Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023)

Tuyên Quang: Đồng loạt tổ chức Bữa cơm tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 'Bữa cơm tri ân' tại nhà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh là một trong những hoạt động tri ân thiết thực

Chương trình được tuổi trẻ Tuyên Quang triển khai nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với công lao của các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Tuyên Quang: Đồng loạt tổ chức Bữa cơm tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ ảnh 1

Chị Dương Minh Nguyệt - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Tuyên Quang, thăm hỏi tặng quà cụ Ma Thị Kẹ, thôn Làng Hản, xã Kim Quan (Yên Sơn).

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức hoạt động tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ. Tại xã Kim Quan, huyện Yên Sơn, Thường trực Tỉnh Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cụ Ma Thị Kẹ, thôn Làng Hản (là mẹ liệt sĩ) và cụ Đàm Thị Cử, thôn Làng Hản (là vợ liệt sĩ).

Nhân dịp này, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã có mặt tại nhà của các cụ từ sớm, mỗi người chia nhau thực hiện một việc, bạn thì giúp gia đình dọn dẹp, lau chùi nhà cửa, nhóm khác thì nấu cơm, nhặt rau, cắt thịt… để chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, ấm cúng cùng gia đình. Sau khi các công việc hoàn tất, các bạn đoàn viên đã quây quần cùng cụ bên mâm cơm và nghe cụ kể những câu chuyện thời kháng chiến. Bữa cơm cứ thế diễn ra trong không khí ấm áp, nghĩa tình, để lại rất nhiều niềm vui, cảm xúc. Cụ Ma Thị Kẹ chia sẻ: "Hôm nay, cụ rất vui vì con cháu, đoàn viên, thanh niên đến nhà chơi đông, rồi còn nấu cơm, ăn cơm cùng với cụ".

Tuyên Quang: Đồng loạt tổ chức Bữa cơm tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ ảnh 2

Đoàn viên, thanh niên thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Ngoài cụ Ma Thị Kẹ và Đàm Thị Cử, rất nhiều Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách khác trên địa bàn tỉnh cũng nhận được nhiều sự quan tâm, tri ân của tuổi trẻ Tuyên Quang.

Chị Dương Minh Nguyệt - Bí thư Tỉnh Đoàn Tuyên Quang cho biết: Với các bạn trẻ, đây không chỉ là tình cảm mà còn là trách nhiệm của thanh niên trước công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Tùy điều kiện thực tế, các cơ sở Đoàn toàn tỉnh đã tổ chức những bữa cơm tri ân ấm ấp. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước của lớp lớp cha anh đi trước.

Tuyên Quang: Đồng loạt tổ chức Bữa cơm tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ ảnh 3

Bữa cơm tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.

Không chỉ tạo không khí vui tươi, đầm ấm như một gia đình, hoạt động này còn góp phần giáo dục thế hệ trẻ luôn biết quý trọng, gìn giữ những giá trị truyền thống, ghi nhớ và biết ơn sự hy sinh to lớn của các chiến sĩ anh hùng”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.