GenZ chia sẻ câu chuyện ‘Dám ước mơ’ nhận học bổng 60 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to dream) do Hoa Học Trò và tập đoàn SCG phối hợp tổ chức chính là “trạm ký gửi ước mơ” để GenZ chia sẻ về hành trình nỗ lực đầy cảm hứng trong học tập, đời sống của chính mình và lan tỏa tinh thần vượt khó ấy đến cộng đồng học sinh, sinh viên Việt.

“Không ước mơ nào là quá nhỏ bé”

Ngày nhỏ, ước mơ là câu chuyện chúng ta chỉ chia sẻ với trang nhật ký hay thì thầm khi thổi nến sinh nhật. Trên hành trình trưởng thành, ước mơ dần thành hình và trở thành động lực thúc đẩy chúng ta thức dậy mỗi ngày. Sẽ có những ngày đối diện với ta là những thử thách khiến ta hoài nghi về con đường mình chọn, nhưng một khi kiên định và quyết tâm vượt qua những rào cản tạm thời đó, ta sẽ chạm tay đến khát khao của chính mình. Hành trình đầy cam go ấy sẽ giúp chúng ta bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, trở nên sáng tạo hơn, mạnh mẽ hơn và rèn luyện được tư duy linh hoạt (agile mindset) - một kỹ năng cần có của công dân thời đại mới.

GenZ chia sẻ câu chuyện ‘Dám ước mơ’ nhận học bổng 60 triệu đồng ảnh 1

Thế hệ Z vốn sở hữu tư duy linh hoạt mạnh mẽ, nên vô cùng nhạy bén khi gặp phải thử thách và luôn tìm cách khẳng định bản thân. Đây là thế hệ không ngần ngại chinh phục ước mơ của mình, từ “săn” học bổng toàn phần cho đến khởi nghiệp ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Có thể nói, bên trong mỗi Gen Z là một ước mơ đầy ý nghĩa và tinh thần nỗ lực khó có thể cân đo.

Chú ốc sên nhỏ bé Turbo khi vô địch giải đua xe trong bộ phim cùng tên đã nhắn gửi thông điệp: “Không một giấc mơ nào là quá to lớn hoặc quá bé nhỏ”. Hiểu được ý nghĩa lớn lao của ước mơ bên trong mỗi người trẻ, đồng thời để hỗ trợ các bạn vững bước trên con đường chinh phục ước mơ, tập đoàn SCG gửi đến những học sinh - sinh viên có thành tích học tập tốt nhưng hoàn cảnh khó khăn học bổng SCG Sharing The Dream. Trong năm 2021, học bổng SCG Sharing The Dreamsẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh đã đề ra với 300 suất học bổng được trao tặng cho sinh viên năm nhất tại khu vực TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như học sinh, sinh viên tại Long An, Nghệ An, Quảng Bình, Thái Bình và Hải Dương.

Chinh phục ước mơ qua cuộc thi “Dám ước mơ”

Nhằm lan tỏa nhiều hơn những câu chuyện chinh phục ước mơ của các bạn trẻ, Hoa Học Trò và tập đoàn SCG đã phối hợp tổ chức cuộc thi sáng tạo mang tên “Dám ước mơ” (Dare to Dream). Cuộc thi dành cho những người trẻ Việt với tinh thần vượt khó bền bỉ, dám nghĩ khác, làm khác trên hành trình theo đuổi đam mê.

GenZ chia sẻ câu chuyện ‘Dám ước mơ’ nhận học bổng 60 triệu đồng ảnh 2

Chị Phạm Ngọc Phương Anh - Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ban Giám khảo khách mời.

Đối tượng dự thi: Các bạn là công dân Việt Nam, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam, từ 15 - 25 tuổi.

Thí sinh tham gia sẽ lựa chọn một trong ba hình thức: Bài dự thi viết, vẽ tranh hoặc làm video gửi về email của chương trình: cuocthidamuocmo@gmail.com, với chủ đề: “Trong cuộc sống với rất nhiều khó khăn, hãy chia sẻ câu chuyện nỗ lực của bạn, dám ước mơ, vượt qua thử thách và hướng đến tương lai tươi sáng”.

