Hai trường đại học cho sinh viên nghỉ đến cuối tháng Sáu

SVVN - Trường ĐH Kinh tế TP. HCM và trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) thông báo cho sinh viên hệ đại học tiếp tục học online đến ngày 19/6.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM vừa ra thông báo về lộ trình học tập và thi kết thúc học phần của các bậc, hệ đào tạo. Theo đó, đối với bậc đại học, nhà trường sẽ tiếp tục triển khai hình thức trực tuyến cho đến 22/6. Thời gian này, giảng viên, sinh viên có nhu cầu học tập, củng cố kiến thức theo hình thức học tập trung, sẽ được trường bố trí phòng học đảm bảo giãn cách dạy theo quy định chung.

Đối với bậc sau đại học, các lớp nghiên cứu sinh sẽ được ưu tiên học tập trung từ ngày 8/5. Các lớp cao học học tập trung theo lịch giảng viên từ 11/5. 

Hai trường đại học cho sinh viên nghỉ đến cuối tháng Sáu ảnh 1 Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM nghỉ học tới ngày 22/6.

Ngoài ra, trường ĐH Kinh tế TP. HCM cũng ban hành quy tắc ứng xử tại trường học khi thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Về ý thức tổ chức kỷ luật, nhà trường quy định công chức, viên chức người lao động, người học không đến trường trong thời gian giãn cách tại nhà. 

Toàn trường không phân biệt đối xử với người từng nhiễm COVID-19, tự giác chấp hành việc đo thân nhiệt khi ra vào các cơ sở của trường. Các cá nhân không tuyên truyền thông tin sai sự thật, chia sẻ thông tin không chính thống về tình hình dịch bệnh. 

Nhà trường nhấn mạnh việc không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người khi chưa thực sự cần thiết. Khi thực hiện phải đảm bảo chỗ ngồi giữa 2 người học có khoảng cách phù hợp theo hướng dẫn của ngành y tế. Tiết học, giải lao, sinh hoạt tập thể phải bố trí lệch giờ.

Tương tự, trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) cũng thông báo cho sinh viên hệ đại học tiếp tục học online đến ngày 19/6. Đây cũng là thời điểm kết thúc việc học chuyên môn của hệ đại học. Với chương trình thạc sĩ, trường tổ chức dạy trực tuyến đến 16/8. Nếu dịch bệnh kết thúc trước thời gian này, trường sẽ thông báo cho học viên trở lại. 

Ngoài ra, trường cũng thông báo đánh giá kết thúc học phần bằng hình thức trực tuyến. Các học phần do trường tổ chức bậc đại học sẽ đánh giá kết quả học tập bằng bài tập lớn. Hình thức đánh giá đối với lớp thạc sĩ là tiểu luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm