“Gian hàng 0 đồng”: San sẻ yêu thương đến sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
“Gian hàng 0 đồng”: San sẻ yêu thương đến sinh viên
SVVN - “Gian hàng 0 đồng” là một hoạt động ý nghĩa mùa dịch do phòng Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM cùng chung tay thực hiện nhằm hỗ trợ cho các học viên, sinh viên vượt qua khó khăn mùa COVID.

Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên trường trong những ngày đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ThS Trương Văn Đạt, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM đã lên ý tưởng thực hiện “Gian hàng 0 đồng”. Dự án được phát triển dựa trên nguồn quỹ hỗ trợ sinh viên của nhà trường và sự hỗ trợ của các mạnh thường quân.

Gian hàng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 29/7 vừa qua. Thầy Đạt chia sẻ, ban đầu có chút khó khăn trong việc đảm bảo nguồn hàng, bảo quản rau củ không bị hư hỏng. Song đến nay, các quy trình và phương thức hoạt động của gian hàng đã cơ bản hoàn thiện, đảm bảo việc phân phối, quản lý gian hàng hợp lý.

“Gian hàng 0 đồng”: San sẻ yêu thương đến sinh viên ảnh 1

Hàng hóa "Gian hàng 0 đồng" rất đa dạng.

“Gian hàng 0 đồng”: San sẻ yêu thương đến sinh viên ảnh 2

Sau 5 ngày hoạt động, gian hàng đã được hầu hết sinh viên trường biết đến. Mỗi ngày “Gian hàng 0 đồng” cung cấp khoảng 300 phần quà. Tất cả mọi người khi đến gian hàng đều được yêu cầu đảm bảo nguyên tắc "5K". Tại gian hàng luôn đầy ắp thực phẩm, nhu yếu phẩm như bánh, sữa, nước khoáng, thực phẩm dinh dưỡng, mì gói, rau xanh, củ quả, trái cây... Hiện tại, gian hàng có sẵn 2 tấn gạo, 200 thùng mì, 200 thùng sữa, 300 thùng bánh và nước các loại. Rau xanh, củ, quả cũng liên tục được bổ sung khoảng 500kg đến 2 tấn mỗi ngày từ các nguồn tài trợ, đảm bảo cung cấp đủ cho sinh viên.

“Gian hàng 0 đồng” được đặt trước cổng trường ĐH Y Dược TP. HCM nên chủ yếu cung cấp nhu yếu phẩm cho sinh viên ngay tại trường và sinh viên nội trú ở ký túc xá. Đối với sinh viên ở khu cách ly, phong toả, nhà trường có chính sách hỗ trợ riêng. Ngoài ra, hiện nay gian hàng còn mở rộng đối tượng, hỗ trợ tất cả những ai khó khăn vì dịch COVID-19.

“Gian hàng 0 đồng”: San sẻ yêu thương đến sinh viên ảnh 3

Rau xanh, củ, quả được bổ sung mỗi ngày đảm bảo cung cấp đủ cho các bạn sinh viên.

“Gian hàng 0 đồng”: San sẻ yêu thương đến sinh viên ảnh 4
500 phần quà đã được gửi tới sinh viên khó khăn đang nội trú tại ký túc xá của trường.

“Hoạt động này dự kiến kéo dài đến hết giãn cách xã hội và tiếp tục thêm khoảng hai tuần sau đó để tạo điều kiện ổn định tốt nhất cho sinh viên của trường. Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì “Góc sẻ chia UMP” trước đây với tinh thần “Ai cần đến lấy, ai dư đến cho” nhằm tiếp tục hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”, ThS Trương Văn Đạt chia sẻ.

Trước đó, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM đã trao 500 phần quà cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở trong khu phong toả, ký túc xá bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Bên cạnh phần quà bao gồm lương thực, thực phẩm và các vật dụng cần thiết, nhà trường còn hỗ trợ suất ăn miễn phí cho hơn 470 sinh viên đang nội trú tại ký túc xá của trường.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".