Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên
SVVN - Dự án “Lục sắc” được thành lập bởi một nhóm các bạn trẻ gồm 7 sinh viên đang học học kỳ 4, chuyên ngành Pr&Event, trường ĐH FPT (TP. HCM). Các thành viên trong nhóm dự án gồm: Phương Anh, Ánh Sương, Hồng Ngọc, Huỳnh Liếu, Phương Vy, Ngọc Any, Thanh Triều.

"Lục sắc" nằm trong khuôn khổ môn học “Dự án 1” của chuyên ngành Pr&Event. Phan Thị Phương Anh (trưởng nhóm) chia sẻ: “Chỉ một ngày sau khi nhận thông báo từ giảng viên, nhóm đã phải chốt ý tưởng cho dự án. Thật may là Ban Tổ chức bọn mình vừa là bạn cùng lớp, lại chơi thân với nhau nên lập nhóm thực hiện dự án cũng không quá khó khăn”.

Nhóm dự án có sự tham gia của các bạn đồng tính lẫn dị tính, chính vì vậy, các bạn có cái nhìn rất bao quát và sâu sắc về những vấn đề, những trở ngại mà các bạn sinh viên, học sinh thuộc cộng đồng LGBT tại Việt Nam đang phải đối mặt trong quá trình học tập tại trường học. Cũng từ đó, ý tưởng về "Lục sắc" - dự án giúp các bạn thuộc cộng đồng LGBT có môi trường học tập bình đẳng và được đảm bảo nhân quyền được hình thành.

Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên ảnh 1

Talkshow "Lục sắc", với sự tham gia của MC Quốc Bình cùng Youtuber Dustin Phúc Nguyễn, Ca sĩ Phạm Trần Phương, Ca sĩ Thu Hiền.

Về cốt lõi, "Lục sắc" là một dự án xã hội với chủ đề xoay quanh những rào cản trong học đường mà giới LGBT gặp phải, những động lực để vượt qua và để được tự tin là chính mình. Với hai đối tượng chính mà "Lục sắc" hướng tới bao gồm: Học sinh, sinh viên là đối tượng thụ hưởng trực tiếp và thầy, cô giáo là đối tượng thụ hưởng gián tiếp. "Lục sắc" đặt mục tiêu thay đổi nhận thức của hai đối tượng trên từ “LGBT là một căn bệnh” thành “LGBT là một bản dạng giới” hay “LGBT là những người bình thường có quyền được yêu và được sống theo cách mình thích”.

“Qua dự án "Lục sắc", chúng mình còn hy vọng thầy cô, các cán bộ - công nhân viên của nhà trường có thể thấu hiểu những trở ngại của các bạn sinh viên thuộc LGBT và sẵn sàng tạo điều kiện, giúp đỡ các bạn ấy trong quá trình học tập tại trường”, Phương Anh cho biết thêm.

Gỡ rào cản cho cộng đồng LGBT học sinh, sinh viên ảnh 2

Youtuber Dustin Phúc Nguyễn là một trong những diễn giả của talkshow.

Nói về những khó khăn dự án gặp phải trong suốt quá trình hoạt động, Phương Anh bày tỏ: “Với cá nhân mình, việc không được làm sự kiện offline bởi tác động của đại dịch chính là khó khăn lớn nhất. Ngoài ra, nhóm dự án còn gặp khó khăn trong việc xin tài trợ bởi chủ đề của dự án khá nhạy cảm”.

Vượt qua hết những khó khăn đó, vào ngày 6/12, nhóm dự án sẽ tổ chức một talkshow với sự tham gia của MC Quốc Bình cùng Youtuber Dustin Phúc Nguyễn, Ca sĩ Phạm Trần Phương, Ca sĩ Thu Hiền với nội dung chính là xoay quanh vấn đề LGBT và những trở ngại trong môi trường học đường. Đồng thời, "Lục sắc" vẫn tiếp tục hoạt động truyền thông mạnh mẽ để thay đổi nhận thức và hành vi của mọi người về cộng đồng LGBT.

Tiếp tục phát triển dự án sau môn học chính là kế hoạch chung của những thành viên nhóm dự án. “Trong tương lai, bọn mình có kế hoạch thành lập một cộng đồng LGBT - nơi các bạn LGBT tại trường có thể chia sẻ những câu hỏi mà thông thường không mấy ai có thể trả lời”, Phương Anh nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.