Hai trường đại học cho sinh viên nghỉ đến cuối tháng Sáu

SVVN - Trường ĐH Kinh tế TP. HCM và trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) thông báo cho sinh viên hệ đại học tiếp tục học online đến ngày 19/6.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM vừa ra thông báo về lộ trình học tập và thi kết thúc học phần của các bậc, hệ đào tạo. Theo đó, đối với bậc đại học, nhà trường sẽ tiếp tục triển khai hình thức trực tuyến cho đến 22/6. Thời gian này, giảng viên, sinh viên có nhu cầu học tập, củng cố kiến thức theo hình thức học tập trung, sẽ được trường bố trí phòng học đảm bảo giãn cách dạy theo quy định chung.

Đối với bậc sau đại học, các lớp nghiên cứu sinh sẽ được ưu tiên học tập trung từ ngày 8/5. Các lớp cao học học tập trung theo lịch giảng viên từ 11/5. 

Hai trường đại học cho sinh viên nghỉ đến cuối tháng Sáu ảnh 1 Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM nghỉ học tới ngày 22/6.

Ngoài ra, trường ĐH Kinh tế TP. HCM cũng ban hành quy tắc ứng xử tại trường học khi thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Về ý thức tổ chức kỷ luật, nhà trường quy định công chức, viên chức người lao động, người học không đến trường trong thời gian giãn cách tại nhà. 

Toàn trường không phân biệt đối xử với người từng nhiễm COVID-19, tự giác chấp hành việc đo thân nhiệt khi ra vào các cơ sở của trường. Các cá nhân không tuyên truyền thông tin sai sự thật, chia sẻ thông tin không chính thống về tình hình dịch bệnh. 

Nhà trường nhấn mạnh việc không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người khi chưa thực sự cần thiết. Khi thực hiện phải đảm bảo chỗ ngồi giữa 2 người học có khoảng cách phù hợp theo hướng dẫn của ngành y tế. Tiết học, giải lao, sinh hoạt tập thể phải bố trí lệch giờ.

Tương tự, trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) cũng thông báo cho sinh viên hệ đại học tiếp tục học online đến ngày 19/6. Đây cũng là thời điểm kết thúc việc học chuyên môn của hệ đại học. Với chương trình thạc sĩ, trường tổ chức dạy trực tuyến đến 16/8. Nếu dịch bệnh kết thúc trước thời gian này, trường sẽ thông báo cho học viên trở lại. 

Ngoài ra, trường cũng thông báo đánh giá kết thúc học phần bằng hình thức trực tuyến. Các học phần do trường tổ chức bậc đại học sẽ đánh giá kết quả học tập bằng bài tập lớn. Hình thức đánh giá đối với lớp thạc sĩ là tiểu luận.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.