Gần 1.100 thí sinh được ưu tiên xét tuyển vào trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM)

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) quyết định ưu tiên xét tuyển 1.056 thí sinh vào đại học năm 2020. Theo đó, trong tổng số 1.751 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển diện này, có 1.056 thí sinh trúng tuyển vào trường.

Đây là số thí sinh trúng tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển các học sinh giỏi thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và các trường THPT có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong ba năm gần nhất theo quy định của ĐHQG TP. HCM.

Theo thống kê của nhà trường, 8 ngành có điểm trung bình môn từ 9 điểm trở lên. Danh sách thí sinh trúng tuyển diện này vào trường năm nay cho thấy, trường THPT Gia Định (TP. HCM) có nhiều học sinh trúng tuyển nhất với 92 người. Kế tiếp là trường phổ thông năng khiếu, ĐHQG TP. HCM với 70 học sinh trúng tuyển.

Gần 1.100 thí sinh được ưu tiên xét tuyển vào trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) ảnh 1 Gần 1.100 thí sinh được ưu tiên xét tuyển vào trường ĐH Bách khoa.

Thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển, mã số nhập học (tất cả các diện xét tuyển) tại Cổng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa (tuyensinh.hcmut.edu.vn) >> ĐH/CĐg Chính quy >> Kết quả tuyển sinh.

Đại diện nhà trường cho biết kết quả tuyển sinh chỉ tra cứu trực tuyến, không gửi qua bưu điện. Mỗi thí sinh trúng tuyển có mã số nhập học riêng.

Thí sinh trúng tuyển theo từng phương thức xét tuyển khác nhau sẽ có thời gian thực hiện thủ tục nhập học khác nhau. Thí sinh tra cứu tại địa chỉ tuyensinh.hcmut.edu.vn >> ĐH/CĐg Chính quy >> Thông tin nhập học

Đợt nhập học 1 đến 4/9/2020 - nhập học của thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD - ĐT, ưu tiên xét tuyển ĐHQG TP. HCM. Đợt nhập học bổ sung: dành cho thí sinh theo thông báo của Bộ GD-ĐT về việc các thí sinh ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Nhà trường lưu ý, thí sinh trúng tuyển không làm thủ tục nhập học trong thời gian quy định sẽ không được nhập học và không được công nhận là sinh viên của trường. Thí sinh trúng tuyển đã nộp Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 bản chính sẽ không được rút lại Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 bản chính với bất kỳ lý do nào.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.