Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên
SVVN - Dự án “Lục sắc” được thành lập bởi một nhóm các bạn trẻ gồm 7 sinh viên đang học học kỳ 4, chuyên ngành Pr&Event, trường ĐH FPT (TP. HCM). Các thành viên trong nhóm dự án gồm: Phương Anh, Ánh Sương, Hồng Ngọc, Huỳnh Liếu, Phương Vy, Ngọc Any, Thanh Triều.

"Lục sắc" nằm trong khuôn khổ môn học “Dự án 1” của chuyên ngành Pr&Event. Phan Thị Phương Anh (trưởng nhóm) chia sẻ: “Chỉ một ngày sau khi nhận thông báo từ giảng viên, nhóm đã phải chốt ý tưởng cho dự án. Thật may là Ban Tổ chức bọn mình vừa là bạn cùng lớp, lại chơi thân với nhau nên lập nhóm thực hiện dự án cũng không quá khó khăn”.

Nhóm dự án có sự tham gia của các bạn đồng tính lẫn dị tính, chính vì vậy, các bạn có cái nhìn rất bao quát và sâu sắc về những vấn đề, những trở ngại mà các bạn sinh viên, học sinh thuộc cộng đồng LGBT tại Việt Nam đang phải đối mặt trong quá trình học tập tại trường học. Cũng từ đó, ý tưởng về "Lục sắc" - dự án giúp các bạn thuộc cộng đồng LGBT có môi trường học tập bình đẳng và được đảm bảo nhân quyền được hình thành.

Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên ảnh 1

Talkshow "Lục sắc", với sự tham gia của MC Quốc Bình cùng Youtuber Dustin Phúc Nguyễn, Ca sĩ Phạm Trần Phương, Ca sĩ Thu Hiền.

Về cốt lõi, "Lục sắc" là một dự án xã hội với chủ đề xoay quanh những rào cản trong học đường mà giới LGBT gặp phải, những động lực để vượt qua và để được tự tin là chính mình. Với hai đối tượng chính mà "Lục sắc" hướng tới bao gồm: Học sinh, sinh viên là đối tượng thụ hưởng trực tiếp và thầy, cô giáo là đối tượng thụ hưởng gián tiếp. "Lục sắc" đặt mục tiêu thay đổi nhận thức của hai đối tượng trên từ “LGBT là một căn bệnh” thành “LGBT là một bản dạng giới” hay “LGBT là những người bình thường có quyền được yêu và được sống theo cách mình thích”.

“Qua dự án "Lục sắc", chúng mình còn hy vọng thầy cô, các cán bộ - công nhân viên của nhà trường có thể thấu hiểu những trở ngại của các bạn sinh viên thuộc LGBT và sẵn sàng tạo điều kiện, giúp đỡ các bạn ấy trong quá trình học tập tại trường”, Phương Anh cho biết thêm.

Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên ảnh 2

Youtuber Dustin Phúc Nguyễn là một trong những diễn giả của talkshow.

Nói về những khó khăn dự án gặp phải trong suốt quá trình hoạt động, Phương Anh bày tỏ: “Với cá nhân mình, việc không được làm sự kiện offline bởi tác động của đại dịch chính là khó khăn lớn nhất. Ngoài ra, nhóm dự án còn gặp khó khăn trong việc xin tài trợ bởi chủ đề của dự án khá nhạy cảm”.

Vượt qua hết những khó khăn đó, vào ngày 6/12, nhóm dự án sẽ tổ chức một talkshow với sự tham gia của MC Quốc Bình cùng Youtuber Dustin Phúc Nguyễn, Ca sĩ Phạm Trần Phương, Ca sĩ Thu Hiền với nội dung chính là xoay quanh vấn đề LGBT và những trở ngại trong môi trường học đường. Đồng thời, "Lục sắc" vẫn tiếp tục hoạt động truyền thông mạnh mẽ để thay đổi nhận thức và hành vi của mọi người về cộng đồng LGBT.

Tiếp tục phát triển dự án sau môn học chính là kế hoạch chung của những thành viên nhóm dự án. “Trong tương lai, bọn mình có kế hoạch thành lập một cộng đồng LGBT - nơi các bạn LGBT tại trường có thể chia sẻ những câu hỏi mà thông thường không mấy ai có thể trả lời”, Phương Anh nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.
Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

SVVN - Đêm nay và rạng sáng mai, Fifa World Cup 2022 tiếp tục diễn ra với các trận đấu tại bảng C và D. Tâm điểm của loạt trận này sẽ là màn ra quân của Argentina, trong kỳ World Cup có thể là cuối cùng của Messi. Bên cạnh đó, nhà đương kim vô địch Pháp cũng sẽ xuất trận trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng.
Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

SVVN - Sau 4 năm chờ đợi, quả bóng World Cup 2022 lại sắp lăn tại Qatar, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Đặc biệt, các bạn trẻ đã sẵn sàng “cháy” hết mình cùng đội tuyển mà mình yêu thích.