HC Bạc vòng quốc gia cuộc thi Đấu trường toán học châu Á nhận học bổng toàn phần ĐH RMIT

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vào RMIT với suất học bổng toàn phần, Đậu Hoàng Minh kỳ vọng sẽ đưa niềm đam mê công nghệ thông tin của cậu bạn lên một tầm cao mới.

Là một trong bảy chủ nhân của Học bổng toàn phần Đại học RMIT năm nay, Minh nổi bật giữa 213 ứng viên trên khắp cả nước cùng nộp hồ sơ vào hạng mục này, bởi kết quả học tập xuất sắc và kinh nghiệm lãnh đạo dày dạn thời trung học phổ thông.

Chàng trai đam mê toán học và CNTT từng giành Huy chương Bạc vòng quốc gia cuộc thi Đấu trường toán học châu Á (AIMO) năm 2020 và Giải Nhất kỳ thi Học sinh Giỏi cấp trường môn Toán năm 2019.

Minh và đồng đội cũng về đích ở vị trí thứ Năm trong cuộc thi lập trình Hello World Hackathon do Tổ chức Giáo dục FPT và Đại học Công nghệ Petronas (Malaysia) tổ chức nhằm thử tài các bạn trẻ với ngôn ngữ lập trình Python.

 HC Bạc vòng quốc gia cuộc thi Đấu trường toán học châu Á nhận học bổng toàn phần ĐH RMIT ảnh 1

Đậu Hoàng Minh (phía trái hình) cùng đồng đội xếp thứ Năm tại cuộc thi lập trình Hello World Hackathon 2020.

Minh chia sẻ rằng cậu đam mê công nghệ từ nhỏ khi chứng kiến chị gái (và cũng là thần tượng lớn nhất của Minh thời thơ ấu) học ngành CNTT tại đại học.

“Dù ngày nhỏ hiểu biết còn khá mơ hồ, nhưng mình từng mơ ước ngày nào đó sẽ được làm việc trong mảng ngành CNTT. Mục tiêu hiện tại của mình là trở thành nhà phát triển ứng dụng có thể tạo ra những sản phẩm giúp cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn”, cậu bạn chia sẻ.

“Mình thấy lập trình rất thú vị. Khi lập trình, về bản chất là chúng ta đang giao tiếp với máy tính và yêu cầu chúng làm những gì ta mong muốn. Đó là những công việc mà con người không thể làm được hoặc phải mất nhiều thời gian để hoàn thành, trong khi máy tính có thể xử lý dễ dàng và trả kết quả chỉ sau vài giây”.

Cựu học sinh trường Trung học phổ thông FPT vừa gia nhập lứa sinh viên đầu tiên học ngành Cử nhân Công nghệ thông tin tại cơ sở Hà Nội, Đại học RMIT.

“Mặc dù đây là lứa sinh viên CNTT đầu tiên tại cơ sở Hà Nội, mình tin tưởng rằng với kinh nghiệm giảng dạy ngành này hơn 10 năm qua ở cơ sở Nam Sài Gòn và thậm chí còn lâu hơn tại Úc, Đại học RMIT sẽ giúp mình tiếp cận được nền tảng giáo dục đẳng cấp quốc tế cho chuyên ngành mà mình đã lựa chọn”, Minh chia sẻ.

“Học tập trong môi trường quốc tế cũng sẽ giúp mình theo đuổi ước mơ đi du học và làm việc ở một công ty công nghệ sau này”.

 HC Bạc vòng quốc gia cuộc thi Đấu trường toán học châu Á nhận học bổng toàn phần ĐH RMIT ảnh 2

Đậu Hoàng Minh là một trong bảy chủ nhân của Học bổng toàn phần Đại học RMIT năm 2021.

Chàng sinh viên năm nhất cũng kỳ vọng sẽ tiếp tục trau dồi khả năng lãnh đạo – kỹ năng mà cậu bạn tập trung nuôi dưỡng thời học cấp ba sau khi bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển bản thân do mải mê “dùi mài kinh sử” khi còn học cấp hai.

“Mục tiêu của mình khi lên cấp ba là trở thành một người toàn diện hơn. Mình đã tham gia nhiều câu lạc bộ và có được những cơ hội quý báu để phát triển bản thân”, Minh nhớ lại.

Minh từng là thành viên năng nổ của CLB thiện nguyện IDo, CLB Go Green (tạm dịch: CLB Sống xanh) và chương trình trao đổi văn hóa ở trường. Cậu bạn coi việc trở thành Chủ tịch CLB tiếng Anh vào năm lớp 11 là một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong hành trình hoàn thiện bản thân.

“Mình nghĩ bản thân đã xây dựng được một nơi giao lưu cho tất cả các bạn học sinh yêu thích tiếng Anh ở trường”, Minh chia sẻ. “Dù khá bận rộn khi tham gia nhiều dự án CLB cùng một lúc nhưng đổi lại, mình nhận được nhiều điều vô cùng đáng quý. Đó là tình bạn với những người cùng chí hướng, trải nghiệm quý báu và các kỹ năng mềm”.

Minh liên tưởng những trải nghiệm đó giống như câu nói của tác giả người Mỹ John C. Maxwell mà cậu yêu thích: “Thước đo vai trò lãnh đạo không phải ở chức danh, chức vụ hay những sơ đồ quy trình mà chính là tầm ảnh hưởng lên những người xung quanh”.

“Mình đã trải qua thời trung học thật tuyệt vời khi tham gia vào vô vàn hoạt động khác nhau và kỳ vọng rằng hành trình tới đây cũng sẽ đầy ắp những điều kỳ thú khi có RMIT làm bạn đồng hành”, Minh nói.

Thành tích nổi bật của Đậu Hoàng Minh:

2021: Điểm thi tốt nghiệp THPT/ xét tuyển đại học đạt 27,4/30,0

2020: Huy chương Bạc vòng quốc gia cuộc thi Đấu trường toán học châu Á (AIMO)

2020: Xếp thứ Năm cuộc thi lập trình Hello World Hackathon

2020: Đạt học bổng toàn phần trường THPT FPT năm lớp 12 với điểm trung bình là 9,4/10,0

2020: Điểm thi IELTS đạt 7,5

2019: Giải Nhất kỳ thi Học sinh Giỏi cấp trường môn Toán, trường THPT FPT

2019-2020: Chủ tịch CLB tiếng Anh Fschool English Club, trường THPT FPT

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.