Gymer Long Nguyễn: “Hạnh phúc khi được cùng tham gia công tác chống dịch”

0:00 / 0:00
0:00
Gymer Long Nguyễn: “Hạnh phúc khi được cùng tham gia công tác chống dịch”
SVVN - Nguyễn Hoàng Long (tên gọi khác Long Nguyễn, sinh năm 2000), anh chàng sở hữu vẻ ngoài điển trai, sinh viên khoa Quản trị Du lịch, trường ĐH Kinh tế TP. HCM. Trẻ trung, nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng, Long Nguyễn đã "ghi điểm" qua hoạt động tình nguyện chống dịch.

Tại thời điểm dịch COVID-19 lần thứ tư bùng phát tại TP. HCM, số ca mắc bệnh ngày càng gia tăng, Long Nguyễn đã quyết định xung phong tham gia đội ngũ tình nguyện viên chống dịch.

Những ngày mới tham gia hoạt động tình nguyện, công việc chủ yếu của Long là hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại địa bàn Quận 10. Sau đó, Long còn tham gia vào đội Taxi cấp cứu, giúp chuyên chở bệnh nhân F0 và F1 đi cách ly. Bên cạnh đó, Long cũng giúp mang oxy đến cho những bệnh nhân F0 điều trị tại nhà. Tiếp xúc với F0 mỗi ngày, nguy cơ mắc bệnh rất cao nhưng Long vẫn luôn giữ một tinh thần tích cực nhất và luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình bảo hộ nhằm bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh.

Long Nguyễn chia sẻ: “Đâu thể đứng ngoài nhìn trong khi đất nước đang cần nguồn tình nguyện viên như vậy. Mình quan niệm rằng, còn trẻ, ngại gì mà không cống hiến hết mình, tuổi trẻ có bao lâu đâu mà phải do dự. Mình chỉ hối tiếc vì những điều mình chưa làm, chứ ít khi nuối tiếc vì những chuyện mình đã làm”.

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng có lẽ việc phải đi xa gia đình trong khoảng thời gian dài là điều khiến Long Nguyễn cảm thấy trăn trở nhất. Đôi lúc, anh chàng thấy nhớ nhà, chỉ muốn chạy về nhìn mẹ một lúc, ôm bà một cái nhưng không thể. Vì trách nhiệm của một tình nguyện viên khiến Long Nguyễn phải mạnh mẽ vượt qua rào cản cảm xúc.

Gymer Long Nguyễn: “Hạnh phúc khi được cùng tham gia công tác chống dịch” ảnh 1

Long Nguyễn tham gia nhiều hoạt động chống dịch.

Gymer Long Nguyễn: “Hạnh phúc khi được cùng tham gia công tác chống dịch” ảnh 2

Nhớ lại những kỉ niệm ngày đầu đi tình nguyện, anh chàng bộc bạch: “Lần đầu tiên được mặc đồ bảo hộ, cảm giác ấy sung sướng lắm! Nhớ có lần, ngồi nhập liệu thống kê cho bệnh nhân, mình ngồi máy tính tận 9 tiếng, ngứa cũng chẳng thể gãi vì mình đang mặc đồ bảo hộ. Khó chịu nhưng cũng vui vì mình đang làm được điều có ích cho xã hội”.

Trong đợt tham gia tình nguyện này, Long Nguyễn rút ra cho mình nhiều bài học quý giá, như việc rèn luyện tác phong, kỷ luật, hay đúc kết quan điểm sống rằng mang hạnh phúc cho người khác cũng chính là việc tạo ra hạnh phúc cho bản thân ta...

Gymer Long Nguyễn: “Hạnh phúc khi được cùng tham gia công tác chống dịch” ảnh 3

Sắp tới, Long Nguyễn thử sức với vai trò là mẫu ảnh chuyên nghiệp.

Gymer Long Nguyễn: “Hạnh phúc khi được cùng tham gia công tác chống dịch” ảnh 4

Trước khi dịch COVID-19 diễn ra, Long Nguyễn anh làm huấn luyện viên gym và từng đạt danh hiệu Top 5 Muscle Mania Việt Nam 2019 - Men’s Model. Chia sẻ thêm về định hướng tương lai, Long Nguyễn cho biết: “Mình vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê của bản thân là tập gym, nâng cao sức khỏe và vẻ đẹp hình thể. Bên cạnh đó, mình cũng tham gia những khóa học đào tạo về ngành fitness, đặc biệt là tấm bằng NASM (National Academy of Sports Medicine) để phục vụ cho công việc huấn luyện viên gym lâu dài. Hiện tại, mình cũng hướng bản thân đến hình ảnh một người mẫu ảnh chuyên nghiệp hoặc có cũng thể là trở thành một hot TikToker”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.