Gymer Long Nguyễn: “Hạnh phúc khi được cùng tham gia công tác chống dịch”

0:00 / 0:00
0:00
Gymer Long Nguyễn: “Hạnh phúc khi được cùng tham gia công tác chống dịch”
SVVN - Nguyễn Hoàng Long (tên gọi khác Long Nguyễn, sinh năm 2000), anh chàng sở hữu vẻ ngoài điển trai, sinh viên khoa Quản trị Du lịch, trường ĐH Kinh tế TP. HCM. Trẻ trung, nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng, Long Nguyễn đã "ghi điểm" qua hoạt động tình nguyện chống dịch.

Tại thời điểm dịch COVID-19 lần thứ tư bùng phát tại TP. HCM, số ca mắc bệnh ngày càng gia tăng, Long Nguyễn đã quyết định xung phong tham gia đội ngũ tình nguyện viên chống dịch.

Những ngày mới tham gia hoạt động tình nguyện, công việc chủ yếu của Long là hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại địa bàn Quận 10. Sau đó, Long còn tham gia vào đội Taxi cấp cứu, giúp chuyên chở bệnh nhân F0 và F1 đi cách ly. Bên cạnh đó, Long cũng giúp mang oxy đến cho những bệnh nhân F0 điều trị tại nhà. Tiếp xúc với F0 mỗi ngày, nguy cơ mắc bệnh rất cao nhưng Long vẫn luôn giữ một tinh thần tích cực nhất và luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình bảo hộ nhằm bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh.

Long Nguyễn chia sẻ: “Đâu thể đứng ngoài nhìn trong khi đất nước đang cần nguồn tình nguyện viên như vậy. Mình quan niệm rằng, còn trẻ, ngại gì mà không cống hiến hết mình, tuổi trẻ có bao lâu đâu mà phải do dự. Mình chỉ hối tiếc vì những điều mình chưa làm, chứ ít khi nuối tiếc vì những chuyện mình đã làm”.

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng có lẽ việc phải đi xa gia đình trong khoảng thời gian dài là điều khiến Long Nguyễn cảm thấy trăn trở nhất. Đôi lúc, anh chàng thấy nhớ nhà, chỉ muốn chạy về nhìn mẹ một lúc, ôm bà một cái nhưng không thể. Vì trách nhiệm của một tình nguyện viên khiến Long Nguyễn phải mạnh mẽ vượt qua rào cản cảm xúc.

Gymer Long Nguyễn: “Hạnh phúc khi được cùng tham gia công tác chống dịch” ảnh 1

Long Nguyễn tham gia nhiều hoạt động chống dịch.

Gymer Long Nguyễn: “Hạnh phúc khi được cùng tham gia công tác chống dịch” ảnh 2

Nhớ lại những kỉ niệm ngày đầu đi tình nguyện, anh chàng bộc bạch: “Lần đầu tiên được mặc đồ bảo hộ, cảm giác ấy sung sướng lắm! Nhớ có lần, ngồi nhập liệu thống kê cho bệnh nhân, mình ngồi máy tính tận 9 tiếng, ngứa cũng chẳng thể gãi vì mình đang mặc đồ bảo hộ. Khó chịu nhưng cũng vui vì mình đang làm được điều có ích cho xã hội”.

Trong đợt tham gia tình nguyện này, Long Nguyễn rút ra cho mình nhiều bài học quý giá, như việc rèn luyện tác phong, kỷ luật, hay đúc kết quan điểm sống rằng mang hạnh phúc cho người khác cũng chính là việc tạo ra hạnh phúc cho bản thân ta...

Gymer Long Nguyễn: “Hạnh phúc khi được cùng tham gia công tác chống dịch” ảnh 3

Sắp tới, Long Nguyễn thử sức với vai trò là mẫu ảnh chuyên nghiệp.

Gymer Long Nguyễn: “Hạnh phúc khi được cùng tham gia công tác chống dịch” ảnh 4

Trước khi dịch COVID-19 diễn ra, Long Nguyễn anh làm huấn luyện viên gym và từng đạt danh hiệu Top 5 Muscle Mania Việt Nam 2019 - Men’s Model. Chia sẻ thêm về định hướng tương lai, Long Nguyễn cho biết: “Mình vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê của bản thân là tập gym, nâng cao sức khỏe và vẻ đẹp hình thể. Bên cạnh đó, mình cũng tham gia những khóa học đào tạo về ngành fitness, đặc biệt là tấm bằng NASM (National Academy of Sports Medicine) để phục vụ cho công việc huấn luyện viên gym lâu dài. Hiện tại, mình cũng hướng bản thân đến hình ảnh một người mẫu ảnh chuyên nghiệp hoặc có cũng thể là trở thành một hot TikToker”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.