Giàng A Lử: Học viện Nông nghiệp Việt Nam thắp sáng ước mơ phục vụ quê hương

0:00 / 0:00
0:00
Sinh ra và lớn lên ở huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La), Giàng A Lử là tân sinh viên lớp K68TCNHA, khoa Kế toán và Quản trị Kinh doanh. Trong lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024, A Lử là một trong những tân sinh viên K68 được nhận học bổng toàn phần của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Giàng A Lử là cựu học sinh trường THPT Mai Sơn (tỉnh Sơn La). Luôn quan niệm “HỌC TẬP LÀ MỘT VIỆC SUỐT ĐỜI” như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói, với Lử, học là một động lực, một niềm vui mới, một cánh cửa mới, học tập và trau dồi thật nhiều kiến thức cho bản thân. Bên cạnh đó, A Lử luôn ấp ủ một ước mơ được trở về công tác và làm việc trên chính mảnh đất quê hương của mình.

Giàng A Lử: Học viện Nông nghiệp Việt Nam thắp sáng ước mơ phục vụ quê hương ảnh 1

Trước khi trở thành tân sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Giàng A Lử đã có một khoảng thời gian rất dài trăn trở về việc chọn trường, chọn nghề trong bối cảnh gia đình còn nhiều khó khăn. Do vậy, chương trình học bổng “Hỗ trợ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở một số vùng nông nghiệp trọng điểm tại Việt Nam” của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đến như một bước ngoặt quan trọng của A Lử.

Giàng A Lử: Học viện Nông nghiệp Việt Nam thắp sáng ước mơ phục vụ quê hương ảnh 2

Giàng A Lử (thứ 2 từ trái sang) nhận học bổng toàn phần trong lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024.

“Trong lúc đang phân vân chưa biết chọn trường nào, chỉ còn cách ngày hết hạn đăng kí nguyện vọng để xét tuyển vào các trường đại học 6, 7 ngày, mình được biết đến chương trình học bổng dành cho một số tỉnh miền núi phía Bắc của Học viện. Qua tìm hiểu, mình thấy đây là một cơ hội có một không hai với bản thân. Nếu đạt được học bổng này, sinh viên không những được miễn tiền học phí, tiền ở nội trú Ký túc xá của Học viện, được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí hằng tháng mà quan trọng nhất là sau khi tốt nghiệp, được trở về chính quê hương của mình công tác và làm việc. Bên cạnh đó, gia đình mình cũng thuộc diện khó khăn nên nếu đạt được học bổng này thì đây cũng là một cơ hội rất tốt để con đường đến với đại học của mình trở nên dễ dàng hơn, bớt đi phần nào gánh nặng, áp lực lên bố mẹ. Do đó, ình đã quyết định đăng ký học bổng toàn phần và Nguyện vọng 1 vào ngành Tài chính Ngân hàng của Học viện”.

"Với Chương trình học bổng này, A Lử chia sẻ thêm, ước mơ của Lử sau tốt nghiệp là được trở về quê hương công tác và cống hiến đúng với ngành nghề mà bản thân đã lựa chọn. Sơn La quê Lử có cảnh đẹp, thiên nhiên ưu đãi, vấn đề là con người được đào tạo, có tâm huyết với quê hương, bản làng, mình mong muốn được góp phần nhỏ của mình trong đó", Giàng A Lử chia sẻ.

Giàng A Lử: Học viện Nông nghiệp Việt Nam thắp sáng ước mơ phục vụ quê hương ảnh 3

Giàng A Lử (ngoài cùng, bên trái) tham gia hoạt động cùng CLB Đồ cũ là vàng.

Với sự nỗ lực và phấn đấu, Giàng A Lử đã vinh dự nhận được học bổng toàn phần của Học viện tại Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024. Với học bổng toàn phần này, A Lử sẽ được miễn 100% học phí, miễn tiền ở nội trú Ký túc xá, được cấp tiền sinh hoạt phí hằng tháng. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, góp phần hiện thực hóa ước mơ của A Lử “sau khi tốt nghiệp sẽ có được một công việc ổn định để có thể tự lo được cho bản thân và giúp đỡ được cho gia đình và xã hội”.

Giàng A Lử: Học viện Nông nghiệp Việt Nam thắp sáng ước mơ phục vụ quê hương ảnh 4

Giàng A Lử (đứng giữa) nhận quà tết của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Chúc mừng Giàng A Lử đã nhận được Học bổng toàn phần của Học viện. Hy vọng, với suất học bổng này, A Lử sẽ nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được thành công trong chặng đường đại học, trở về phục vụ quê hương theo nguyện vọng của mình.

Thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của BCH T.Ư Đảng khóa XIII ngày 16/6/2022 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XIII ngày 10/2/2022 về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045, đồng thời triển khai kết luận tại Hội nghị “Học viện Nông nghiệp Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn” được tổ chức vào tháng 4/2023, Học viện Nông nghiệp Việt Nam xây dựng Chương trình học bổng “Hỗ trợ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở một số vùng nông nghiệp trọng điểm tại Việt Nam”.

Trong năm 2023, Học viện đã triển khai được đến 08 tỉnh miền núi phía Bắc bao gồm: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Sơn La, Tuyên Quang, Yên Bái, Lai Châu và Điện Biên. Năm 2024, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục cấp tới mỗi tỉnh thuộc phạm vi Đề án gồm 05 suất học bổng toàn phần, 10 suất học bổng bán phần, 50 suất học bổng khởi nghiệp và 50 suất học bổng kỹ năng mềm.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.