Có 50 kết quả :

Xe hoa quả bị ùn ứ nơi biên giới quay đầu về Hà Nội chờ giải cứu

Xe hoa quả bị ùn ứ nơi biên giới quay đầu về Hà Nội chờ giải cứu

SVVN - Hàng ngàn container chở nông sản từ miền Tây ra vẫn ùn ứ ở cửa ngõ Lạng Sơn nhiều ngày qua. Sắp hết thời hạn bảo quản, số hàng này đã phải 'xả' tại chỗ, người dân vùng biên đã chung tay giải cứu và hiện nay trên một số tuyến phố ở Thủ đô như đường gom Đại lộ Thăng Long, Nguyễn Xiển... đã xuất hiện những xe bán hoa quả giá rẻ, người dân Hà Nội đang rủ đi mua ủng hộ bà con nông dân miền Tây.
anh Tôn Long Vịnh, Phó bí thư xã đoàn Lương Phi

Chàng trai năng nổ 'cháy' hết mình với cộng đồng

SVVN - Anh Tôn Long Vịnh (27 tuổi), Phó Bí thư xã đoàn Lương Phi (Tri Tôn, An Giang) năng nổ, nhiệt tình và luôn cháy hết mình với cộng đồng. Từ khi dịch bệnh bùng phát, bất chấp những khó khăn và hiểm nguy, anh tiên phong vào "điểm nóng" hỗ trợ phòng dịch, giải cứu nông sản, tiêm vắc xin, chăm lo người nghèo…
Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội mang các suất cơm trao tặng người dân trong thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Thủ lĩnh thanh niên Hà Nội trải lòng về áo xanh tình nguyện nơi tâm dịch

SVVN - Đêm qua (6/8), tôi đã mất ngủ khi đọc được bức “tâm thư” đăng trên facebook của bạn Nguyễn Duy B. - Bí thư Đoàn xã Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội) được viết vội trong khu cách ly. B. cùng một vài anh em thanh niên tình nguyện của xã bị nhiễm COVID-19, khi đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch tại địa phương.
Khu vực cửa ngõ Miền Tây trên tuyến QL1, lưu lượng xe di chuyển vào TPHCM qua chốt kiểm dịch bị ùn ứ kéo dài ảnh: Trọng Nhân - Huy Phong

Giải phóng nông sản 19 tỉnh phía Nam: Kêu và cứu

SVVN - Lãnh đạo Bộ NN&PTNT hôm qua cho biết, đang yêu cầu các địa phương tiếp tục cập nhật danh sách doanh nghiệp (DN), đơn vị có nhu cầu tiêu thụ, kết nối đầu ra cho nông sản; hỗ trợ DN vận chuyển, xét nghiệm nhanh COVID-19 cho lái xe, thương lái, tạo điều kiện cho họ vào sâu trong xã, ấp mua hàng.
Lan tỏa tình người

Lan tỏa tình người

SVVN - Hai ngày nay, nhóm dân cư khu đô thị tôi đang sinh sống tại Hà Nội liên tục thông tin về giải cứu nông sản. Tình nguyện viên của một toà nhà cho hay: đã được sự nhất trí của Ban quản lý lập điểm bán hàng ngay tại toà chung cư này để tiêu thụ dưa hấu cho huyện Yên Dũng (Bắc Giang).
Dưa hấu trên những chuyến xe hỗ trợ tiêu thụ ở Hà Nội. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Thay tư duy giải cứu bằng mua hàng ngon, giá rẻ

SVVN - Nông sản một số địa phương đến kỳ thu hoạch, đầu ra gặp khó vì COVID-19 đang được các tổ chức, cá nhân tích cực hỗ trợ tiêu thụ. Tuy nhiên, những người làm công tác thiện nguyện không muốn gọi đây là giải cứu, mà coi đây cũng là cơ hội để người dân trong nước được tiếp cận hàng chất lượng, giá rẻ.
Chế biến món “Mảy Nhừng” bằng bắp cải

Giải cứu nông sản kiểu 'độc, lạ' ở Lạng Sơn

SVVN - Tháng ba, khi cánh đào rụng rơi xuống đất, trời nắng nhưng ẩm nồm làm vạn vật sinh sôi, phát triển. Dịp này, các loại rau mơn mởn ở xứ Lạng được mùa xanh tốt. Trong niềm vui được mùa song xen lẫn nỗi lo vì rau ế, khiến cho người dân địa phương tìm mọi cách tiêu thụ, giúp người trồng rau đỡ bị thua thiệt.
Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay “giải cứu” gần 6 tấn nông sản cho bà con Hải Dương

Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay “giải cứu” gần 6 tấn nông sản cho bà con Hải Dương

SVVN - Mới đây, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh phối hợp với Hội Sinh viên tình nguyện tuổi trẻ Bắc Ninh tổ chức thu mua gần 6 tấn nông sản để bán cho người dân trên địa bàn tỉnh trước việc nông sản của nông dân tỉnh Hải Dương gặp khó khăn về thị trường tiêu thụ.