Đưa 500 sinh viên từ TP. HCM trở về Khánh Hòa

0:00 / 0:00
0:00
Đưa 500 sinh viên từ TP. HCM trở về Khánh Hòa
SVVN - Chiều ngày 31/7, Tỉnh Đoàn Khánh Hòa đã tổ chức lễ xuất quân “Chuyến xe yêu thương” đưa 500 sinh viên Khánh Hòa tại TP. HCM trở về quê hương.

Những chiếc xe khách Phương Trang được xếp hàng thẳng tắp, với băng rôn khẩu hiệu, số thứ tự đã lên đường vào TP. HCM đưa các bạn sinh viên Khánh Hòa đang học tập tại TP. HCM trở về quê hương giữa đại dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Anh Bùi Hoài Nam, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hòa đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị, doanh nghiệp đã đồng hành và tham gia hỗ trợ để thực hiện chuyến hành trình đầy ý nghĩa này.

Tại buổi lễ, anh Bùi Hoài Nam đã tặng hoa cho đại diện các thành viên của đoàn hành trình, đồng thời, chúc đoàn nhiều sức khỏe, lên đường may mắn và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại đợt đón thứ nhất của chuyến hành trình lần này diễn ra sáng ngày 1/8, đoàn đưa 500 bạn sinh viên Khánh Hòa đang học tập tại TP. HCM trở về quê hương.

Đưa 500 sinh viên từ TP. HCM trở về Khánh Hòa ảnh 1

Đoàn xe từ Khánh Hòa vào TP. HCM đưa sinh viên trở về địa phương. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Khánh Hòa)

Trong sáng 30/7, 500 sinh viên có tên trong danh sách này đã được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM (P. Bến Nghé, Q. 1). Các bạn sinh viên có kết quả âm tính sẽ đủ điều kiện để tham gia chuyến xe. Mọi thủ tục và chi phí liên quan do Ban Tổ chức hỗ trợ.

Khi về đến Khánh Hòa, các bạn sinh viên sẽ được bố trí ở ba ngày tại TP. Nha Trang để tổ chức xét nghiệm RT-PCR lần 2. Với các trường hợp dương tính với COVID-19 sẽ được đưa đi điều trị, còn trường hợp có kết quả âm tính sẽ được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Hai đợt tiếp theo đưa các bạn sinh viên từ TP. HCM về Khánh Hòa dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5/8 - 13/8 tới đây.

Ngoài đưa sinh viên Khánh Hòa trở về địa phương, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM tiếp tục phối hợp với các tỉnh, thành phố hỗ trợ đưa sinh viên các tỉnh, thành đang tạm trú, học tập tại TP. HCM trở về địa phương an toàn trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.