“Gian hàng 0 đồng”: San sẻ yêu thương đến sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
“Gian hàng 0 đồng”: San sẻ yêu thương đến sinh viên
SVVN - “Gian hàng 0 đồng” là một hoạt động ý nghĩa mùa dịch do phòng Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM cùng chung tay thực hiện nhằm hỗ trợ cho các học viên, sinh viên vượt qua khó khăn mùa COVID.

Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên trường trong những ngày đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ThS Trương Văn Đạt, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM đã lên ý tưởng thực hiện “Gian hàng 0 đồng”. Dự án được phát triển dựa trên nguồn quỹ hỗ trợ sinh viên của nhà trường và sự hỗ trợ của các mạnh thường quân.

Gian hàng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 29/7 vừa qua. Thầy Đạt chia sẻ, ban đầu có chút khó khăn trong việc đảm bảo nguồn hàng, bảo quản rau củ không bị hư hỏng. Song đến nay, các quy trình và phương thức hoạt động của gian hàng đã cơ bản hoàn thiện, đảm bảo việc phân phối, quản lý gian hàng hợp lý.

“Gian hàng 0 đồng”: San sẻ yêu thương đến sinh viên ảnh 1

Hàng hóa "Gian hàng 0 đồng" rất đa dạng.

“Gian hàng 0 đồng”: San sẻ yêu thương đến sinh viên ảnh 2

Sau 5 ngày hoạt động, gian hàng đã được hầu hết sinh viên trường biết đến. Mỗi ngày “Gian hàng 0 đồng” cung cấp khoảng 300 phần quà. Tất cả mọi người khi đến gian hàng đều được yêu cầu đảm bảo nguyên tắc "5K". Tại gian hàng luôn đầy ắp thực phẩm, nhu yếu phẩm như bánh, sữa, nước khoáng, thực phẩm dinh dưỡng, mì gói, rau xanh, củ quả, trái cây... Hiện tại, gian hàng có sẵn 2 tấn gạo, 200 thùng mì, 200 thùng sữa, 300 thùng bánh và nước các loại. Rau xanh, củ, quả cũng liên tục được bổ sung khoảng 500kg đến 2 tấn mỗi ngày từ các nguồn tài trợ, đảm bảo cung cấp đủ cho sinh viên.

“Gian hàng 0 đồng” được đặt trước cổng trường ĐH Y Dược TP. HCM nên chủ yếu cung cấp nhu yếu phẩm cho sinh viên ngay tại trường và sinh viên nội trú ở ký túc xá. Đối với sinh viên ở khu cách ly, phong toả, nhà trường có chính sách hỗ trợ riêng. Ngoài ra, hiện nay gian hàng còn mở rộng đối tượng, hỗ trợ tất cả những ai khó khăn vì dịch COVID-19.

“Gian hàng 0 đồng”: San sẻ yêu thương đến sinh viên ảnh 3

Rau xanh, củ, quả được bổ sung mỗi ngày đảm bảo cung cấp đủ cho các bạn sinh viên.

“Gian hàng 0 đồng”: San sẻ yêu thương đến sinh viên ảnh 4
500 phần quà đã được gửi tới sinh viên khó khăn đang nội trú tại ký túc xá của trường.

“Hoạt động này dự kiến kéo dài đến hết giãn cách xã hội và tiếp tục thêm khoảng hai tuần sau đó để tạo điều kiện ổn định tốt nhất cho sinh viên của trường. Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì “Góc sẻ chia UMP” trước đây với tinh thần “Ai cần đến lấy, ai dư đến cho” nhằm tiếp tục hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”, ThS Trương Văn Đạt chia sẻ.

Trước đó, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM đã trao 500 phần quà cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở trong khu phong toả, ký túc xá bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Bên cạnh phần quà bao gồm lương thực, thực phẩm và các vật dụng cần thiết, nhà trường còn hỗ trợ suất ăn miễn phí cho hơn 470 sinh viên đang nội trú tại ký túc xá của trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.