Dự bị ĐH tại Úc: Con đường “vòng” hấp dẫn cho du học sinh

Dự bị ĐH tại Úc: Con đường “vòng” hấp dẫn cho du học sinh
SVVN - Học các chương trình dự bị sẽ tốn khoảng một năm trước khi bạn du học học đại học, cao học chính thức. Tuy nhiên, trong khoảng một năm đó, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu.

Nếu bạn đang muốn theo học một chương trình cử nhân hay cao học tại Úc, thì việc tham dự một khóa học dự bị sẽ giúp bạn rất nhiều cả về mặt kiến thức và tâm lý. Khi tìm hiểu về du học Úc, có lẽ bạn đã biết Việt Nam là một trong nhiều quốc gia mà chương trình của 2 năm cuối 11 và 12 không được công nhận tương đương như chương trình Tiền đại học hay “Trung học nâng cao” (Senior High School) của Úc. Chính vì sự khác biệt này, ngoại trừ những học sinh đạt kế quả trung học xuất sắc, phần lớn học sinh du học Úc tốt nghiệp trung học phổ thông từ Việt Nam phải tham gia chương trình Dự bị đại học, trước khi được chấp nhận vào chương trình Cử nhân tại các trường đại học tại Úc.

Nếu nói học dự bị là con đường vòng, bạn sẽ phải tốn thêm một năm trước khi đặt chân vào cánh cổng đại học hay cao học không phải là không có lý. Tuy nhiên, bật mí cho bạn rằng con đường vòng này thực ra rất hấp dẫn. Trong một năm học dự bị, bạn có thể hòa nhập với đời sống, môi trường học tập tại Úc, cải thiện tiếng Anh, học tập thêm được nhiều kiến thức, giúp tăng cơ hội vào học tại những trường đại học lớn tại xứ sở Kangaroo này. Nói cách khác, khoảng thời gian bạn bỏ ra để học dự bị không hề bị “lỗ”, trái lại, những thành quả bạn thu lại được rất nhiều, và chính chúng sẽ là bước đệm hữu ích cho tương lai của bạn.

Dự bị ĐH tại Úc: Con đường “vòng” hấp dẫn cho du học sinh

Các chương trình dự bị giúp đặt nền móng cho con đường du học của bạn (Ảnh: EF Education First)

Nâng cao khả năng tiếng Anh

Nếu bạn chưa tự tin về khả năng tiếng Anh của mình thì tham gia khóa học dự bị Tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình đáng kể. Đây là cơ hội tốt để bạn đắm mình trong môi trường ngôn ngữ bản địa, ngoài thực hành giao tiếp, sinh viên còn được thực hành các kỹ năng như viết luận, diễn đạt, phân tích các chủ đề học thuật.

Tùy thuộc và trình độ hiện tại, bạn có thể chọn khóa học tiếng Anh dài hay ngắn phù hợp với bản thân.

Các môn học có tính định hướng

Khóa học dự bị cũng cung cấp các kiến thức tổng quát về chuyên ngành mà bạn sắp theo học. Việc tìm hiểu trước những kiến thức chung này sẽ cho phép bạn biết được mình có phù hợp và thực sự yêu thích với ngành học đó hay không.

Điểm khác biệt khi học các chương trình dự bị tại Úc là số môn học ít hơn và có tính định hướng rõ ràng. Thông thường, các môn học được chia thành 2 nhóm là nhóm: nhóm bắt buộc và nhóm tự chọn.  Nhờ vào số môn học ít hơn và có tính định hướng cao mà bạn sẽ tăng cơ hội được vào học ở các trường đại học lớn sau khi khóa học kết thúc.

Trang bị những kỹ năng cần thiết

Một khóa học dự bị là điểm bắt đầu hoàn hảo để bạn hòa nhập tốt hơn ở một môi trường hoàn toàn xa lạ. Trong thời gian học tập, bạn cũng có thời gian để khám phá thành phố nơi mình học, tìm hiểu đường xá, các khu chợ, các quán ăn, nhà hàng và làm quen với bạn bè quốc tế.

Ngoài học tập, bạn cũng được dạy kỹ năng mềm, rèn luyện phương pháp học tập hiệu quả và sự tự tin để thích nghi với môi trường quốc tế.

Học dự bị với EF Education First tại Sydney, Úc

Bạn có con ở tuổi trung học hay sắp/đã tốt nghiệp lớp 12 và mong muốn cho con học cao đẳng/đại học tại Úc? EF đang tuyển sinh chương trình dự bị đại học độ tuổi 15-19 tại Úc không cần IELTS/TOEFL, đảm bảo chuyển tiếp tới một trong hơn 230 trường đối tác uy tín.

Dự bị ĐH tại Úc: Con đường “vòng” hấp dẫn cho du học sinh

Khuôn viên hiện đại của trường EF Sydney (Ảnh: EF Education First)

Tham dự khóa học dự bị với EF tại Sydney, thành phố sôi động bậc nhất nước Úc, bạn không chỉ được trải nghiệm chất lượng giáo dục tốt nhất, cải thiện khả năng tiếng Anh mà còn được trải nghiệm nước Úc tuyệt đẹp với những cảnh quan xinh đẹp. Để giúp các sinh viên yên tâm học tập, EF cũng giúp bố trí nơi ăn chốn ở. Bạn có thể ở gia đình bản xứ, hòa mình vào cuộc sống hàng ngày của người dân Sydney hoặc ở Ký túc xá của EF cùng bạn bè quốc tế.

Liên hệ với EF Education First (024/028) 71095252 để được tư vấn và đăng ký kỳ nhập học tháng 9/2019.

Hạn nộp hồ sơ: 31/07 Tìm hiểu thêm về các chương trình dự bị tại Úc, truy cập: Dự bị đại học Úc

Xem thêm thông tin về các khóa du học của EF tại: Du học cùng EF

Theo EF Education First
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.