Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023)

Tuyên Quang: Đồng loạt tổ chức Bữa cơm tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 'Bữa cơm tri ân' tại nhà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh là một trong những hoạt động tri ân thiết thực

Chương trình được tuổi trẻ Tuyên Quang triển khai nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với công lao của các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Tuyên Quang: Đồng loạt tổ chức Bữa cơm tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ ảnh 1

Chị Dương Minh Nguyệt - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Tuyên Quang, thăm hỏi tặng quà cụ Ma Thị Kẹ, thôn Làng Hản, xã Kim Quan (Yên Sơn).

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức hoạt động tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ. Tại xã Kim Quan, huyện Yên Sơn, Thường trực Tỉnh Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cụ Ma Thị Kẹ, thôn Làng Hản (là mẹ liệt sĩ) và cụ Đàm Thị Cử, thôn Làng Hản (là vợ liệt sĩ).

Nhân dịp này, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã có mặt tại nhà của các cụ từ sớm, mỗi người chia nhau thực hiện một việc, bạn thì giúp gia đình dọn dẹp, lau chùi nhà cửa, nhóm khác thì nấu cơm, nhặt rau, cắt thịt… để chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, ấm cúng cùng gia đình. Sau khi các công việc hoàn tất, các bạn đoàn viên đã quây quần cùng cụ bên mâm cơm và nghe cụ kể những câu chuyện thời kháng chiến. Bữa cơm cứ thế diễn ra trong không khí ấm áp, nghĩa tình, để lại rất nhiều niềm vui, cảm xúc. Cụ Ma Thị Kẹ chia sẻ: "Hôm nay, cụ rất vui vì con cháu, đoàn viên, thanh niên đến nhà chơi đông, rồi còn nấu cơm, ăn cơm cùng với cụ".

Tuyên Quang: Đồng loạt tổ chức Bữa cơm tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ ảnh 2

Đoàn viên, thanh niên thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Ngoài cụ Ma Thị Kẹ và Đàm Thị Cử, rất nhiều Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách khác trên địa bàn tỉnh cũng nhận được nhiều sự quan tâm, tri ân của tuổi trẻ Tuyên Quang.

Chị Dương Minh Nguyệt - Bí thư Tỉnh Đoàn Tuyên Quang cho biết: Với các bạn trẻ, đây không chỉ là tình cảm mà còn là trách nhiệm của thanh niên trước công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Tùy điều kiện thực tế, các cơ sở Đoàn toàn tỉnh đã tổ chức những bữa cơm tri ân ấm ấp. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước của lớp lớp cha anh đi trước.

Tuyên Quang: Đồng loạt tổ chức Bữa cơm tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ ảnh 3

Bữa cơm tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.

Không chỉ tạo không khí vui tươi, đầm ấm như một gia đình, hoạt động này còn góp phần giáo dục thế hệ trẻ luôn biết quý trọng, gìn giữ những giá trị truyền thống, ghi nhớ và biết ơn sự hy sinh to lớn của các chiến sĩ anh hùng”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".