“Gian hàng 0 đồng”: San sẻ yêu thương đến sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
“Gian hàng 0 đồng”: San sẻ yêu thương đến sinh viên
SVVN - “Gian hàng 0 đồng” là một hoạt động ý nghĩa mùa dịch do phòng Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM cùng chung tay thực hiện nhằm hỗ trợ cho các học viên, sinh viên vượt qua khó khăn mùa COVID.

Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên trường trong những ngày đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ThS Trương Văn Đạt, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM đã lên ý tưởng thực hiện “Gian hàng 0 đồng”. Dự án được phát triển dựa trên nguồn quỹ hỗ trợ sinh viên của nhà trường và sự hỗ trợ của các mạnh thường quân.

Gian hàng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 29/7 vừa qua. Thầy Đạt chia sẻ, ban đầu có chút khó khăn trong việc đảm bảo nguồn hàng, bảo quản rau củ không bị hư hỏng. Song đến nay, các quy trình và phương thức hoạt động của gian hàng đã cơ bản hoàn thiện, đảm bảo việc phân phối, quản lý gian hàng hợp lý.

“Gian hàng 0 đồng”: San sẻ yêu thương đến sinh viên ảnh 1

Hàng hóa "Gian hàng 0 đồng" rất đa dạng.

“Gian hàng 0 đồng”: San sẻ yêu thương đến sinh viên ảnh 2

Sau 5 ngày hoạt động, gian hàng đã được hầu hết sinh viên trường biết đến. Mỗi ngày “Gian hàng 0 đồng” cung cấp khoảng 300 phần quà. Tất cả mọi người khi đến gian hàng đều được yêu cầu đảm bảo nguyên tắc "5K". Tại gian hàng luôn đầy ắp thực phẩm, nhu yếu phẩm như bánh, sữa, nước khoáng, thực phẩm dinh dưỡng, mì gói, rau xanh, củ quả, trái cây... Hiện tại, gian hàng có sẵn 2 tấn gạo, 200 thùng mì, 200 thùng sữa, 300 thùng bánh và nước các loại. Rau xanh, củ, quả cũng liên tục được bổ sung khoảng 500kg đến 2 tấn mỗi ngày từ các nguồn tài trợ, đảm bảo cung cấp đủ cho sinh viên.

“Gian hàng 0 đồng” được đặt trước cổng trường ĐH Y Dược TP. HCM nên chủ yếu cung cấp nhu yếu phẩm cho sinh viên ngay tại trường và sinh viên nội trú ở ký túc xá. Đối với sinh viên ở khu cách ly, phong toả, nhà trường có chính sách hỗ trợ riêng. Ngoài ra, hiện nay gian hàng còn mở rộng đối tượng, hỗ trợ tất cả những ai khó khăn vì dịch COVID-19.

“Gian hàng 0 đồng”: San sẻ yêu thương đến sinh viên ảnh 3

Rau xanh, củ, quả được bổ sung mỗi ngày đảm bảo cung cấp đủ cho các bạn sinh viên.

“Gian hàng 0 đồng”: San sẻ yêu thương đến sinh viên ảnh 4
500 phần quà đã được gửi tới sinh viên khó khăn đang nội trú tại ký túc xá của trường.

“Hoạt động này dự kiến kéo dài đến hết giãn cách xã hội và tiếp tục thêm khoảng hai tuần sau đó để tạo điều kiện ổn định tốt nhất cho sinh viên của trường. Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì “Góc sẻ chia UMP” trước đây với tinh thần “Ai cần đến lấy, ai dư đến cho” nhằm tiếp tục hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”, ThS Trương Văn Đạt chia sẻ.

Trước đó, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM đã trao 500 phần quà cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở trong khu phong toả, ký túc xá bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Bên cạnh phần quà bao gồm lương thực, thực phẩm và các vật dụng cần thiết, nhà trường còn hỗ trợ suất ăn miễn phí cho hơn 470 sinh viên đang nội trú tại ký túc xá của trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.