Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg ảnh 1
Nguyễn Văn Quốc Bảo (Nolan) hiện đang là người mẫu thời trang tự do, giáo viên dạy nhảy và là nhà sáng tạo nội dung đa nền tảng.

Nolan tên thật là Nguyễn Văn Quốc Bảo (sinh năm 2001, quê Tiền Giang) hiện đang là người mẫu thời trang tự do, giáo viên dạy nhảy và là nhà sáng tạo nội dung đa nền tảng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê nghệ thuật, được sống và cháy hết mình với nghệ thuật, cùng mong muốn mang lại hạnh phúc cho bản thân và những người xung quanh. Từ một chàng trai với số cân nặng 100kg, bị body shaming, bạn bè “xem thường, dè bỉu” trong suốt khoảng thời gian Trung học vì biết bản thân muốn theo đuổi nghệ thuật. Bằng lòng kiên trì và quyết tâm, Nolan đã cố gắng tập luyện, giảm cân, với kết quả đạt giảm gần 30kg trong hơn nửa năm và duy trì kiểm soát cân nặng cho đến hiện tại.

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg ảnh 2
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg ảnh 3
Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu” vì thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật, Nolan đã quyết tâm thay đổi để theo đuổi ước mơ.

Nolan chia sẻ: “Mình từng không nghĩ bản thân lại mạnh mẽ và kiên trì đến thế. Có thể nói, sau khi giảm cân, mình giống như sống một cuộc đời khác. Nếu ở trong quá khứ, mình từng bị body shaming, có khi còn là bạo lực học đường chỉ vì thân hình quá khổ, hay còn là nhiều hơn thế. Nhưng khi nhận thức được bản thân cần phải thay đổi. Mình thấy rằng, đây là một quyết định cực kì đúng đắn. Bởi, nó đã thay đổi cuộc sống của mình hoàn toàn, ngoài cải thiện sức khỏe, điều này còn làm cho cuộc sống của mình trở nên tốt hơn, đạt được nhiều mục tiêu, dự định, thuận lợi hơn trong công việc, đặc biệt là nghệ thuật, giúp mình có thêm nhiều sự tự tin, mạnh mẽ hơn để tiếp tục với ước mơ và đam mê của bản thân. Song, mình cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc, cũng như biết ơn bản thân vì đã kiên trì đến cùng như vậy”.

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg ảnh 4

Nolan sở hữu chiều cao hiện tại 1m84 và cân nặng 72kg.

Khó khăn hơn cả, có lẽ là khoảng thời gian vừa lên đại học, trong khi chỉ còn 4 tháng nữa đến kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Nolan phải đối diện với nỗi đau mất cha. Sau đó, gia đình cũng xảy ra biến cố, khó khăn lại chồng chất khó khăn. Những năm tháng đại học của Nolan gắn liền với những nỗi vất vả, có những khi trong túi chỉ còn lại vỏn vẹn 20.000 đồng và không biết bản thân ngày mai sẽ ra sao. Vì hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả, vậy nên đã có những lúc Nolan tưởng chừng phải từ bỏ ước mơ nghệ thuật của bản thân. Tuy nhiên may mắn, cậu bạn đã gặp được những người bạn, người anh, người chị, những người em luôn sẵn sàng giúp đỡ, ủng hộ Nolan trên hành trình theo đuổi đam mê này.

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg ảnh 5
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg ảnh 6

Hành trình theo đuổi nghệ thuật của Nolan trải qua rất nhiều khó khăn, nhưng không thể làm cậu bạn chùn bước.