Người dự thi có thể chia sẻ bất kỳ câu chuyện nào (có thật) của bản thân về hành trình vượt khó, bứt phá giới hạn, dám ước mơ, dám chinh phục thử thách để đạt được mục tiêu của mình. Thí sinh không bị giới hạn số lượng bài dự thi, có thể tham gia ở cả 3 hình thức: Viết, vẽ, video.

GenZ chia sẻ câu chuyện ‘Dám ước mơ’ nhận học bổng 60 triệu đồng ảnh 3

Chị Lưu Thị Thanh Thảo - Trưởng phòng Quản lý Thương hiệu và Quan hệ Đối ngoại (SCG Việt Nam).

Đối với bài dự thi viết: 500 - 1000 từ, kèm 3 - 5 ảnh minh họa (dung lượng ảnh từ 500Kb trở lên). Người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền hình ảnh sử dụng, khuyến khích thí sinh chọn hình ảnh của mình để minh họa cho bài dự thi.

Đối với bài dự thi vẽ tranh: Gồm tranh dự thi (file có dung lượng từ 500Kb trở lên) và một đoạn chú thích, diễn giải ngắn về tranh vẽ (không quá 300 từ). Người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền hình ảnh sử dụng.

Đối với bài dự thi dạng video: Thời lượng tối đa 3 phút (file .mp4). Người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền hình ảnh, âm nhạc sử dụng trong video.

Hạn chót gửi bài dự thi: 23h59 giờ Chủ Nhật, ngày 7/11/2021. Thời gian công bố kết quả: 19h thứ Năm ngày 11/11/2021 trên fanpage Hoa Học Trò Magazine. Trong bài dự thi ghi rõ thông tin cá nhân: họ tên, trường, lớp, email và số điện thoại.

GenZ chia sẻ câu chuyện ‘Dám ước mơ’ nhận học bổng 60 triệu đồng ảnh 4

Nhà báo Bùi Lan Phương - Phó Trưởng ban Hoa Học Trò (Báo Tiền Phong).

Giải thưởng hấp dẫn:

- 1 giải Nhất: 5 triệu đồng + Kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC

- 1 giải Nhì: 3 triệu đồng + Kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC

- 1 giải Ba: 2 triệu đồng + Kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC

- 5 giải Khuyến khích: Mỗi giải 1 triệu đồng + kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC

- 2 giải Đặc biệt: 2 bạn sẽ có cơ hội vào vòng phỏng vấn học bổng SCG Sharing The Dream (học bổng trị giá 60 triệu đồng cho 4 năm Đại học) với quy định cụ thể về đối tượng tại đây: https://bit.ly/hocbongSCG. Dự kiến vòng phỏng vấn khoảng giữa tháng 11/2021.

- 10 giải Tiềm năng dành cho học sinh cấp Ba: Mỗi giải sẽ là 1 mã Code dùng cho ứng dụng gia sư trực tuyến Asknow miễn phí với 300 câu hỏi trong vòng 6 tháng.

Tiêu chí cuộc thi:

- Góc nhìn sáng tạo, mới mẻ.

- Nghệ thuật kể chuyện hấp dẫn.

- Thông điệp truyền tải rõ ràng và nhân văn.

- Đối với những bài thi hội họa, tranh vẽ đòi hỏi tính thẩm mỹ và thể hiện được thông điệp trong phần mô tả.

- Đối với bài thi video đòi hỏi chất lượng về âm thanh, hình ảnh và kĩ thuật quay dựng.

Hội đồng giám khảo:

Nhà báo Bùi Lan Phương - Phó Trưởng ban Hoa Học Trò (Báo Tiền Phong).

Chị Lưu Thị Thanh Thảo - Trưởng phòng Quản lý Thương hiệu và Quan hệ Đối ngoại (SCG Việt Nam).

Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 Phạm Ngọc Phương Anh - Ban Giám khảo khách mời.

Các quy định chung và chi tiết thể lệ cuộc thi xem tại đây.

Ước mơ được sinh ra không phải để ẩn mình trên trang nhật ký mà là để hiện diện và trở thành động lực cho chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Hãy theo đuổi ước mơ và truyền cảm hứng “dám ước mơ, dám thực hiện” cho cộng đồng người trẻ Việt qua cuộc thi “Dám ước mơ” ngay hôm nay.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.