Hai phương thức xét tuyển vào trường ĐH Cần Thơ cho thí tinh đặc cách tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
Hai phương thức xét tuyển vào trường ĐH Cần Thơ cho thí tinh đặc cách tốt nghiệp THPT
SVVN - Trường ĐH Cần Thơ thông báo phương thức xét tuyển vào đại học chính quy năm 2021 đối với thí sinh đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trường tuyển sinh trên toàn quốc với các thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thí sinh đăng ký trực tuyến tại website của trường http://xettuyen2.ctu.edu.vn, thời gian từ 16/8 đến đến hết ngày 31/8/2021.

Thí sinh được đăng ký xét tuyển cả hai phương thức, gồm:

Phương thức 7 xét tuyển vào 78 ngành/chuyên ngành ngoài sư phạm dưa trên điểm trung bình môn 5 học kỳ (5 học kỳ: các học kỳ lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên, không nhân hệ số và ĐXT được tính theo công thức: ĐXT = (Điểm M1 + Điểm M2 + Điểm M3) + Điểm ưu tiên

Điểm xét tuyển của thí sinh không thấp hơn điểm chuẩn học bạ ngày 22/7/2021, dao động từ 19,50 – 29 điểm. Dẫn đầu là hai ngành Marketing và Kinh doanh quốc tế cùng 29 điểm.

Với phương thức 7 mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.

Phương thức 8 xét tuyển các ngành sư phạm dựa vào điểm trung bình môn 6 học kỳ của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký. Riêng ngành Giáo dục Thể chất thí sinh phải đăng ký dự thi môn Năng khiếu TDTT do trường tổ chức vào ngày 22/8/2021 để lấy điểm.

Với phương thức này, điểm chuẩn dao động từ 24 - 29,25 điểm, trong đó cao nhất là ngành Sư phạm Toán (29,25 điểm), Hóa học (29 điểm), tiếng Anh (28 điểm). Thấp nhất là Tin học với 24 điểm.

Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng, xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp. Trường ĐH Cần Thơ dự kiến công bố kết quả xét tuyển vào ngày 06/9/2021.

Hai phương thức xét tuyển vào trường ĐH Cần Thơ cho thí tinh đặc cách tốt nghiệp THPT ảnh 1

Chỉ tiêu và điểm xét tuyển theo phương thức 8 với thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT của trường ĐH Cần Thơ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.