Hành trình 4 tháng tham gia chống dịch của chàng MC trẻ

0:00 / 0:00
0:00
Hành trình 4 tháng tham gia chống dịch của chàng MC trẻ
SVVN - Vốn làm công việc người dẫn chương trình nhưng khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Phạm Huỳnh Thanh Tuấn (26 tuổi, sống tại TP. HCM) đã quyết định đăng ký tham gia chống dịch. Đối với Tuấn, động lực lớn nhất để anh hoàn thành nhiệm vụ chính là nụ cười của người dân.

“Tham gia tình nguyện cho đến khi hết dịch”

Thanh Tuấn tham gia chống dịch từ cuối tháng Sáu. Đến nay, anh đã có 4 tháng gắn bó với công việc tình nguyện này. Tuấn tâm sự: “Mình muốn góp một phần sức trẻ của mình để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Vì tham gia công tác Đoàn Hội từ nhỏ nên mình ý thức được đây là trách nhiệm của thanh niên”.

Không chỉ Tuấn mà cả gia đình anh đều “lên đường” tham gia chống dịch. Hiện, bố Tuấn làm công việc lái xe cấp cứu chở bệnh nhân F0 đến Bệnh viện dã chiến số 5 và số 6. Còn mẹ Tuấn thì đang ở trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch để hỗ trợ lực lượng bác sĩ tuyến đầu. Do đó, khi biết tin Tuấn quyết định tham gia tình nguyện, cả gia đình anh đều ủng hộ.

Thời gian đầu, Tuấn nhận nhiệm vụ kiểm soát các chốt trực, tiếp ứng trang thiết bị y tế cho các bạn tình nguyện viên tại Q. Gò Vấp. Sau đó, anh tham gia “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh trên địa bàn TP. HCM. Một ngày làm việc của Tuấn thường bắt đầu lúc 8 giờ và kết thúc muộn nhất vào lúc 22 giờ. Sau khi kiểm tra thiết bị và danh sách các điểm phun khử khuẩn, Tuấn cùng đồng đội mặc đồ bảo hộ rồi “lên đường” thực hiện nhiệm vụ. Tuỳ địa điểm mà anh chọn sử dụng máy và cách phun phù hợp. Bên cạnh đó, Tuấn còn hỗ trợ vận chuyển rau đến khu phong toả và phát quà Trung Thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

Hành trình 4 tháng tham gia chống dịch của chàng MC trẻ ảnh 1
"Việc vác máy nặng từ 20 đến 40kg khiến hai vai mình mỏi nhừ, nhưng vác nhiều rồi cũng quen", Tuấn chia sẻ.

Trong quá trình “tác nghiệp”, Tuấn cho biết khó khăn nhất là việc vác máy nặng từ 20 đến 40kg. Nhưng sau đó anh cũng dần quen với công việc mới. Động lực lớn nhất của anh chính là lời động viên của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Tuấn khẳng định: “Mình sẽ tham gia tình nguyện cho đến khi hết dịch thì thôi. Mình luôn tự nhủ phải cố gắng để có thể giúp được mọi người nhiều hơn”.

Những lúc nhớ nhà, Tuấn thường gọi điện cho bố mẹ để hỏi thăm. “Bố mẹ luôn dặn dò mình phải đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng đội và người dân. Nhìn thấy bố mẹ khoẻ mạnh chính là sự cổ vũ rất lớn đối với mình”, Tuấn bộc bạch.

Hành trình 4 tháng tham gia chống dịch của chàng MC trẻ ảnh 2

Với Thanh Tuấn tuổi trẻ là phải thể hiện tinh thần xung kích vì cộng đồng.

Lan toả “vitamin lạc quan”

Đối với chàng MC, mỗi ngày được tham gia chống dịch cùng đồng đội đều là kỉ niệm đáng nhớ. Những lúc nghỉ trưa, các thành viên trong đội thường tâm sự và động viên lẫn nhau. Từ những người không quen biết nhau, họ đã thấu hiểu và thân thiết với nhau hơn sau khoảng thời gian dài gắn bó.

Trong một lần thực hiện nhiệm vụ phun khử khuẩn 336 phòng ở khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn, Tuấn cùng đồng đội đã chụp một tấm hình nhảy múa để “ăn mừng” sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Khoảnh khắc đáng yêu này sau khi được đăng tải lên trang Facebook của Tuấn đã nhanh chóng nhận được nhiều lượt yêu thích và khen ngợi từ cộng đồng mạng. Tuấn chia sẻ: “Mình rất vui khi có thể lan toả nguồn năng lượng tích cực đến cho mọi người và mong mọi người sẽ giữ tinh thần lạc quan kể cả trong mùa dịch”.

Hành trình 4 tháng tham gia chống dịch của chàng MC trẻ ảnh 3
Tuấn cùng đồng đội đã chụp một tấm hình ăn mừng sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Bức hình đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ và nhiều họa sĩ vẽ minh họa.

Bức ảnh này sau đó đã được Phạm Văn Nghĩa (sống tại Đồng Tháp) hoạ lại bằng những nét vẽ cực kỳ dí dỏm và đáng yêu. Nghĩa tâm sự: “Khi nhìn thấy bức ảnh này, mình cảm thấy các bạn tình nguyện viên rất đáng yêu và cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực từ các bạn. Do đó mình quyết định vẽ lại khoảnh khắc này với hy vọng mọi người sẽ cảm thấy vui và lạc quan hơn trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng này”.

Sau 4 tháng tham gia chống dịch, Tuấn cho biết bản thân đã thay đổi rất nhiều. Anh quan tâm đến sức khoẻ của bản thân hơn và có trách nhiệm hơn với cộng đồng. Tuấn mong đại dịch sẽ nhanh chóng qua đi để cuộc sống được trở lại bình thường và sớm trở về cùng gia đình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm