GS. TS Phạm Văn Lình làm Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

0:00 / 0:00
0:00
GS. TS Phạm Văn Lình làm Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng
SVVN - Ngày 1/6/2021, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng cho GS. TS Phạm Văn Lình theo hình thức trực tuyến, hạn chế số khách tham dự để bảo đảm an toàn trong mùa dịch COVID-19.

GS. TS Phạm Văn Lình tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa, Bác sĩ Chuyên khoa cấp II, chuyên ngành Ngoại tiêu hóa, trường ĐH Y Dược Huế, Cử nhân tiếng Anh tại trường ĐH Sư phạm Huế, Tiến sĩ Y khoa tại Học viện Quân y Hà Nội và được công nhận Giáo sư Y học năm 2013.

Ông là tác giả chính và đồng tác giả hơn 150 bài báo khoa học được đăng trên các Tạp chí Y Dược học, trong đó có 09 bài đăng trên các tạp chí uy tín quốc tế. Ông cũng đạt được 1 Giải thưởng quốc gia, 2 giải thưởng cấp Bộ, 3 giải thưởng cấp tỉnh về Khoa học công nghệ.

Trước khi trở thành Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, GS. TS Phạm Văn Lình đã có gần 40 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực giáo dục và từng đảm nhận qua các vị trí quản lý cấp cao như Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường ĐH Y Dược Huế; Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng trường trường ĐH Y Dược Cần Thơ.

GS. TS Phạm Văn Lình làm Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng ảnh 1
Ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng trao quyết định, tặng hoa chức mừng cho Hiệu trưởng GS. TS Phạm Văn Lình.

Việc bổ nhiệm Hiệu trưởng mới là Giáo sư y học hàng đầu và nhà quản trị đại học giàu kinh nghiệm nhằm đáp ứng mục tiêu và định hướng mới của HIU, đó là: sẽ có những bước đi sâu, đi mạnh về lĩnh vực khoa học sức khỏe. Từng bước đưa trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trở thành một trong những ngôi trường có môi trường đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe tốt nhất Việt Nam, là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế.

Phát biểu trong buổi lễ bổ nhiệm, GS. TS Phạm Văn Lình cho biết: “Với gần 40 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo khối ngành sức khỏe, tôi cam kết sẽ cùng đội ngũ lãnh đạo của nhà trường nỗ lực đưa trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trở thành một trong những ngôi trường có môi trường đào tạo khối ngành sức khỏe tốt nhất Việt Nam cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế”.

GS. TS Phạm Văn Lình nói rằng, để thực hiện mục tiêu đó, trong thời gian tới, nhà trường sẽ hoàn thiện cơ cấu tổ chức, nguồn lực để chuẩn hóa khung chương trình đào tạo, hoàn tất việc mở các mã ngành mới trình độ đại học và sau đại học cho khối ngành sức khỏe; hoàn thiện cơ sở vật chất, tạo dựng môi trường thực tập, thực hành lâm sàng tốt nhất cho sinh viên”.

Với tầm nhìn đưa trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng trở thành trường đại học có môi trường quốc tế tốt nhất ở Việt Nam, GS. TS Phạm Văn Lình cũng đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết và quan trọng trong việc tiếp tục đẩy mạnh quốc tế hóa và hội nhập mạnh mẽ về ngành nghề đào tạo với phương pháp dạy học mới, chương trình đào tạo quốc tế cũng như tạo dựng môi trường học tập năng động, hội nhập cho sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.