“Hi Gen.14”: Bí quyết học sâu, nhớ lâu dành cho tân sinh viên

SVVN - Chiều ngày 29/10, trong chương trình “Hi Gen.14 – học đúng ngành, làm đúng nghề, sống đam mê”, PGS. TS Đàm Văn Huệ - Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam đã có những chia sẻ hữu ích về kỹ năng học tập tại giảng đường cho các tân sinh viên.

“Hi Gen.14” hoạt động gặp mặt tân sinh viên K14 của khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Năm nay, chương trình có sự đổi mới cả về nội dung và hình thức, tạo không khí thoải mái, gần gũi và chia sẻ để gắn kết tập thể sinh viên trong khoa.

Đến tham dự chương trình có: TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam; bà Thái Thu Phương – Trưởng phòng Hành chính Quản trị; bà Đỗ Thu Hương – Trưởng phòng Đào tạo; PGS. TS Đàm Văn Huệ - Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng; anh Nguyễn Bá Chí Công – Chuyên gia Tài chính Ngân hàng, CEO Finway.

“Hi Gen.14”: Bí quyết học sâu, nhớ lâu dành cho tân sinh viên ảnh 1 Đại diện Nhà trường, chuyên gia khách mời tham dự chương trình 

Trong phần đầu chương trình, PGS. TS Đàm Văn Huệ giới thiệu tổng quan về khoa Tài chính Ngân hàng, chương trình đào tạo và các cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên của khoa. Điều này giúp sinh viên K14 hiểu hơn về môi trường học tập mới cũng như vững tin hơn vào sự lựa chọn của bản thân.

Đặc biệt, trong tọa đàm “Học sâu, nhớ lâu” với sự chia sẻ của PGS. TS Đàm Văn Huệ và anh Nguyễn Bá Chí Công đã mang đến những bài học bổ ích cho các bạn tân sinh viên.

Chia sẻ trong chương trình, PGS. TS Đàm Văn Huệ nhận định các bạn sinh viên chưa nắm vững được phương pháp học tập tại bậc đại học. Phần lớn các em chưa chú tâm trong giờ giảng, ghi chép bài không cẩn thận dẫn đến việc kết quả học tập không cao.

“Hi Gen.14”: Bí quyết học sâu, nhớ lâu dành cho tân sinh viên ảnh 2 PGS. TS Đàm Văn Huệ trực tiếp trao đổi và đưa những bí quyết học sâu, nhớ lâu dành cho sinh viên

Thông qua tọa đàm, PGS. TS Đàm Văn Huệ đã trực tiếp trao đổi và đưa những bí quyết học sâu, nhớ lâu dành cho K14 nói riêng và sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng nói chung.

Thứ nhất, phải thật sự đam mê và tìm hiểu kỹ ngành học mà bản thân theo đuổi. Có như vậy, người học mới chú tâm học tập và vạch ra những kế hoạch, mục tiêu để phấn đấu.

Thứ hai, cần có phương pháp ghi chép khoa học. Không cần viết lại tất cả nội dung được chiếu trên slides, chỉ cần ghi lại những dấu mốc, điểm quan trọng trong bài học.

Thứ ba, dành thời gian đọc lại và nghiền ngẫm nội dung ghi chép; tìm hiểu và bổ sung hoàn chỉnh những vấn đề được học tập trên lớp.

Thứ tư, trao đổi với thầy cô và bạn bè về những điều chưa nắm vững.

Về phía chuyên gia, anh Nguyễn Bá Chí Công cũng nhận định để định hướng học tập tốt, các bạn sinh viên cần phải định hướng đúng vai trò của việc học đại học.

“Để ra trường và làm đúng ngành, đúng nghề, các bạn cần phải nỗ lực và cố gắng hết sức ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Bởi lĩnh vực Tài chính Ngân hàng là một môi trường rất cạnh tranh, nếu không thật sự giỏi, các bạn sẽ không thể trụ vững trong môi trường này”, anh Chí Công nói.

“Hi Gen.14”: Bí quyết học sâu, nhớ lâu dành cho tân sinh viên ảnh 3 Anh Nguyễn Bá Chí Công - Chuyên gia Tài chính Ngân hàng, CEO Finway chia sẻ với tân sinh viên về ngành học

Cũng khuôn khổ trong chương trình, các bạn tân sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn nghệ với các anh chị khóa trên nhằm gắn kết tập thể sinh viên trong khoa. Đồng thời, K14 còn có những phút giây thoải mái trò chuyện và thưởng thức tiệc trà cùng thầy cô, bạn bè.

 Một số hình ảnh trong chương trình:
“Hi Gen.14”: Bí quyết học sâu, nhớ lâu dành cho tân sinh viên ảnh 4 Sinh viên Cà Văn Huynh - lớp TCNH 14.01 bày tỏ quan điểm và đặt câu hỏi cho thầy cô, khách mời
“Hi Gen.14”: Bí quyết học sâu, nhớ lâu dành cho tân sinh viên ảnh 5
“Hi Gen.14”: Bí quyết học sâu, nhớ lâu dành cho tân sinh viên ảnh 6
“Hi Gen.14”: Bí quyết học sâu, nhớ lâu dành cho tân sinh viên ảnh 7
“Hi Gen.14”: Bí quyết học sâu, nhớ lâu dành cho tân sinh viên ảnh 8
Ảnh: Bùi Xuân Luân
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.