Hành trình 48 giờ kiến tạo ảnh hưởng tích cực từ cuộc thi “Hack Cô Vy“

SVVN - Hành trình "Hack Cô Vy" đã khép lại với 420 đơn đăng ký từ khắp nơi trên thế giới, 65 sản phẩm dự thi, 48 giờ code quên mệt mỏi, 8 đội thắng chung cuộc.

Hưởng ứng phong trào sáng tạo công nghệ giải quyết các vấn đề của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, Thành đoàn - Hội Sinh viên - Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam và AngelHack Viet Nam phối hợp phát động cuộc thi online hackathon “Hack Cô Vy”.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 24 - 26/4. Đây là cuộc thi online Hackathon đầu tiên tại Việt Nam nhằm giúp cộng đồng khắc phục những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh COVID-19. 

Hành trình "Hack Cô Vy" đã khép lại với 420 đơn đăng ký từ khắp nơi trên thế giới, 65 sản phẩm dự thi, 48 giờ code quên mệt mỏi, 8 đội thắng chung cuộc. Mỗi đội thi mang màu sắc riêng biệt nhưng họ đều mong muốn được đóng góp các giải pháp bền vững cho những vấn đề còn nhiều nan giải trong cuộc chiến chống bệnh dịch.

Hành trình 48 giờ kiến tạo ảnh hưởng tích cực từ cuộc thi “Hack Cô Vy“ ảnh 1 Các đội tham dự cuộc thi Hack Cô Vy trình bày sản phẩm theo hình thức trực tuyến.

Chất lượng và sự đầu tư vào mỗi sản phẩm của các đội thi "Hack Cô Vy" đã khiến Ban giám khảo rất khó khăn trong việc tìm ra ý tưởng xuất sắc nhất cho chương trình ươm tạo và biến nó thành thực tế.

Ban Giám khảo đã thảo luận và quyết định trao giải cho 8 ý tưởng xuất sắc.

Trong phần tăng tốc dành cho các đội đã có sản phẩm khả dụng tối thiểu (MVP), giải Nhất thuộc về đội AIOZ với dự án BettleBot nhằm hỗ trợ y bác sĩ và bộ phận an ninh theo dõi, quản lý, giao tiếp từ xa và phát hiện những vi phạm về giãn cách xã hội, đeo khẩu trang.

Trong phần gieo hạt dành cho các đội xây dựng 100% ý tưởng và sản phẩm trong 48 giờ của cuộc thi: giải Nhất thuộc về đội DHSYN, với ứng dụng  Quaranhome. Đây là giải pháp hệ thống quản trị khu cách ly, nhằm hỗ trợ cư dân khu cách ly cập nhật tin tức nhanh nhất. Ứng dụng cũng hỗ trợ ban quản trị kiểm soát khu cách ly thông minh và linh hoạt với mục tiêu không để ai lại phía sau (kể cả khách du lich nước ngoài và bất đồng ngôn ngữ).

Quan tâm tới chủ đề bình đẳng giới, đội Ò_Óoo mang đến dự án Sechi là sản phẩm hỗ trợ, thúc đẩy hành vi chia sẻ trách nhiệm trong gia đình để tăng nhận thức về bình đẳng giới đã xuất sắc giành giải Nhì.

Giải Ba thuộc về Kid Teams đề xuất ứng dụng Zero Waste là nền tảng kết nối người dùng có thể quyên góp hoặc bán thực phẩm thừa với những người có nhu cầu, giúp giảm lượng thực phẩm bỏ đi.

Trong thử thách VinAI vinh danh 3 đội có sản phẩm sử dụng AI xuất sắc: Đội Mắm, đội AIOZ – BettleBot và đội Import Keras

Đội Mắm sáng tạo GudNews là nền tảng website nhằm hạn chế tiêu thụ nguồn tin giả. Ứng dụng đăng điểm tin ngắn thu thập tin tức qua các trang báo chính thống được kiểm duyệt của ban nội dung để đảm bảo sự chính xác của nguồn tin. Với sự hỗ trợ của AI, ứng dụng có khả năng rút gọn thông tin thành điểm tin ngắn. Đây cũng là đội giành được giải Nhất của thử thách này và nhận phần thưởng 1.000 đôla, ngoài tấm vé vào chương trình ươm tạo khởi nghiệp của VinAI cho 3 đội xuất sắc nhất.

Sau cuộc thi, những đội xuất sắc sẽ nhận được 2.000 đôla từ Quỹ Phát triển sản phẩm và bước vào chương trình ươm mầm Hackcelerator của AngelHack trị giá 25.000 đôla với sự hỗ trợ của UNDP để đưa sản phẩm ra thị trường. Các đội cũng được tham gia vào cuộc thi Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu VietChallenge và tiếp cận nhà đầu tư khu vực trên nền tảng Jóng Ventures, do Thành Đoàn Hà Nội phát động.  

“Hack Cô Vy 2020” nơi người tham dự cùng nhau kiến tạo giải pháp công nghệ để ứng phó với các vấn đề do dịch bệnh COVID-19 gây ra theo nhóm 6 chủ đề: Giáo dục, Sức khỏe, Môi trường, Chính phủ, Bất bình đẳng xã hội, và Kinh tế/Việc làm, tương ứng với 6 trong 15 "Mục tiêu phát triển bền vững" của UNDP. Toàn bộ quá trình tổ chức cuộc thi được thực hiện trực tuyến.

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết: ““Hack Cô Vy” được Thành Đoàn Hà Nội phối hợp tổ chức nhằm cổ vũ tinh thần sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách của thanh niên để góp phần giải quyết những vấn đề xã hội do COVID-19 gây ra. Đây cũng chính là mục tiêu lớn nhất của cuộc thi”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.