Hà Nội gặp mặt thanh niên tiêu biểu nhập ngũ năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 22/2, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức chương trình ‘Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu’.

Buổi gặp mặt có sự tham gia của 110 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ tiêu biểu năm 2024 từ các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, huyện Hoài Đức và 10 quân nhân xuất ngũ tiêu biểu, hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Hà Nội gặp mặt thanh niên tiêu biểu nhập ngũ năm 2024 ảnh 1

Ban Tổ chức chương trình tặng giấy chứng nhận và quà cho thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ tiêu biểu năm 2024.

Năm 2024, Hà Nội có 3.700 công dân nhập ngũ (trong đó có 1.471 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ), 794 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Tại chương trình, Ban Tổ chức chương trình đã tặng giấy chứng nhận và quà cho 110 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ tiêu biểu năm 2024; tặng Bằng khen và quà của Thành Đoàn Hà Nội cho 10 quân nhân xuất ngũ tiêu biểu.

Hà Nội gặp mặt thanh niên tiêu biểu nhập ngũ năm 2024 ảnh 2
Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu truyền lửa cho thế hệ trẻ tại chương trình.

Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với các đơn vị trao tặng 10 sổ tiết kiệm cho thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn (mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng) và kết nối việc làm cho các quân nhân xuất ngũ có nhu cầu.

Anh hùng La Văn Cầu truyền lửa cho thế hệ trẻ

Đặc biệt, phần giao lưu tại Chương trình, chủ đề “Tự hào truyền thống - Tiếp bước cha anh” có sự tham gia của các vị khách mời là Đại tá Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu; Quân nhân xuất ngũ tiêu biểu Nguyễn Trung Tấn và thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ tiêu biểu năm 2024 Tô Đăng Quang, đã mang đến những câu chuyện, những kỷ niệm về thời gian ở trong quân ngũ, cũng như ý chí sẵn sàng của thanh niên ngày nay với nhiều cảm xúc.

Chia sẻ với các bạn trẻ, Anh hùng La Văn Cầu cho biết, ông tình nguyện nhập ngũ năm 16 tuổi, trong hoàn cảnh mưa bom, bão đạn. Động lực thôi thúc ông lên đường chiến đấu là lòng căm thù giặc, lòng yêu nước nồng nàn và tình thương yêu nhân dân, đồng đội, mong cùng cả nước chiến đấu, chiến thắng quân thù.

"Tôi tự hào là chiến sĩ nằm trong đội ngũ chiến đấu chống thực dân Pháp, rồi đế quốc Mỹ. Nhờ có Đảng, Bác Hồ giáo dục tư tưởng yêu nước một cách cao vời vợi, nên không có kẻ thù nào ngăn cản được bước chiến đấu, chiến thắng kẻ thù của chúng ta. Chúng ta đã chiến đấu, chiến thắng mọi kẻ thù, giữ vững nền độc lập tự do của dân tộc", Anh hùng La Văn Cầu nói.

Anh hùng La Văn Cầu cũng xúc động cho biết: "Tôi năm nay ngoài 90 tuổi rồi, vẫn có cuộc sống hạnh phúc trong sự chăm lo của Đảng, của nhân dân, góp phần cùng các đồng chí, các bạn xây dựng Tổ quốc chúng ta".

Hà Nội gặp mặt thanh niên tiêu biểu nhập ngũ năm 2024 ảnh 3

Ban Tổ chức chương trình tặng giấy chứng nhận và quà cho thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ tiêu biểu năm 2024.

Tại chương trình, các bạn trẻ cũng được nghe chia sẻ của quân nhân xuất ngũ tiêu biểu Nguyễn Trung Tấn; thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ tiêu biểu năm 2024 Tô Đăng Quang. Các đại biểu đã mang đến những câu chuyện, những kỷ niệm về thời gian ở trong quân ngũ, cũng như ý chí sẵn sàng của thanh niên ngày nay, với nhiều cảm xúc, gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa đến các thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Chương trình “Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu” là hoạt động thường niên do Thành Đoàn Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp tổ chức nhằm tạo sự đoàn kết, gắn bó, thắm tình quân dân, tạo không khí phấn khởi và động lực tham gia cống hiến, bảo vệ Tổ quốc cho các đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.