sữa chua thực vật giàu hoạt chất sinh học; Nghiên cứu chiết xuất cao để hỗ trợ điều trị các vấn đề về tóc và bồi bổ cơ thể từ cây Hà Thủ ô và cây Đảng sâm tại huyện Sìn Hồ (Lai Châu); Chế tạo máy hàn tự động và Nông trại cà cuống thông minh.

Dự án 'Chế tạo máy hàn tự động' giành giải Nhất cuộc thi 'Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2023' ảnh 3

Ban Giám khảo là các chuyên gia, nhà đầu tư, diễn giả uy tín trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Kết quả chung cuộc, dự án “Chế tạo máy hàn tự động” của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đoạt giải Nhất. Nhóm học sinh đến từ trường THPT TP. Lai Châu với dự án “Nghiên cứu chiết xuất cao để hỗ trợ điều trị các vấn đề về tóc và bồi bổ cơ thể từ cây Hà Thủ ô và cây Đảng sâm tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu” đoạt giải Nhì.

Hai dự án “Nông trại cà cuống thông minh” của Đoàn Thanh niên thị trấn Rạch Gòi (Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) và “Sữa chua thực vật giàu hoạt chất sinh học” của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam được đồng giải Ba.

Giải Khuyến khích được trao cho 3 dự án: “Sản xuất và kinh doanh phân bón từ mô hình nuôi ruồi lính đen kết hợp với bã cà phê phục vụ sản xuất trong nông nghiệp”; “Trà túi lọc từ đương quy giúp ổn định tâm trạng và giảm khả năng trầm cảm”, “Công ty Dê&Na Oganic Liên Khê”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.