Giáo dục thiếu nhi bảo vệ nguồn nước

Giáo dục thiếu nhi bảo vệ nguồn nước
SVVN - Hội đồng Đội T.Ư, Bộ Giáo dục và Đào tạo, T.Ư Hội SVVN phối hợp với Tập đoàn Suntory Holdings Limited, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam vừa tổ chức lễ tổng kết chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" năm 2018, với sự tham gia của hơn 500 em thiếu nhi trường Tiểu học Bảo Thuận (huyện Ba Tri, Bến Tre).

Chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" là một sáng kiến được Tập đoàn Suntory triển khai thành công tại Nhật Bản từ năm 2004, với mong muốn góp phần giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ và sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên nước; đem nguồn nước sạch đến với các em thiếu niên, nhi đồng.

Phát biểu tại chương trình, Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng đội T.Ư thông tin các kết quả nổi bật của chương trình trong năm 2018. Theo đó, chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" năm 2018 được triển khai tại 19 trường tiểu học trên địa bàn các tỉnh: Hà Giang (4 trường), Lạng Sơn (3 trường), Quảng Nam (7 trường) và Bến Tre (5 trường) với 10 khóa tập huấn về giáo dục bảo vệ và tiết kiệm nước sạch cho gần 300 giáo viên và tình nguyện viên; gần 300 tiết học về bảo vệ nước sạch cho hơn 5.000 học sinh khối lớp 3,4; 13 chuyến tham quan nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam, 2 chuyến tham quan thực tế rừng cho 1.670 giáo viên và học sinh.

Giáo dục thiếu nhi bảo vệ nguồn nước

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng đội T.Ư phát biểu tại buổi lễ

Chương trình phát miễn phí hơn 18.200 cuốn tài liệu cho học sinh và giáo viên; xây dựng 15 công trình nước sạch, sơn tường trường học, nâng cấp nhà vệ sinh; ra mắt website và chương trình học trực truyến (E-Learning) cho giáo viên, xây dựng chương trình học trực truyến (E-Learning) cho học sinh.

Một trong những hoạt động được các em thiếu nhi hưởng ứng tích cực và đem lại những thông điệp ý nghĩa nhất đó là cuộc thi Thiếu nhi vẽ tranh "Mizuiku - Em yêu nước sạch" dành cho các em thiếu nhi, học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc. Chỉ sau gần 3 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút hơn 500.000 bài dự thi của thiếu nhi khắp mọi miền đất nước. Qua những tác phẩm của mình, các em thiếu nhi đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm và ý thức của mình, cũng  như kêu gọi bạn bè, cộng đồng cùng chung tay, bảo vệ nguồn tài nguyên nước.

Giáo dục thiếu nhi bảo vệ nguồn nước

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh "Mizuiku - Em yêu nước sạch".

Trong năm 2019, chương trình tiếp tục được triển khai tại các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Nam, Đồng Nai, Bến Tre. Bên cạnh các nội dung đã được tổ chức hiệu quả trong 2 năm qua, chương trình năm 2019 cũng có một số điểm mới, nổi bật. Đó là việc biên tập và chính thức xuất bản bộ sách truyện (gồm 2 cuốn) giáo dục cho thiếu nhi về nước và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên nước. Cuốn sách sẽ được gửi tặng tới các em thiếu nhi tại các trường tham gia chương trình; đồng thời bày bán như một tài liệu giáo dục kỹ năng cho thiếu nhi. Đó là việc ra mắt công cụ học tập trực tuyến dành cho học sinh trong khuôn khổ Chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.