Dự bị ĐH tại Úc: Con đường “vòng” hấp dẫn cho du học sinh

Dự bị ĐH tại Úc: Con đường “vòng” hấp dẫn cho du học sinh
SVVN - Học các chương trình dự bị sẽ tốn khoảng một năm trước khi bạn du học học đại học, cao học chính thức. Tuy nhiên, trong khoảng một năm đó, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu.

Nếu bạn đang muốn theo học một chương trình cử nhân hay cao học tại Úc, thì việc tham dự một khóa học dự bị sẽ giúp bạn rất nhiều cả về mặt kiến thức và tâm lý. Khi tìm hiểu về du học Úc, có lẽ bạn đã biết Việt Nam là một trong nhiều quốc gia mà chương trình của 2 năm cuối 11 và 12 không được công nhận tương đương như chương trình Tiền đại học hay “Trung học nâng cao” (Senior High School) của Úc. Chính vì sự khác biệt này, ngoại trừ những học sinh đạt kế quả trung học xuất sắc, phần lớn học sinh du học Úc tốt nghiệp trung học phổ thông từ Việt Nam phải tham gia chương trình Dự bị đại học, trước khi được chấp nhận vào chương trình Cử nhân tại các trường đại học tại Úc.

Nếu nói học dự bị là con đường vòng, bạn sẽ phải tốn thêm một năm trước khi đặt chân vào cánh cổng đại học hay cao học không phải là không có lý. Tuy nhiên, bật mí cho bạn rằng con đường vòng này thực ra rất hấp dẫn. Trong một năm học dự bị, bạn có thể hòa nhập với đời sống, môi trường học tập tại Úc, cải thiện tiếng Anh, học tập thêm được nhiều kiến thức, giúp tăng cơ hội vào học tại những trường đại học lớn tại xứ sở Kangaroo này. Nói cách khác, khoảng thời gian bạn bỏ ra để học dự bị không hề bị “lỗ”, trái lại, những thành quả bạn thu lại được rất nhiều, và chính chúng sẽ là bước đệm hữu ích cho tương lai của bạn.

Dự bị ĐH tại Úc: Con đường “vòng” hấp dẫn cho du học sinh

Các chương trình dự bị giúp đặt nền móng cho con đường du học của bạn (Ảnh: EF Education First)

Nâng cao khả năng tiếng Anh

Nếu bạn chưa tự tin về khả năng tiếng Anh của mình thì tham gia khóa học dự bị Tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình đáng kể. Đây là cơ hội tốt để bạn đắm mình trong môi trường ngôn ngữ bản địa, ngoài thực hành giao tiếp, sinh viên còn được thực hành các kỹ năng như viết luận, diễn đạt, phân tích các chủ đề học thuật.

Tùy thuộc và trình độ hiện tại, bạn có thể chọn khóa học tiếng Anh dài hay ngắn phù hợp với bản thân.

Các môn học có tính định hướng

Khóa học dự bị cũng cung cấp các kiến thức tổng quát về chuyên ngành mà bạn sắp theo học. Việc tìm hiểu trước những kiến thức chung này sẽ cho phép bạn biết được mình có phù hợp và thực sự yêu thích với ngành học đó hay không.

Điểm khác biệt khi học các chương trình dự bị tại Úc là số môn học ít hơn và có tính định hướng rõ ràng. Thông thường, các môn học được chia thành 2 nhóm là nhóm: nhóm bắt buộc và nhóm tự chọn.  Nhờ vào số môn học ít hơn và có tính định hướng cao mà bạn sẽ tăng cơ hội được vào học ở các trường đại học lớn sau khi khóa học kết thúc.

Trang bị những kỹ năng cần thiết

Một khóa học dự bị là điểm bắt đầu hoàn hảo để bạn hòa nhập tốt hơn ở một môi trường hoàn toàn xa lạ. Trong thời gian học tập, bạn cũng có thời gian để khám phá thành phố nơi mình học, tìm hiểu đường xá, các khu chợ, các quán ăn, nhà hàng và làm quen với bạn bè quốc tế.

Ngoài học tập, bạn cũng được dạy kỹ năng mềm, rèn luyện phương pháp học tập hiệu quả và sự tự tin để thích nghi với môi trường quốc tế.

Học dự bị với EF Education First tại Sydney, Úc

Bạn có con ở tuổi trung học hay sắp/đã tốt nghiệp lớp 12 và mong muốn cho con học cao đẳng/đại học tại Úc? EF đang tuyển sinh chương trình dự bị đại học độ tuổi 15-19 tại Úc không cần IELTS/TOEFL, đảm bảo chuyển tiếp tới một trong hơn 230 trường đối tác uy tín.

Dự bị ĐH tại Úc: Con đường “vòng” hấp dẫn cho du học sinh

Khuôn viên hiện đại của trường EF Sydney (Ảnh: EF Education First)

Tham dự khóa học dự bị với EF tại Sydney, thành phố sôi động bậc nhất nước Úc, bạn không chỉ được trải nghiệm chất lượng giáo dục tốt nhất, cải thiện khả năng tiếng Anh mà còn được trải nghiệm nước Úc tuyệt đẹp với những cảnh quan xinh đẹp. Để giúp các sinh viên yên tâm học tập, EF cũng giúp bố trí nơi ăn chốn ở. Bạn có thể ở gia đình bản xứ, hòa mình vào cuộc sống hàng ngày của người dân Sydney hoặc ở Ký túc xá của EF cùng bạn bè quốc tế.

Liên hệ với EF Education First (024/028) 71095252 để được tư vấn và đăng ký kỳ nhập học tháng 9/2019.

Hạn nộp hồ sơ: 31/07 Tìm hiểu thêm về các chương trình dự bị tại Úc, truy cập: Dự bị đại học Úc

Xem thêm thông tin về các khóa du học của EF tại: Du học cùng EF

Theo EF Education First
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.