Dự án giúp sinh viên vượt qua “nỗi sợ tiếng Anh“

0:00 / 0:00
0:00
Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) kết hợp với Trung tâm Ngoại ngữ trường và Liên Chi hội khoa Ngữ văn Anh nhằm tạo dự án E – Zone. Dự án nhằm tạo môi trường Anh ngữ năng động, sáng tạo cho sinh viên tham gia để cải thiện khả tiếng Anh cho mình.

Theo đó, dự án E – Zone chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 09/03. Dự án hoạt động từ 7h30 đến 16h30 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Địa điểm thực hiện tại Trung tâm ngoại ngữ trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM (Cơ sở Thủ Đức) với hi vọng mang lại không gian rộng rãi, thoải mái và kiến thức bổ ích cho sinh viên tham gia.

Đây là dự án nhằm hỗ trợ những bạn sinh viên về kiến thức Anh ngữ. Dự án hướng đến những sinh viên đang gặp khó khăn trong việc giao tiếng bằng tiếng Anh và những kỹ năng khác như đọc, viết... Ngoài ra, E – Zone cũng hướng đến việc tạo dựng một môi trường thực chiến cho sinh viên để có thể thách đấu bản thân mình.

Dự án giúp sinh viên vượt qua “nỗi sợ tiếng Anh“ ảnh 1 Với dự án này, sinh viên sẽ thoải mái trong không gian học tập, rèn luyện về tiếng Anh (Ảnh: Quỳnh Nhi).

E – Zone có hai hoạt động chính: tổ chức các buổi giao lưu họp mặt theo định kỳ 2 tuần/1 lần và thư viện học thuật.

Đối với việc tổ chức buổi giao lưu họp mặt, đây không chỉ đơn thuần là những buổi học thuật bổ ích mà còn được Ban Tổ chức lồng ghép nhiều chủ đề sinh động và trò chơi thú vị. Ngoài việc cung cấp kiến thức cho người tham gia, E – Zone còn muốn thông qua hoạt động, sinh viên có thể giao lưu và kết bạn với những người có cùng sở thích, cùng hoàn cảnh.

Còn với chương trình thư viện học thuật, E – Zone sẽ là nơi sở hữu một không gian mát mẻ, tiện nghi và chứ nhiều “tri thức Anh ngữ” để trợ giúp quá trình học tập của sinh viên. Các bạn sinh viên có thể học tập dễ dàng bằng cách lập nhóm hoặc cùng nhau trò chuyện bằng tiếng Anh. Tại đây, còn có những thành viên hỗ trợ cho người tham gia nếu gặp phải khó khăn trong quá trình học hỏi. Ngoài ra, người tham gia còn có thể mượn sách để học tập tại nhà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.