Giới trẻ có nên học công nghệ thông tin?

0:00 / 0:00
0:00
Khi cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin chính là “chìa khóa” cho sự thay đổi và lớn mạnh của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Đây cũng là ngành học thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên và phụ huynh trong nhiều năm qua.

Trong suốt hơn 2 thập kỷ qua, Việt Nam đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong đời sống, xã hội và kinh tế, trở thành quốc gia có số lượng người dùng internet thuộc TOP cao nhất thế giới. Nguồn lực công nghệ thông tin được chú trọng đầu tư để đáp ứng xu hướng phát triển đất nước. Do đó, ngành CNTT ngày càng trở nên hấp dẫn và đa dạng. Các chuyên ngành liên quan đến CNTT trở thành lựa chọn hàng đầu của thế hệ trẻ.

Giới trẻ có nên học công nghệ thông tin? ảnh 1

Học sinh sinh viên đến trung tâm đào tạo Aptech để tìm hiểu về chương trình đào tạo CNTT (Nguồn ảnh: Fanpage Softech Aptech)

Nhu cầu tuyển dụng cao

Ngành CNTT là ngành có nhu cầu nhân lực cao hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp đang cần tuyển lập trình viên, kỹ sư phần mềm, nhà phát triển ứng dụng, chuyên gia trí tuệ nhân tạo, v.v... để phát triển các sản phẩm và dịch vụ công nghệ.

Giới trẻ có nên học công nghệ thông tin? ảnh 2

Nguồn ảnh: Báo cáo Thị trường IT Việt Nam 2023 của TopDev về nhu cầu nhân lực ngành CNTT 2023

Theo nhận định của TopDev, năm 2023 ngành CNTT cần khoảng 600.000 nhân sự và số nhân sự còn thiếu rơi vào khoảng 175.000 người. Con số này dự kiến sẽ tăng lên đến mức 800.000 và 195.000 trong năm 2024. Thực trạng của thị trường việc làm trong ngành này luôn ở mức "cung không đủ cầu”. Do đó, các bạn trẻ có kiến thức và kỹ năng về CNTT luôn được các doanh nghiệp săn đón và tuyển dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thu nhập cao, đãi ngộ tốt

Lập trình viên là một trong những nghề có mức lương cao. Mức lương trung bình của lập trình viên tại Việt Nam vào khoảng 15 triệu đồng/tháng, cao hơn các ngành khác khá nhiều. Một số ngôn ngữ lập trình có lương cao như Java, Python, PHP, C++, v.v... Các lập trình viên có kinh nghiệm và chuyên môn tốt có thể nhận được mức lương lên tới 1000 USD/tháng.

Giới trẻ có nên học công nghệ thông tin? ảnh 3

Nguồn: Báo cáo Thị trường IT Việt Nam 2023 của TopDev về nhu cầu nhân lực và mức lương Lập trình viên ngành CNTT 2023

Đa dạng cơ hội phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp

Lập trình viên nói riêng và nhân sự CNTT nói chung làm việc ở nhiều vị trí khác nhau và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp như kỹ sư phần mềm, nhà phát triển phần mềm, trưởng nhóm dự án, giám đốc công nghệ, v.v... Họ có thể làm việc cho các công ty công nghệ lớn trong và ngoài nước, hoặc tự khởi nghiệp và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới.

Giới trẻ có nên học công nghệ thông tin? ảnh 4

(Nguồn ảnh: Aptech)

Với những lý do trên, không khó hiểu khi CNTT trở thành một trong những lĩnh vực thu hút đông đảo bạn trẻ. Đây là một ngành có nhiều cơ hội nhưng cũng có những thách thức, đòi hỏi sự học hỏi, cập nhật và sáng tạo liên tục. Nếu bạn có niềm yêu thích và mong muốn trở thành lập trình viên, bạn nên bắt đầu học tập và rèn luyện ngay từ bây giờ tại những cơ sở đào tạo uy tín, có chất lượng chuyên môn cao.

Box:

Aptech là cơ sở đào tạo CNTT sớm tại Việt Nam với gần 25 năm hoạt động và 13 trung tâm tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế và Cần Thơ. Các khóa học của Aptech được thiết kế nâng cao từ kiến ​​thức cơ bản đến phần mềm tiên tiến nhất giúp học viên phát triển thành những chuyên gia CNTT được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng trong công việc. Hiện Aptech cung cấp các khóa đào tạo về Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Học máy, Phát triển toàn bộ ngăn xếp, Web, Doanh nghiệp, Phát triển ứng dụng di động & đa nền tảng, Thiết kế & Phát triển trang web, v.v.

Hãy biến ước mơ làm việc trong lĩnh vực CNTT ngay từ hôm nay với sự hướng dẫn của Aptech. Tìm hiểu thêm thông tin tại http://www.aptechvietnam.vn

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.