Hãy thành công nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ!

SVVN - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nghề biển, vậy nên ngay từ khi còn học lớp 6, Thùy Dương đã ý thức được sự khó khăn và tự lập, giúp đỡ gia đình. Từ đó, cô bạn bắt đầu tập kinh doanh, trải qua nhiều công việc, tích lũy kinh nghiệm với mong ước có thể “đẩy được tốc độ thành công của bản thân nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ”.
Hãy thành công nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ! ảnh 1
Phan Thuỳ Dương (sinh năm 2001) đang là người mẫu ảnh, song song kinh doanh online.

Phan Thuỳ Dương (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại Khánh Hòa. Với niềm yêu thích cái đẹp, dành đam mê cho lĩnh vực diễn xuất và kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Nha Trang, Thùy Dương chính thức theo đuổi con đường người mẫu ảnh, kết hợp với kinh doanh online và hợp tác live với các nhãn hàng.

Thùy Dương chia sẻ: “Ngay từ năm lớp 6, mình đã có niềm đam mê với buôn bán. Vì gia đình có thời gian khó khăn, vậy nên mình đã tự lập từ sớm, phụ mẹ buôn bán các món ăn vặt, học trên mạng các công thức làm trà sữa và đồ ăn, để làm ra bán kiếm tiền trang trải cuộc sống. Ba mình làm nghề biển, nên chủ yếu thời gian sau khi đi làm về, ba sẽ ngủ để có sức làm, còn mẹ mình thì đi bán hàng từ sớm. Do đó, việc nấu ăn và chăm hai em trai đi học, mình đều sẽ đảm nhận hết, xong xuôi mới đến lớp học. Nhìn thấy được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, vì vậy mình quyết định phải luôn cố gắng, để bản thân và gia đình có một cuộc sống tốt hơn”.

Hãy thành công nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ! ảnh 2
Hãy thành công nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ! ảnh 3
Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nghề biển, ngay từ khi còn học lớp 6, Thùy Dương đã ý thức được sự khó khăn và tự lập, giúp đỡ gia đình.

Vào thời sinh viên, khi mới chập chững rời xa gia đình đến thành phố mới học tập. Thời gian đó, bên cạnh công việc học, Thùy Dương còn nhận làm thêm rất nhiều công việc khác nhau, từ nhân viên shop mỹ phẩm, thu ngân, PR, MC cho các chương trình của hãng, đến làm công nhật, phục vụ quán ăn Nhật Bản,…Chỉ cần làm ra đồng tiền chân chính, Thùy Dương đều không ngại ngùng đảm nhận, để có tiền chi trả học phí, sinh hoạt,...

Hãy thành công nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ! ảnh 4
Hãy thành công nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ! ảnh 5

Thùy Dương từng làm nhiều công việc khác nhau để có tiền trang trải học phí và cuộc sống.

Thùy Dương chia sẻ: “Mình nhớ nhất có lần đi làm PR để có thêm tiền về nhà ăn Tết. Đến cận ngày về nhà, bên thuê lại không chịu trả lương vì mình không làm đủ đến ngày 30 Tết, mặc dù trước đó mình đã thỏa thuận cụ thể với bên họ và được đồng ý sẽ làm đến ngày 28 về quê. Song, mình còn bị đe doạ khi muốn được nhận đủ công sức đi làm. Ngậm ngùi về quê mà không nhận được một đồng lương nào. Mãi cho đến khi qua Tết, sau khi trình đơn lên công ty, vấn đề của mình mới được giải quyết. Đây cũng là câu chuyện và bài học mà mình nhớ mãi”.

Hãy thành công nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ! ảnh 6
Hãy thành công nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ! ảnh 7
Đến hiện tại, Thùy Dương đã theo đuổi nghề người mẫu ảnh được hơn 5 năm.

Trải qua 5 năm theo đuổi người mẫu ảnh, mặc dù với chiều cao khá khiêm tốn nhưng Thùy Dương luôn được ưu ái bởi thái độ làm việc đúng mực, chuyên nghiệp. Đến hiện tại, cô bạn đã có một cuộc sống ổn định và giúp đỡ gia đình được nhiều hơn. Với ước mơ có thể phát triển mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực người mẫu ảnh và có thêm nhiều khách hàng biết đến trong lĩnh vực kinh doanh, cũng như có thể lo được cho gia đình. Dự định trong tương lai, Thùy Dương sẽ cố gắng phát triển, rèn luyện, hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa trong cuộc sống và công việc.

Hãy thành công nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ! ảnh 8
Hãy thành công nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ! ảnh 9

Thùy Dương luôn tâm đắc câu nói: “Hãy thành công nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ”, đây cũng câu nói cho cô bạn rất nhiều động lực để phấn đấu.

(Ảnh: NVCC)