Hàn Quốc hỗ trợ miễn phí cho trường đại học thương mại hóa sáng tạo công nghệ

SVVN - Các trường đại học có nhiều sáng tạo công nghệ nhưng hạn chế về nguồn lực thương mại hóa sản phẩm sẽ có cơ hội hoàn thiện và đưa ra thị trường, với sự hỗ trợ miễn phía từ Hàn Quốc.

Cục Sở hữu trí tuệ thông báo, Hiệp hội Xúc tiến sáng chế Hàn Quốc (KIPA), một tổ chức liên kết của Cơ quan Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) đang triển khai Dự án “Thương mại hóa công nghệ” dành cho các sáng chế đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu công lập.

 Đây là cơ hội tốt đối với các sáng chế có tiềm năng đến từ các viện/trường có nhiều ý tưởng sáng tạo công nghệ nhưng còn nhiều hạn chế về nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực dành cho thương mại hóa sáng chế.

Hàn Quốc hỗ trợ miễn phí cho trường đại học thương mại hóa sáng tạo công nghệ ảnh 1Tiêu chí hỗ trợ thương mại hóa sáng tạo của KIPA. 

Dự án sẽ lựa chọn một sáng chế có tiềm năng nhất trong tất cả các sáng chế, công nghệ đề xuất từ các nước tham gia dự án. KIPA sẽ giúp nâng cấp, hoàn thiện sáng chế được chọn để hỗ trợ đưa vào sử dụng và trợ giúp viện/trường trong quá trình thương mại hóa sáng chế đó. KIPA sẽ tài trợ toàn bộ chi phí trong dự án này.

Cục Sở hữu trí tuệ trân trọng kính mời các viện/ trường quan tâm tới dự án này gửi thông tin về sáng chế của mình vào hòm thư: Hangmtran@ipvietnam.gov.vn trước ngày 17/8/2020 để Cục tổng hợp và gửi thông tin cho KIPA. Thông tin về sáng chế bao gồm: Tên sáng chế, mô tả sáng chế và số Bằng độc quyền sáng chế (nếu có).

Để biết thêm thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ: Cục Sở hữu trí tuệ, Phòng Hợp tác quốc tế theo số điện thoại 024. 38583069 (số nội bộ: 1412, gặp chị Minh Hằng).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.