Nhớ lại khoảng thời gian ấy, Nolan bộc bạch: “Bản thân mình sẽ không bao giờ quên khoảng thời gian đó và luôn tự nhủ rằng, mình phải luôn cố gắng vận động để tiến lên, không được ngủ quên trên bất kỳ chiến thắng nào. Mình may mắn khi có được sự giúp đỡ của những người thân, bạn bè bên cạnh, được mọi người biết đến và ủng hộ trên nền tảng mạng xã hội Tiktok. Thời điểm đầu, chỉ là một số ít, tuy nhiên mình vẫn luôn vận động, cố gắng. Đôi khi bắt đầu công việc, làm từ 20 giờ tối ngày hôm trước đến 2 giờ sáng hôm sau. Và mình tiếp tục thức luôn đến 7 giờ sáng, vì sợ bản thân sẽ mệt quá mà ngủ quên, bỏ lỡ khoảng thời gian đẹp để quay video. Tận dụng hết cơ hội để có thể kiếm thêm thu nhập và duy trì đam mê. Đều đặn như vậy, cho đến hiện tại mình đang sở hữu 2 mạng xã hội là Tiktok (với hơn 120K follow) và Instagram (với hơn 77K follow). Đồng thời, mình cũng được mọi người biết đến, ủng hộ nhiều hơn, có thêm được nguồn thu nhập, định vị bản thân, cùng nhiều cơ hội hợp tác và làm việc với các thương hiệu thời trang, đa ngành lớn, nhỏ trong nước. Đặc biệt hơn cả là có cơ hội được sải bước trên sàn diễn mơ ước Aquafina Vietnam International Fashion Week – một trong những sàn diễn thời trang hàng đầu của Việt Nam. Đó là những điều mình cảm thấy vô cùng vui, hạnh phúc và rất muốn gửi lời cảm ơn đến mọi người, những ai đã và đang ủng hộ, theo dõi mình”.

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg ảnh 7
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg ảnh 8

Những công việc hiện tại mang lại cho Nolan rất nhiều điều tích cực, cùng niềm vui và hạnh phúc.

Mặc dù có niềm đam mê lớn dành cho diễn xuất, tuy nhiên Nolan lại bén duyên hơn với vũ đạo và người mẫu. Cũng chính nhờ việc bản thân thích và học nhảy từ những năm Trung học phổ thông, đã giúp Nolan có thêm được nguồn thu nhập trong thời gian học Đại học (từ công việc biên đạo cho những bài hát của các bạn sinh viên trong trường, đến làm dancer cho nhiều chương trình,…). Hơn hết, vũ đạo còn giúp cơ thể Nolan trở nên dẻo dai, linh hoạt hơn, có được khả năng bắt nhịp tốt, vậy nên khi đi catwalk, cậu bạn cũng ít bị sai nhịp hơn. Thậm chí, công việc còn giúp Nolan quen biết thêm được nhiều anh, chị có kinh nghiệm nghệ thuật, khi được họ tin tưởng đăng ký học nhảy. Đến nay, Nolan đã theo vũ đạo được hơn 6 năm và là một freelancer trong nghề.

Với ước mơ có thể trở thành một người có sức ảnh hưởng, đa năng đa tài với những câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ, sâu sắc. Song song cùng những công việc hiện tại, Nolan vẫn luôn trau dồi và học hỏi kinh nghiệm từng ngày, ấp ủ tình yêu với diễn xuất và mong rằng, một ngày nào đó sẽ đủ duyên và được tiếp tục phát triển hơn với lĩnh vực này.

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg ảnh 9
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg ảnh 10

Nolan ước mơ có thể trở thành một người có sức ảnh hưởng, đa năng đa tài với những câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ, sâu sắc.

Dự định trong tương lai, Nolan sẽ cố gắng phát triển hơn nữa và mong rằng, mang lại được nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng giải trí, có đủ khả năng thực hiện được những mục tiêu gần nhất, chăm sóc tốt cho mẹ và giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg ảnh 11
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg ảnh 12

Nolan luôn tự nhủ với bản thân, phải luôn cố gắng vận động để tiến lên, không được ngủ quên trên bất kỳ chiến thắng nào.

Một câu nói yêu thích của Nolan: “Hãy làm tất cả những gì bạn muốn và yêu thích, đừng để bản thân bị giới hạn từ những định kiến hay quy chuẩn nào, chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái và điều đó không ảnh hưởng đến người khác, thì đó là việc bạn nên làm”.