Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên
SVVN - Dự án “Lục sắc” được thành lập bởi một nhóm các bạn trẻ gồm 7 sinh viên đang học học kỳ 4, chuyên ngành Pr&Event, trường ĐH FPT (TP. HCM). Các thành viên trong nhóm dự án gồm: Phương Anh, Ánh Sương, Hồng Ngọc, Huỳnh Liếu, Phương Vy, Ngọc Any, Thanh Triều.

"Lục sắc" nằm trong khuôn khổ môn học “Dự án 1” của chuyên ngành Pr&Event. Phan Thị Phương Anh (trưởng nhóm) chia sẻ: “Chỉ một ngày sau khi nhận thông báo từ giảng viên, nhóm đã phải chốt ý tưởng cho dự án. Thật may là Ban Tổ chức bọn mình vừa là bạn cùng lớp, lại chơi thân với nhau nên lập nhóm thực hiện dự án cũng không quá khó khăn”.

Nhóm dự án có sự tham gia của các bạn đồng tính lẫn dị tính, chính vì vậy, các bạn có cái nhìn rất bao quát và sâu sắc về những vấn đề, những trở ngại mà các bạn sinh viên, học sinh thuộc cộng đồng LGBT tại Việt Nam đang phải đối mặt trong quá trình học tập tại trường học. Cũng từ đó, ý tưởng về "Lục sắc" - dự án giúp các bạn thuộc cộng đồng LGBT có môi trường học tập bình đẳng và được đảm bảo nhân quyền được hình thành.

Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên ảnh 1

Talkshow "Lục sắc", với sự tham gia của MC Quốc Bình cùng Youtuber Dustin Phúc Nguyễn, Ca sĩ Phạm Trần Phương, Ca sĩ Thu Hiền.

Về cốt lõi, "Lục sắc" là một dự án xã hội với chủ đề xoay quanh những rào cản trong học đường mà giới LGBT gặp phải, những động lực để vượt qua và để được tự tin là chính mình. Với hai đối tượng chính mà "Lục sắc" hướng tới bao gồm: Học sinh, sinh viên là đối tượng thụ hưởng trực tiếp và thầy, cô giáo là đối tượng thụ hưởng gián tiếp. "Lục sắc" đặt mục tiêu thay đổi nhận thức của hai đối tượng trên từ “LGBT là một căn bệnh” thành “LGBT là một bản dạng giới” hay “LGBT là những người bình thường có quyền được yêu và được sống theo cách mình thích”.

“Qua dự án "Lục sắc", chúng mình còn hy vọng thầy cô, các cán bộ - công nhân viên của nhà trường có thể thấu hiểu những trở ngại của các bạn sinh viên thuộc LGBT và sẵn sàng tạo điều kiện, giúp đỡ các bạn ấy trong quá trình học tập tại trường”, Phương Anh cho biết thêm.

Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên ảnh 2

Youtuber Dustin Phúc Nguyễn là một trong những diễn giả của talkshow.

Nói về những khó khăn dự án gặp phải trong suốt quá trình hoạt động, Phương Anh bày tỏ: “Với cá nhân mình, việc không được làm sự kiện offline bởi tác động của đại dịch chính là khó khăn lớn nhất. Ngoài ra, nhóm dự án còn gặp khó khăn trong việc xin tài trợ bởi chủ đề của dự án khá nhạy cảm”.

Vượt qua hết những khó khăn đó, vào ngày 6/12, nhóm dự án sẽ tổ chức một talkshow với sự tham gia của MC Quốc Bình cùng Youtuber Dustin Phúc Nguyễn, Ca sĩ Phạm Trần Phương, Ca sĩ Thu Hiền với nội dung chính là xoay quanh vấn đề LGBT và những trở ngại trong môi trường học đường. Đồng thời, "Lục sắc" vẫn tiếp tục hoạt động truyền thông mạnh mẽ để thay đổi nhận thức và hành vi của mọi người về cộng đồng LGBT.

Tiếp tục phát triển dự án sau môn học chính là kế hoạch chung của những thành viên nhóm dự án. “Trong tương lai, bọn mình có kế hoạch thành lập một cộng đồng LGBT - nơi các bạn LGBT tại trường có thể chia sẻ những câu hỏi mà thông thường không mấy ai có thể trả lời”, Phương Anh nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.