Góc nhìn cuộc sống từ cô Nha sĩ sợ máu

SVVN - Thủy Thu hay còn được mọi người gọi với cái tên thân mật là Sam, sinh ra và lớn lên tại thành phố Vinh. 9X sở hữu nhan sắc xinh đẹp, cuốn hút và từng tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội. Với những chia sẻ của mình Sam cho thấy có được một thái độ sống tích cực thực sự quan trọng.
Góc nhìn cuộc sống từ cô Nha sĩ sợ máu ảnh 1

Sam sở hữu nhan sắc xinh đẹp, cuốn hút mọi ánh nhìn.

Hiện Sam đang làm quản lý phòng khám Nha khoa của gia đình và là một mẫu ảnh tự do. Học về Y Nha khoa nhưng Sam lại có sở thích thực hiện và chia sẻ cách thức tập Gym, chăm sóc và làm đẹp da với tất cả mọi người. Nhiều người ngạc nhiên khi Sam không theo hẳn nghệ thuật mà chỉ thích làm người mẫu tự do như 1 nghề tay trái. Thậm chí khi đến với chuyên ngành Nha khoa Sam còn là một cô gái sợ máu. Nhưng cô khẳng định rằng: “Mình rất yêu công việc hiện tại của mình cho dù còn nhiều khó khăn và thử thách”.

Góc nhìn cuộc sống từ cô Nha sĩ sợ máu ảnh 2

Cô tâm niệm: "Sống sao cho tử tế và vui vẻ, luôn nỗ lực cố gắng trong công việc".

Góc nhìn cuộc sống từ cô Nha sĩ sợ máu ảnh 3

Cuộc sống quá ngắn để chúng ta dành thời gian cho những điều tiêu cực quẩn quanh.

Cuộc sống của Sam tưởng chừng như khá thuận lợi khi vừa có nhan sắc vừa có công việc đảm bảo kinh tế cũng như được thực hiện những sở thích và chia sẻ với mọi người hàng ngày. Tuy nhiên, ai cũng không tránh được những người không thích mình hay luôn muốn gây khó dễ và làm đủ mọi cách để khiến cuộc sống trở nên tồi tệ. Sam chia sẻ rằng: “ Những điều đó hầu như mình không lấy làm căng thẳng, mình tâm niệm cứ sống sao cho tử tế và vui vẻ, luôn cố gắng và nỗ lực trong công việc. Quan trọng có những người bạn hiểu mình là động lực để mình vượt qua khó khăn. Mỗi ngày tỉnh dậy mình luôn tràn đầy năng lượng và đón lấy những suy nghĩ tích cực đầu tiên, bởi cuộc sống quá ngắn để chúng ta dành thời gian cho những điều tiêu cực quẩn quanh. Khó khăn sẽ luôn chạm mặt chúng ta trong cuộc sống, cũng như mỗi người chúng ta gặp đều có lý do. Họ sẽ giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều, nên mình luôn vui vẻ đón nhận tất cả”.

Góc nhìn cuộc sống từ cô Nha sĩ sợ máu ảnh 4

Mỗi ngày tỉnh dậy luôn tràn đầy năng lượng và đón lấy những suy nghĩ tích cực đầu tiên.

Góc nhìn cuộc sống từ cô Nha sĩ sợ máu ảnh 5

Sam thấy may mắn khi được tận hưởng cuộc sống hòa bình.

Là cô gái học khối B, thi ngành Y nhưng Sam lại ham tìm hiểu lịch sử, chính trị, thế giới. Có tìm hiểu Sam mới thấy tự hào khi mình mang dòng máu Việt Nam, và tự thấy may mắn khi được tận hưởng cuộc sống hoà bình, ấm no mỗi ngày một cách hạnh phúc nhất.

Góc nhìn cuộc sống từ cô Nha sĩ sợ máu ảnh 6
Góc nhìn cuộc sống từ cô Nha sĩ sợ máu ảnh 7

Đối với Sam, thái độ khi nhìn nhận cuộc sống này thực sự quan trọng. Không phải cuộc đời đã đối xử với chúng ta như thế nào mà chúng ta đang xây dựng thái độ gì khi tiếp nhận chúng. Cuối cùng tất cả phụ thuộc vào chính chúng ta. Một câu nói của thầy giáo mà Sam yêu thích và nhớ mãi: “Người ta làm được, thì mình cũng làm được”. Bởi vậy trong tương lai, Sam luôn ấp ủ những dự định và phấn đấu để đạt được những mục tiêu đề ra của bản thân.

Góc nhìn cuộc sống từ cô Nha sĩ sợ máu ảnh 8
Tin liên quan