KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Hải Dương: Tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

SVVN - Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hải Dương phối hợp với Sở LĐ – TB - XH, tổ chức Lễ dâng hương - Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023) tại Đền Liệt sĩ Nam Sách (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương).

Dự buổi lễ, có ông Trần Đức Thắng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Hải Dương: Tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Nam Sách Dương Văn Xuyên cho biết, trải qua các cuộc kháng chiến, huyện có gần 3.000 người con đã anh dũng hy sinh, hơn 1.600 người đã để lại một phần máu thịt của mình ở các chiến trường; hơn 750 người bị nhiễm chất độc hóa học; 352 bà mẹ được Nhà nước phong tặng/truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng; 9 cá nhân được Nhà nước phong tặng/truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Huyện Nam Sách và 5 xã trong huyện được phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Hải Dương: Tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Những năm qua, cùng với tập trung phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Nam Sách luôn quan tâm, thực hiện tốt chính sách Đền ơn đáp nghĩa; thực hiện nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với các gia đình chính sách, người có công, như: Xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa"; phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở; tặng quà, hỗ trợ, tạo việc làm, nâng cao đời sống các gia đình chính sách, người có công...

Hải Dương: Tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 3

Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ, nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Bí thư Huyện ủy Nam Sách khẳng định, huyện sẽ tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng vững mạnh; làm hết sức mình với lương tâm, trách nhiệm cao nhất để tiếp tục chăm lo tốt hơn cho các thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân các gia đình liệt sĩ, người có công với đất nước.

Tại chương trình, các đại biểu đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Với lòng thành kính sâu sắc và biết ơn vô hạn, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu, người dân đã kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Vị lãnh đạo thiên tài của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới; tưởng nhớ các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh quên mình vì Tổ quốc, vì nhân dân.

Hải Dương: Tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 4Hải Dương: Tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 5

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Hải Dương thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ.

Sau khi thực hiện nghi thức dâng hương, các đồng chí lãnh đạo trung ương, tỉnh, các đại biểu và nhân dân; đoàn viên thanh niên đã đặt hoa, dâng hương, thả hoa đăng để tỏ lòng thành kính, tri ân, tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sĩ.

Tỉnh Hải Dương hiện có 215.740 người có công, trong đó, 38.941 liệt sĩ; hơn 22.000 thương binh; gần 10.500 bệnh binh; 4.122 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng; 38 Anh hùng Lực lượng vũ trang; trên 900 người hoạt động trước Cách mạng tháng Tám năm 1945; có 3.643 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày; 10.402 người hoạt động kháng chiến và con của họ bị nhiễm chất độc hóa học; 124.634 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc đã được tặng thưởng huân, huy chương kháng chiến.

Tin liên quan