Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên
SVVN - Dự án “Lục sắc” được thành lập bởi một nhóm các bạn trẻ gồm 7 sinh viên đang học học kỳ 4, chuyên ngành Pr&Event, trường ĐH FPT (TP. HCM). Các thành viên trong nhóm dự án gồm: Phương Anh, Ánh Sương, Hồng Ngọc, Huỳnh Liếu, Phương Vy, Ngọc Any, Thanh Triều.

"Lục sắc" nằm trong khuôn khổ môn học “Dự án 1” của chuyên ngành Pr&Event. Phan Thị Phương Anh (trưởng nhóm) chia sẻ: “Chỉ một ngày sau khi nhận thông báo từ giảng viên, nhóm đã phải chốt ý tưởng cho dự án. Thật may là Ban Tổ chức bọn mình vừa là bạn cùng lớp, lại chơi thân với nhau nên lập nhóm thực hiện dự án cũng không quá khó khăn”.

Nhóm dự án có sự tham gia của các bạn đồng tính lẫn dị tính, chính vì vậy, các bạn có cái nhìn rất bao quát và sâu sắc về những vấn đề, những trở ngại mà các bạn sinh viên, học sinh thuộc cộng đồng LGBT tại Việt Nam đang phải đối mặt trong quá trình học tập tại trường học. Cũng từ đó, ý tưởng về "Lục sắc" - dự án giúp các bạn thuộc cộng đồng LGBT có môi trường học tập bình đẳng và được đảm bảo nhân quyền được hình thành.

Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên ảnh 1

Talkshow "Lục sắc", với sự tham gia của MC Quốc Bình cùng Youtuber Dustin Phúc Nguyễn, Ca sĩ Phạm Trần Phương, Ca sĩ Thu Hiền.

Về cốt lõi, "Lục sắc" là một dự án xã hội với chủ đề xoay quanh những rào cản trong học đường mà giới LGBT gặp phải, những động lực để vượt qua và để được tự tin là chính mình. Với hai đối tượng chính mà "Lục sắc" hướng tới bao gồm: Học sinh, sinh viên là đối tượng thụ hưởng trực tiếp và thầy, cô giáo là đối tượng thụ hưởng gián tiếp. "Lục sắc" đặt mục tiêu thay đổi nhận thức của hai đối tượng trên từ “LGBT là một căn bệnh” thành “LGBT là một bản dạng giới” hay “LGBT là những người bình thường có quyền được yêu và được sống theo cách mình thích”.

“Qua dự án "Lục sắc", chúng mình còn hy vọng thầy cô, các cán bộ - công nhân viên của nhà trường có thể thấu hiểu những trở ngại của các bạn sinh viên thuộc LGBT và sẵn sàng tạo điều kiện, giúp đỡ các bạn ấy trong quá trình học tập tại trường”, Phương Anh cho biết thêm.

Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên ảnh 2

Youtuber Dustin Phúc Nguyễn là một trong những diễn giả của talkshow.

Nói về những khó khăn dự án gặp phải trong suốt quá trình hoạt động, Phương Anh bày tỏ: “Với cá nhân mình, việc không được làm sự kiện offline bởi tác động của đại dịch chính là khó khăn lớn nhất. Ngoài ra, nhóm dự án còn gặp khó khăn trong việc xin tài trợ bởi chủ đề của dự án khá nhạy cảm”.

Vượt qua hết những khó khăn đó, vào ngày 6/12, nhóm dự án sẽ tổ chức một talkshow với sự tham gia của MC Quốc Bình cùng Youtuber Dustin Phúc Nguyễn, Ca sĩ Phạm Trần Phương, Ca sĩ Thu Hiền với nội dung chính là xoay quanh vấn đề LGBT và những trở ngại trong môi trường học đường. Đồng thời, "Lục sắc" vẫn tiếp tục hoạt động truyền thông mạnh mẽ để thay đổi nhận thức và hành vi của mọi người về cộng đồng LGBT.

Tiếp tục phát triển dự án sau môn học chính là kế hoạch chung của những thành viên nhóm dự án. “Trong tương lai, bọn mình có kế hoạch thành lập một cộng đồng LGBT - nơi các bạn LGBT tại trường có thể chia sẻ những câu hỏi mà thông thường không mấy ai có thể trả lời”, Phương Anh nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.