Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên
SVVN - Dự án “Lục sắc” được thành lập bởi một nhóm các bạn trẻ gồm 7 sinh viên đang học học kỳ 4, chuyên ngành Pr&Event, trường ĐH FPT (TP. HCM). Các thành viên trong nhóm dự án gồm: Phương Anh, Ánh Sương, Hồng Ngọc, Huỳnh Liếu, Phương Vy, Ngọc Any, Thanh Triều.

"Lục sắc" nằm trong khuôn khổ môn học “Dự án 1” của chuyên ngành Pr&Event. Phan Thị Phương Anh (trưởng nhóm) chia sẻ: “Chỉ một ngày sau khi nhận thông báo từ giảng viên, nhóm đã phải chốt ý tưởng cho dự án. Thật may là Ban Tổ chức bọn mình vừa là bạn cùng lớp, lại chơi thân với nhau nên lập nhóm thực hiện dự án cũng không quá khó khăn”.

Nhóm dự án có sự tham gia của các bạn đồng tính lẫn dị tính, chính vì vậy, các bạn có cái nhìn rất bao quát và sâu sắc về những vấn đề, những trở ngại mà các bạn sinh viên, học sinh thuộc cộng đồng LGBT tại Việt Nam đang phải đối mặt trong quá trình học tập tại trường học. Cũng từ đó, ý tưởng về "Lục sắc" - dự án giúp các bạn thuộc cộng đồng LGBT có môi trường học tập bình đẳng và được đảm bảo nhân quyền được hình thành.

Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên ảnh 1

Talkshow "Lục sắc", với sự tham gia của MC Quốc Bình cùng Youtuber Dustin Phúc Nguyễn, Ca sĩ Phạm Trần Phương, Ca sĩ Thu Hiền.

Về cốt lõi, "Lục sắc" là một dự án xã hội với chủ đề xoay quanh những rào cản trong học đường mà giới LGBT gặp phải, những động lực để vượt qua và để được tự tin là chính mình. Với hai đối tượng chính mà "Lục sắc" hướng tới bao gồm: Học sinh, sinh viên là đối tượng thụ hưởng trực tiếp và thầy, cô giáo là đối tượng thụ hưởng gián tiếp. "Lục sắc" đặt mục tiêu thay đổi nhận thức của hai đối tượng trên từ “LGBT là một căn bệnh” thành “LGBT là một bản dạng giới” hay “LGBT là những người bình thường có quyền được yêu và được sống theo cách mình thích”.

“Qua dự án "Lục sắc", chúng mình còn hy vọng thầy cô, các cán bộ - công nhân viên của nhà trường có thể thấu hiểu những trở ngại của các bạn sinh viên thuộc LGBT và sẵn sàng tạo điều kiện, giúp đỡ các bạn ấy trong quá trình học tập tại trường”, Phương Anh cho biết thêm.

Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên ảnh 2

Youtuber Dustin Phúc Nguyễn là một trong những diễn giả của talkshow.

Nói về những khó khăn dự án gặp phải trong suốt quá trình hoạt động, Phương Anh bày tỏ: “Với cá nhân mình, việc không được làm sự kiện offline bởi tác động của đại dịch chính là khó khăn lớn nhất. Ngoài ra, nhóm dự án còn gặp khó khăn trong việc xin tài trợ bởi chủ đề của dự án khá nhạy cảm”.

Vượt qua hết những khó khăn đó, vào ngày 6/12, nhóm dự án sẽ tổ chức một talkshow với sự tham gia của MC Quốc Bình cùng Youtuber Dustin Phúc Nguyễn, Ca sĩ Phạm Trần Phương, Ca sĩ Thu Hiền với nội dung chính là xoay quanh vấn đề LGBT và những trở ngại trong môi trường học đường. Đồng thời, "Lục sắc" vẫn tiếp tục hoạt động truyền thông mạnh mẽ để thay đổi nhận thức và hành vi của mọi người về cộng đồng LGBT.

Tiếp tục phát triển dự án sau môn học chính là kế hoạch chung của những thành viên nhóm dự án. “Trong tương lai, bọn mình có kế hoạch thành lập một cộng đồng LGBT - nơi các bạn LGBT tại trường có thể chia sẻ những câu hỏi mà thông thường không mấy ai có thể trả lời”, Phương Anh nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.
“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.