Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023)

Tuyên Quang: Đồng loạt tổ chức Bữa cơm tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 'Bữa cơm tri ân' tại nhà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh là một trong những hoạt động tri ân thiết thực

Chương trình được tuổi trẻ Tuyên Quang triển khai nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với công lao của các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Tuyên Quang: Đồng loạt tổ chức Bữa cơm tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ ảnh 1

Chị Dương Minh Nguyệt - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Tuyên Quang, thăm hỏi tặng quà cụ Ma Thị Kẹ, thôn Làng Hản, xã Kim Quan (Yên Sơn).

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức hoạt động tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ. Tại xã Kim Quan, huyện Yên Sơn, Thường trực Tỉnh Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cụ Ma Thị Kẹ, thôn Làng Hản (là mẹ liệt sĩ) và cụ Đàm Thị Cử, thôn Làng Hản (là vợ liệt sĩ).

Nhân dịp này, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã có mặt tại nhà của các cụ từ sớm, mỗi người chia nhau thực hiện một việc, bạn thì giúp gia đình dọn dẹp, lau chùi nhà cửa, nhóm khác thì nấu cơm, nhặt rau, cắt thịt… để chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, ấm cúng cùng gia đình. Sau khi các công việc hoàn tất, các bạn đoàn viên đã quây quần cùng cụ bên mâm cơm và nghe cụ kể những câu chuyện thời kháng chiến. Bữa cơm cứ thế diễn ra trong không khí ấm áp, nghĩa tình, để lại rất nhiều niềm vui, cảm xúc. Cụ Ma Thị Kẹ chia sẻ: "Hôm nay, cụ rất vui vì con cháu, đoàn viên, thanh niên đến nhà chơi đông, rồi còn nấu cơm, ăn cơm cùng với cụ".

Tuyên Quang: Đồng loạt tổ chức Bữa cơm tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ ảnh 2

Đoàn viên, thanh niên thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Ngoài cụ Ma Thị Kẹ và Đàm Thị Cử, rất nhiều Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách khác trên địa bàn tỉnh cũng nhận được nhiều sự quan tâm, tri ân của tuổi trẻ Tuyên Quang.

Chị Dương Minh Nguyệt - Bí thư Tỉnh Đoàn Tuyên Quang cho biết: Với các bạn trẻ, đây không chỉ là tình cảm mà còn là trách nhiệm của thanh niên trước công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Tùy điều kiện thực tế, các cơ sở Đoàn toàn tỉnh đã tổ chức những bữa cơm tri ân ấm ấp. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước của lớp lớp cha anh đi trước.

Tuyên Quang: Đồng loạt tổ chức Bữa cơm tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ ảnh 3

Bữa cơm tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.

Không chỉ tạo không khí vui tươi, đầm ấm như một gia đình, hoạt động này còn góp phần giáo dục thế hệ trẻ luôn biết quý trọng, gìn giữ những giá trị truyền thống, ghi nhớ và biết ơn sự hy sinh to lớn của các chiến sĩ anh hùng”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.