Dự án giúp sinh viên vượt qua “nỗi sợ tiếng Anh“

0:00 / 0:00
0:00
Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) kết hợp với Trung tâm Ngoại ngữ trường và Liên Chi hội khoa Ngữ văn Anh nhằm tạo dự án E – Zone. Dự án nhằm tạo môi trường Anh ngữ năng động, sáng tạo cho sinh viên tham gia để cải thiện khả tiếng Anh cho mình.

Theo đó, dự án E – Zone chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 09/03. Dự án hoạt động từ 7h30 đến 16h30 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Địa điểm thực hiện tại Trung tâm ngoại ngữ trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM (Cơ sở Thủ Đức) với hi vọng mang lại không gian rộng rãi, thoải mái và kiến thức bổ ích cho sinh viên tham gia.

Đây là dự án nhằm hỗ trợ những bạn sinh viên về kiến thức Anh ngữ. Dự án hướng đến những sinh viên đang gặp khó khăn trong việc giao tiếng bằng tiếng Anh và những kỹ năng khác như đọc, viết... Ngoài ra, E – Zone cũng hướng đến việc tạo dựng một môi trường thực chiến cho sinh viên để có thể thách đấu bản thân mình.

Dự án giúp sinh viên vượt qua “nỗi sợ tiếng Anh“ ảnh 1 Với dự án này, sinh viên sẽ thoải mái trong không gian học tập, rèn luyện về tiếng Anh (Ảnh: Quỳnh Nhi).

E – Zone có hai hoạt động chính: tổ chức các buổi giao lưu họp mặt theo định kỳ 2 tuần/1 lần và thư viện học thuật.

Đối với việc tổ chức buổi giao lưu họp mặt, đây không chỉ đơn thuần là những buổi học thuật bổ ích mà còn được Ban Tổ chức lồng ghép nhiều chủ đề sinh động và trò chơi thú vị. Ngoài việc cung cấp kiến thức cho người tham gia, E – Zone còn muốn thông qua hoạt động, sinh viên có thể giao lưu và kết bạn với những người có cùng sở thích, cùng hoàn cảnh.

Còn với chương trình thư viện học thuật, E – Zone sẽ là nơi sở hữu một không gian mát mẻ, tiện nghi và chứ nhiều “tri thức Anh ngữ” để trợ giúp quá trình học tập của sinh viên. Các bạn sinh viên có thể học tập dễ dàng bằng cách lập nhóm hoặc cùng nhau trò chuyện bằng tiếng Anh. Tại đây, còn có những thành viên hỗ trợ cho người tham gia nếu gặp phải khó khăn trong quá trình học hỏi. Ngoài ra, người tham gia còn có thể mượn sách để học tập tại nhà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.