Có 22 kết quả :

Ói ra máu suýt chết vì tự ý dùng thuốc chữa khớp

Ói ra máu suýt chết vì tự ý dùng thuốc chữa khớp

SVVN - Cho rằng bác sĩ đã chẩn đoán sai bệnh vì quan niệm “chỉ đàn ông hay uống rượu mới bị gout”, người phụ nữ tự ý mua thuốc đau khớp bên ngoài uống. Đến khi bệnh tình trở nặng, bệnh nhân phải nhập viện trong tình trạng ói ra máu, không để đi đứng được do tác dụng phụ của thuốc.
Ảnh minh hoạ: Internet

Hoại tử nửa người vì tự làm BS chữa gout

SVVN - BS. Trần Trung Kiên, Khoa Chấn thương chỉnh hình, BV Đa khoa Đức Giang cho biết, bệnh nhân nam 68 tuổi, nhập viện trong tình trạng toàn bộ đùi, mông bên tiêm lõng bõng dịch, sốt rét run, có dấu hiệu nhiễm trùng rất nặng, nhiều cơ bị hoại tử.
Ảnh minh họa

Dầu hoa cúc giảm đau do gout

Trong một nghiên cứu tại Đại học Hiroshima (Nhật Bản), bệnh nhân gout được bổ sung dầu hoa cúc dưới dạng viên nang uống hàng ngày và các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi những thay đổi nồng độ axit uric.
Gout

Gout

Gout! Một đợt cấp của bệnh gút có thể đánh thức dậy vào giữa đêm của những cảm giác giống như ngón chân cái đang trên lửa. Các khớp bị ảnh hưởng là nóng, sưng và đau.
Ông Hoàng Đình Kỳ - Số 6B ngõ 353 đường Trần Hưng Đạo - Phường Nam Ngạn - TP. Thanh Hóa. ĐT: 0904256240

Bí quyết đẩy lùi các cơn đau do gout

TP - Bệnh gout là 1 dạng viêm khớp thể hiện qua những cơn đau, sưng khớp. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh là acid uric máu tăng. Bình thường acid uric luôn được sinh ra và thải ra ngoài để đảm bảo có mức ổn định 180-420µmol/l ở nam, 150-360µmol/ ở nữ. Khi acid uric được sinh ra nhiều hơn hoặc thải ra ít hơn mức bình thường thì acid uric máu vượt ngưỡng bình thường, kết thành tinh thể và lắng đọng ở nhiều nơi, gây nên bệnh gout.
Ăn uống ở người bệnh gout

Ăn uống ở người bệnh gout

Bệnh gout (thống phong) là một trong những bệnh thấp khớp gây đau đớn nhất, do sự ứ đọng các tinh thể a-xít uric ở ổ khớp. Sự ứ đọng này dẫn tới viêm khớp với các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau, cứng khớp.