Gymer Long Nguyễn: “Hạnh phúc khi được cùng tham gia công tác chống dịch”

0:00 / 0:00
0:00
Gymer Long Nguyễn: “Hạnh phúc khi được cùng tham gia công tác chống dịch”
SVVN - Nguyễn Hoàng Long (tên gọi khác Long Nguyễn, sinh năm 2000), anh chàng sở hữu vẻ ngoài điển trai, sinh viên khoa Quản trị Du lịch, trường ĐH Kinh tế TP. HCM. Trẻ trung, nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng, Long Nguyễn đã "ghi điểm" qua hoạt động tình nguyện chống dịch.

Tại thời điểm dịch COVID-19 lần thứ tư bùng phát tại TP. HCM, số ca mắc bệnh ngày càng gia tăng, Long Nguyễn đã quyết định xung phong tham gia đội ngũ tình nguyện viên chống dịch.

Những ngày mới tham gia hoạt động tình nguyện, công việc chủ yếu của Long là hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại địa bàn Quận 10. Sau đó, Long còn tham gia vào đội Taxi cấp cứu, giúp chuyên chở bệnh nhân F0 và F1 đi cách ly. Bên cạnh đó, Long cũng giúp mang oxy đến cho những bệnh nhân F0 điều trị tại nhà. Tiếp xúc với F0 mỗi ngày, nguy cơ mắc bệnh rất cao nhưng Long vẫn luôn giữ một tinh thần tích cực nhất và luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình bảo hộ nhằm bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh.

Long Nguyễn chia sẻ: “Đâu thể đứng ngoài nhìn trong khi đất nước đang cần nguồn tình nguyện viên như vậy. Mình quan niệm rằng, còn trẻ, ngại gì mà không cống hiến hết mình, tuổi trẻ có bao lâu đâu mà phải do dự. Mình chỉ hối tiếc vì những điều mình chưa làm, chứ ít khi nuối tiếc vì những chuyện mình đã làm”.

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng có lẽ việc phải đi xa gia đình trong khoảng thời gian dài là điều khiến Long Nguyễn cảm thấy trăn trở nhất. Đôi lúc, anh chàng thấy nhớ nhà, chỉ muốn chạy về nhìn mẹ một lúc, ôm bà một cái nhưng không thể. Vì trách nhiệm của một tình nguyện viên khiến Long Nguyễn phải mạnh mẽ vượt qua rào cản cảm xúc.

Gymer Long Nguyễn: “Hạnh phúc khi được cùng tham gia công tác chống dịch” ảnh 1

Long Nguyễn tham gia nhiều hoạt động chống dịch.

Gymer Long Nguyễn: “Hạnh phúc khi được cùng tham gia công tác chống dịch” ảnh 2

Nhớ lại những kỉ niệm ngày đầu đi tình nguyện, anh chàng bộc bạch: “Lần đầu tiên được mặc đồ bảo hộ, cảm giác ấy sung sướng lắm! Nhớ có lần, ngồi nhập liệu thống kê cho bệnh nhân, mình ngồi máy tính tận 9 tiếng, ngứa cũng chẳng thể gãi vì mình đang mặc đồ bảo hộ. Khó chịu nhưng cũng vui vì mình đang làm được điều có ích cho xã hội”.

Trong đợt tham gia tình nguyện này, Long Nguyễn rút ra cho mình nhiều bài học quý giá, như việc rèn luyện tác phong, kỷ luật, hay đúc kết quan điểm sống rằng mang hạnh phúc cho người khác cũng chính là việc tạo ra hạnh phúc cho bản thân ta...

Gymer Long Nguyễn: “Hạnh phúc khi được cùng tham gia công tác chống dịch” ảnh 3

Sắp tới, Long Nguyễn thử sức với vai trò là mẫu ảnh chuyên nghiệp.

Gymer Long Nguyễn: “Hạnh phúc khi được cùng tham gia công tác chống dịch” ảnh 4

Trước khi dịch COVID-19 diễn ra, Long Nguyễn anh làm huấn luyện viên gym và từng đạt danh hiệu Top 5 Muscle Mania Việt Nam 2019 - Men’s Model. Chia sẻ thêm về định hướng tương lai, Long Nguyễn cho biết: “Mình vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê của bản thân là tập gym, nâng cao sức khỏe và vẻ đẹp hình thể. Bên cạnh đó, mình cũng tham gia những khóa học đào tạo về ngành fitness, đặc biệt là tấm bằng NASM (National Academy of Sports Medicine) để phục vụ cho công việc huấn luyện viên gym lâu dài. Hiện tại, mình cũng hướng bản thân đến hình ảnh một người mẫu ảnh chuyên nghiệp hoặc có cũng thể là trở thành một hot TikToker”.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

SVVN - Nhằm hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Ngày Tình nguyện Quốc tế (5/12), Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam (thuộc Hội LHTN Việt Nam) phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh, các CLB Đội Nhóm tình nguyện tại TP. HCM phối hợp tổ chức chương trình “Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021” với chủ đề: Trà Cú yêu thương.
Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

SVVN - Hướng đến Ngày Quốc tế Tình nguyện viên và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021, các thủ lĩnh tình nguyện, các tình nguyện viên trên khắp cả nước gửi hàng ngàn thông điệp để tôn vinh, động viên, cổ vũ và lan tỏa tinh thần nhân ái, tử tế với xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.