Góp sức thắp sáng biên cương để cùng phòng chống dịch

SVVN - Ngày 14/8, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Công ty Yến Sào Nam Phú (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) trao tặng nguồn lực hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 cho lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Tại đây, 38 bóng đèn năng lượng Mặt Trời, tổng trị giá 42 triệu đồng đã được trao tặng cho những chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại các đường mòn, lối mở trên các tuyến biên giới nhằm góp phần tạo điều kiện sinh hoạt tốt hơn cho các chiến sĩ đang túc trực 24/24 giờ nơi tuyến đầu để chặn dịch xâm nhập từ biên giới.

Trong mùa dịch COVID-19 đầu tiên, Tỉnh Đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống dịch và hỗ trợ các khu cách ly tập trung trên địa bàn, các chốt đường mòn lối mở, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, người bị mất việc do tác động bởi dịch bệnh… với tổng giá trị các nguồn lực hơn 5,4 tỷ đồng; trong đó, Tỉnh Đoàn đã vận động được 1,5 tỷ đồng. Tỉnh Đoàn đã tiến hành trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm, 41 bồn nước, tổng kinh phí gần 400 triệu đồng, qua 5 đợt trao cho lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Góp sức thắp sáng biên cương để cùng phòng chống dịch ảnh 1

Đại diện Tỉnh Đoàn- Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước cùng nhà tài trợ trao bảng tượng trưng 38 bóng đèn năng lượng mặt trời cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. (Ảnh: Trân Thắng)

Đại tá Nguyễn Văn Phương - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết, việc lập 62 chốt cố định và 11 chốt cơ động trên tuyến biên giới dài hơn 260 km đã được triển khai hơn 6 tháng qua để ngăn người xuất nhập cảnh trái phép, vi phạm quy chế biên giới... Hoãn mọi việc riêng, sẵn sàng đương đầu với hiểm nguy nơi rừng sâu, các chiến sĩ biên phòng cùng các lực lượng quân sự và dân quân luôn kiên trì bám chốt, tăng cường quản lý, bảo vệ vùng biên cương, góp phần phòng chống dịch COVID-19.

“Những bóng đèn năng lượng Mặt Trời được trao hôm nay chính là những món quà thiết thực và ý nghĩa đối với cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch. Mình mong rằng sự hỗ trợ kịp thời này sẽ tiếp thêm niềm tin và động lực để các cán bộ, chiến sĩ biên phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy nhấn mạnh.

Sự kiện lần này nhằm thực hiện chương trình “Ánh sáng biên cương” được đề ra tại Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước lần thứ 7, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Để Chương trình này trở nên hiệu quả, thời gian qua, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo mỗi cơ sở Đoàn - Hội trực thuộc ký kết phối hợp, kết nghĩa với một đồn Biên phòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ Quán quân Nghiên cứu khoa học đến ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương

Từ Quán quân Nghiên cứu khoa học đến ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương

SVVN - Giành giải Nhất Giải thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa, giải Nhì cấp Trường năm học 2023 - 2024, đồng tác giả hai bài báo khoa học đăng trên tạp chí uy tín, đạt danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’cấp T.Ư cùng hàng loạt bằng khen vì những đóng góp trong công tác Đoàn – Hội và hoạt động tình nguyện. Không chỉ xuất sắc trong học thuật, Ngô Ngọc Đức (sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân) còn ghi dấu ấn với tinh thần cống hiến, trở thành hình mẫu sinh viên toàn diện của thế hệ trẻ hôm nay.
Sinh viên xuất sắc chia sẻ gì nhân dịp năm mới? Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Sinh viên xuất sắc: Năm mới, mục tiêu mới

SVVN - Năm mới không chỉ là thời điểm nhìn lại hành trình đã qua mà còn là lúc mỗi người đặt ra những mục tiêu mới. Với các sinh viên xuất sắc, đây cũng là dịp để chia sẻ về những trải nghiệm, bài học và khát vọng phát triển bản thân trong năm tới. Hãy cùng lắng nghe những câu chuyện và lời nhắn nhủ đầy cảm hứng từ những gương mặt tiêu biểu trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn – Hội.
Ba thủ lĩnh sinh viên và những khát vọng trong năm mới

Ba thủ lĩnh sinh viên và những khát vọng trong năm mới

SVVN - Bước sang năm mới Ất Tỵ 2025, nhiều sinh viên trên cả nước đang đặt ra những mục tiêu mới, không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động cống hiến cho cộng đồng. Trong đó, Nguyễn Huỳnh Thùy Linh, Vũ Thị Minh Hậu và Ngô Ngọc Đức – ba thủ lĩnh sinh viên tiêu biểu – đã có những chia sẻ đầy cảm hứng về hành trình phấn đấu của mình.